“Bà già mất gà” hay chuyện hôn nhân của một hoa hậu

 

 

 

Khó có từ nào chính xác nhất để miêu tả về mối quan hệ của đại gia và hoa hậu sau khi họ thôi chung sống cùng nhau, thôi thành chồng thành vợ.

 

Ầm ĩ trước đây có siêu mẫu Ngọc Thúy và đại gia Nguyễn Đức An. Lùm xùm bây giờ có Hoa hậu Thế giới Người Việt 2010 Diễm Hương và doanh nhân Đinh Trường Chinh. Hết yêu thì sinh hận, hay “bà già mất gà” nào cũng phản ứng như nhau(!).

Nhận thức của một hoa hậu

Năm 2010, Diễm Hương đoạt danh hiệu Hoa hậu trong cuộc thi Hoa hậu Thế giới Người Việt 2010, diễn ra tại Vinpearl Land, Khánh Hòa. Năm đó, Diễm Hương vừa tròn 20 tuổi.

Một năm sau, Diễm Hương đăng ký kết hôn với doanh nhân người Hoa có tên Đinh Trường Chinh, nhưng thông tin này được Diễm Hương giấu kín, và người ta vẫn cho rằng cô là phụ nữ chưa lập gia đình. Chính vì vậy, năm 2012, Diễm Hương với tư cách là Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 được cử đi tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2012 tại Las Vegas, Mỹ.

Đầu tháng 3 năm nay, thông tin Diễm Hương đã có chồng xuất hiện trên một vài trang mạng và rất nhanh chóng thông tin này được loan truyền. Đầu tiên, chỉ là tin đồn. Về sau, Diễm Hương buộc phải thừa nhận mình đã từng đăng ký kết hôn, tuy nhiên cô cho rằng “hiện tôi đang làm thủ tục để ly dị”.

Diễm Hương, bà già mất gà
 

Sau khi Diễm Hương thừa nhận mình đã đăng ký kết hôn với doanh nhân Đinh Trường Chinh vào năm 2011, phía Cục Nghệ thuật Biểu diễn (NTBD) đã có động thái rất quyết liệt, Cục đã có văn bản kiến nghị việc đình chỉ các hoạt động liên quan đến nghệ thuật của Diễm Hương, hiểu đơn giản hơn, Cục NTBD muốn “cấm diễn” đối với Diễm Hương. Chi tiết đáng lưu ý, chính Cục NTBD là đơn vị cấp phép cho Diễm Hương tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2012.

Khi Cục NTBD công bố thông tin đề nghị đình chỉ những hoạt động liên quan đến nghệ thuật của Diễm Hương, thì cũng là lúc cô đang tham gia dở dang bộ phim Mỹ nhân Sài thành, một bộ phim của Công ty Cát Tiên Sa sản xuất dựa trên đơn đặt hàng của Đài Truyền hình Quốc gia Việt Nam (VTV). Hiện tại, đơn vị sản xuất phim Mỹ nhân Sài thành đã chọn xong phương án thay thế Diễm Hương và sẽ thực hiện lại những phân đoạn mà Diễm Hương đã hoàn tất.

Ngay lập tức, truyền thông đã có những phản ứng xung quanh kiến nghị này của Cục NTBD. Câu hỏi được đặt ra, việc cấm Diễm Hương hoạt động nghệ thuật có phù hợp với luật định hay không. Đây là điều rất buồn cười của truyền thông, khi mà trước đó, Cục NTBD luôn nhận được rất nhiều sự đồng thuận khi cấm diễn đối với Bà Tưng, Angela Phương Trinh, nhắc nhở hành động đùa quá lố của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, rút giấy phép cuộc thi Nữ hoàng Biển Việt Nam…

Diễm Hương, bà già mất gà
 

Song song với động thái phản ứng của truyền thông, Hoa hậu Diễm Hương cùng chồng cũ (tất nhiên, đã đăng ký kết hôn và đang soạn thủ tục xin ly hôn thì phải gọi là chồng – PV) cũng đã có màn “đấu võ mồm” rất hoành tráng trên mặt báo.

Không chỉ có màn đấu khẩu này, Diễm Hương còn soạn thảo văn bản gửi đến các cơ quan chức năng cầu cứu khi bị chồng cũ “uy hiếp và hăm dọa”. Diễm Hương cho rằng, cô bị gài bẫy trong việc đăng ký kết hôn cùng ông Đinh Trường Chinh. Theo đó, khi đang quen nhau vào năm 2011, ông Chinh thường xuyên lên mạng Internet tải về và in ra những mẫu đơn đăng ký kết hôn rồi tự động điền tên của ông và Diễm Hương vào. Cứ mỗi lần điền xong, ông lại xé bỏ và vứt thùng rác.

Thế nhưng, có một lần ông bất ngờ gọi Diễm Hương ra UBND phường 10, quận Phú Nhuận, TP HCM để ký vào giấy đăng ký kết hôn. Khi Diễm Hương không đồng ý, ông năn nỉ Diễm Hương “Em cứ ký đại đi, vài hôm nữa anh sẽ làm thủ tục để hủy bỏ”, lời Diễm Hương kể.

Cả nể và “khi ấy tôi mới 21 tuổi đầu”, nên Diễm Hương đã đồng ý ký vào giấy đăng ký kết hôn này. Cô hoàn toàn không biết rằng,“Mãi về sau tôi mới hiểu rằng việc hủy giấy chứng nhận kết hôn không đơn giản là thực hiện như các thủ tục hành chính tại phường mà phải ra tòa án làm thủ tục ly hôn” (lời của Diễm Hương).

