Thông báo: Tinviet.net.vn vừa được thây đổi về giao diện, cập nhật lại nội dung. Do đó, bạn có thể thấy những bài viết rất cũ trước đó. Chúng tôi rất tiếc và xin lỗi bạn vì sự bất tiện này.

1 lượt xem

Bảo Thanh – tôi có niềm tin mãnh liệt vào bản thân

Bảo Thanh tạo ấn tượng mạnh với khán giả phía Bắc qua các bộ phim như: Đi qua ngày biển động, Những người viết huyền thoại, Trò đời, … Nhưng bất ngờ lấn sân phim ảnh phía Nam, cô diễn viên 9X này đã bước đầu gặt hái được thành công nhất định. Với vai nữ chính trong bộ phim Người chồng điên (Đd Quách Khoa Nam, hãng M&T Pictures sản xuất) cô đã mang về cho mình giải Nữ diễn viên chính phim truyền hình xuất sắc nhất tại Cánh Diều Vàng 2014 vừa diễn ra vào ngày 12.3.2015.

Được kỳ vọng là diễn viên 9X đầy triển vọng của điện ảnh Việt, sao Bảo Thanh lại sớm quyết định ràng buộc mình với hôn nhân?
– Tôi chân thành cảm ơn khán giả và báo chí đã tin tưởng để tên tôi vào danh sách những diễn viên 9X được kỳ vọng của màn ảnh Việt. Tôi nghĩ, hôn nhân là do duyên số. Hai người có thể yêu nhau tới vài năm nhưng có khi lại không thể lấy nhau. Cũng có những người, mới chỉ quen nhau vài tháng mà đã quyết định “góp gạo thổi cơm chung” rồi. Cái này không ai có thể nói trước được.

Chồng Bảo Thanh có phải là người chia sẻ được với đam mê của vợ?
– Chồng tôi không làm ở lĩnh vực nghệ thuật, nhưng anh ấy đủ biết để hiểu về showbiz. Anh ấy có nói với tôi rằng: “Anh để em đi làm vì đó là công việc, là niềm đam mê của em. Nếu cảm thấy mệt mỏi, muốn dừng lại thì em hãy về nhà với anh. Đừng cố gồng mình mà chịu đựng”. Anh ấy luôn là người chia sẻ với tôi tất cả những chuyện vui – buồn trong công việc.

Đọc thêm bài viết:  Bảo Trúc - Vẫn tin hạnh phúc sẽ mỉm cười!

Bản thân Bảo Thanh đã từng gặp trường hợp “say nắng” bạn diễn? Kinh nghiệm để vượt qua chuyện đó như thế nào?
– Cảm giác “say nắng” một ai đó chắc là thú vị lắm đấy, nhưng tôi chưa từng trải qua. Vai diễn của tôi trong phim, yêu hay ghét một vai diễn khác thì tôi phải sống cùng nhân vật. Nghĩa là, yêu cũng phải yêu thật mà ghét thì cũng phải ghét cho tới. Bởi khán giả bây giờ họ tinh lắm. Mình diễn chưa tới là bị phát hiện ra liền. Diễn xuất chân thực là điều rất khó, và diễn viên nào cũng phải cố gắng để đạt tới. Tôi cũng vậy.

Nếu có tin đồn, Bảo Thanh “phim giả tình thật” với một nam diễn viên nào đó, bạn chọn cách đối mặt với chuyện này ra sao?
– “Phim giả tình thật” là chuyện bình thường. Showbiz có nhiều scandal khác kinh khủng hơn nhiều. Tôi không quan tâm lắm tới chuyện đó. Tin đồn thì cũng chỉ là tin đồn. Mình làm trong showbiz thì phải tập quen và sống chung với nó, mặc dù chẳng ai muốn nó xảy đến với mình.

Bảo Thanh nổi tiếng là diễn viên thích đổi vai. Không chấp nhận vai diễn ban đầu được chỉ định, mà lại thuyết phục đạo diễn đưa vai mà mình thích. Đó là do bạn tự tin có mối quan hệ tốt với đạo diễn hay bản thân có khả năng thuyết phục tốt?
– Tôi chẳng có bí quyết nào cả, ngoài niềm tin mãnh liệt vào bản thân và tình yêu cho vai diễn. Trong phim Trò đời của đạo diễn Nhuệ Giang, từ vai Hĩm đổi thành vai Đũi. Đọc kịch bản, tôi rất thích nhân vật Đũi. Cảm thấy mình hợp vai này, tôi không cần nói nhiều, tôi chỉ xin diễn thử vài phân đoạn để chứng minh cho đạo diễn xem. Đạo diễn Nhuệ Giang chấp nhận, và kết quả là khán giả cũng chấp nhận, tôi nhận được rất nhiều phản hồi tốt về vai diễn này.

Đọc thêm bài viết:  Anh Thư: "Không muốn ồn ào cuộc sống riêng tư!"

Bảo Thanh (vai Ngọc Diệp) trong phim “Người chồng điên”.   

Sự liều lĩnh và cá tính đó có bao giờ khiến Bảo Thanh gặp rắc rối trong mối quan hệ với đồng nghiệp?
– Không phải tôi cố gắng thể hiện để dành vai chính như trường hợp của Đũi, vì ở Những người viết huyền thoại (phim điện ảnh của Đd Bùi Tuấn Dũng), tôi đã quyết định thay vai chính là cô văn công Bảo Hà để xin được đóng vai thứ là vai cô y tá Mai. Đạo diễn rất ngạc nhiên, còn thậm chí bảo tôi ngốc. Nhưng không hối hận, và đã quyết tâm cho anh thấy là tôi hợp với những pha rượt đuổi và đấu súng quyết liệt. Niềm đam mê các cảnh quay hành động của tôi đã thuyết phục được anh ấy. Trong công việc hay các mối quan hệ xung quanh, tôi đơn giản muốn sống thật là chính mình. Ai yêu thì sẽ yêu, ai ghét thì vẫn ghét.

Sau Người chồng điên, Bảo Thanh có những dự án phim nào khác trong Nam, hoặc có mong muốn mở rộng hoạt động của mình ở khu vực này?
– Hiện tại, tôi đang hoàn thành nốt những cảnh quay cuối cùng của một bộ phim truyền hình ngoài Bắc và chưa có dự án mới nào trong Nam. Tôi hy vọng, sẽ có nhiều cơ hội để được tiếp tục làm việc ở môi trường này, cũng như mong có cơ hội được thể hiện mình ở nhiều thể loại phim, như là phim ca nhạc hay điện ảnh chẳng hạn.

Đọc thêm bài viết:  Quốc Tân - Đã mang cái nghiệp vào thân!

Bảo Thanh có hay quan tâm đến hoạt động của các đồng nghiệp cùng trang lứa, và gương mặt nào trong số họ ấn tượng với bạn nhất ?
– Bạn bè của tôi làm phim nhiều lắm. Trong mắt tôi, họ đều là những người tài giỏi và rất sáng giá. Đương nhiên, có người may mắn trụ lại, có người phải chuyển hướng. Còn nhìn rộng hơn, về lứa diễn viên cùng trang lứa, đang khá nổi tiếng hiện nay như: Vân Trang, Ninh Dương Lan Ngọc, Diễm My, Nhã Phương… tôi ấn tượng nhất với Ninh Dương Lan Ngọc. Tôi thích lối diễn xuất mộc mạc, chân chất và giàu cảm xúc của cô ấy qua vai Nương trong Cánh đồng bất tận.

NGUYỄN
Ảnh do nhân vật cung cấp

Cập nhật bởi: Tin Việt