Thú thật là, năm tôi 21 tuổi, tôi cũng đầy hồn nhiên và khờ khạo. Nhưng chắc chắn tôi sẽ không ký vào mẫu giấy đăng ký kết hôn với bất kỳ cá nhân nào mà tôi không có ý định sẽ lập gia đình. Bởi, tôi thừa hiểu pháp luật đã quy định rất rõ về độ tuổi chịu trách nhiệm về hành vi.

Tuy nhiên, tôi không có thói quen nghi ngờ lời nói của mỹ nhân như Diễm Hương. Và tôi cũng thừa hiểu rằng, mỗi cá nhân có một nhận thức khác nhau. Dẫu vậy, tôi rất lấn cấn vì không thể hiểu được rằng một cô gái với nhận thức vô cùng hạn chế như Diễm Hương thì làm sao có thể đoạt ngôi hoa hậu trong một cuộc thi nhan sắc.

Lại càng khó hiểu hơn nữa khi Diễm Hương tự nhận định: “Sau khi đăng quang ngôi vị Hoa hậu thế giới người Việt 2010, với vai trò là 1 Hoa hậu tôi luôn mong muốn được cống hiến một phần sức lực của mình cho xã hội, thông qua hình ảnh một Hoa hậu Diễm Hương luôn gắn liền với các hoạt động từ thiện xã hội, những chương trình nhân ái hướng về các hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, hầu hết các hoạt động ý nghĩa của giới trẻ sinh viên trên toàn thế giới. Và đến khi được mời tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ 2012, tôi lấy làm vinh dự và vui sướng.

Mặc dù có 1 số lý do tôi không mong muốn, tôi đã biết mình có 1 giấy đăng kí kết hôn trên giấy tờ, tôi đã nhận lời tham gia cuộc thi. Chân thành với mong muốn được thông qua cuộc thi, tôi có thể quảng bá được hình ảnh đất nước Việt Nam xinh đẹp và con người Việt Nam với bạn bè quốc tế. Tôi đã rất nỗ lực và cố gắng thể hiện 1 đại diện Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2012. Tuy nhiên, tôi đã không lường trước được hậu quả của chuyện cá nhân mình gây ra. Vì việc của các nhân, tôi đã ảnh hưởng nhiều đến hình ảnh quốc gia và uy tín của các cơ quan chức năng, và buồn lòng mọi người.

Nay tôi xin được gửi lời XIN LỖI chân thành. Đồng thời tôi xin được tự nguyện chịu mọi trách nhiệm và chấp hành nghiêm chỉnh các hình phạt do Cục NTBD đưa ra” (Trích thư cá nhân Diễm Hương gửi Cục NTBD).

Diễm Hương, bà già mất gà
Diễm Hương và diễn viên Lý Hùng trong bộ phim đang quay dở dang “Mỹ nhân Sài Thành”.

Không chỉ dừng lại ở chi tiết hạn chế về nhận thức, Diễm Hương còn tố chồng cũ đã đánh đập, theo dõi cô sát sao 24/24 giờ, cô viết trong đơn gửi đến các cơ quan chức năng: “Từ một người có vị trí xã hội và tầm ảnh hưởng đến công chúng, trên cương vị là một hoa hậu, hiện nay tôi trở thành một người có hoàn cảnh hết sức bi thương, bị xã hội lên án khi sự thật chưa được phơi bày. Hơn thế, ông Chinh cũng đã bí mật cho người theo dõi tôi 24/24.

Tình trạng hiện nay của tôi là luôn sống trong trạng thái hoang mang cực độ, tôi đã phải thường xuyên dùng thuốc an thần trong 3 năm qua và bây giờ càng nghiêm trọng hơn tôi phải dùng thuốc hằng ngày để có thể ngủ vì không biết tiếp theo ông Chinh sẽ làm gì đối với cuộc sống của mình và cuộc sống của mình trong tương lai sẽ như thế nào khi mọi người đều xa lánh, tuyệt giao, tiếp xúc và làm việc với tôi.

Từ việc ông Chinh cung cấp thông tin chúng tôi ly hôn và tố chuyện tôi đã đăng ký kết hôn mà lại đi thi Hoa hậu Hoàn vũ (như trước đó ông đã Chinh đã uy hiếp tôi để hàn gắn lại tình cảm khoảng đầu năm 2013) khiến cho danh dự, uy tín và sự nghiệp của tôi bị hủy hoại! Các đối tác của tôi đều đã hủy tất cả những hợp đồng, ảnh hưởng đến việc nuôi sống bản thân tôi và gia đình tôi”.

Ghét nhau bồ hòn cũng méo

Chồng cũ của Diễm Hương sau thời gian rất dài im lặng, cũng đã lên tiếng về câu chuyện này. Ông nói với truyền thông, ông chính là người chủ động xin ly hôn với Diễm Hương khi phát hiện cô đang có bạn trai.

Theo ông Đinh Trường Chinh: “Chuyện mâu thuẫn của tôi và Hương xuất phát từ một hôm tôi đi từ Hà Nội vào (Sài Gòn) thì bảo vệ ở nhà báo cho tôi biết là Hương đi tới 11 – 12 giờ đêm mới về. Mà về rồi lại đi với một người đàn ông nào đó đến 5 giờ sáng mới về, khoảng 10 ngày nay rồi. Tôi mua căn biệt thự 30 tỉ ở Sài Gòn Pearl để cho Hương ở. Tôi không tin có việc đó, tôi hỏi bà giúp việc thì bà ta ấp a ấp úng vì sợ Hương. Tôi mở camera ra, chỉ cho bà ấy rồi hỏi là tại sao Hương về trễ như vậy mà không nói cho tôi biết. Bà ấy nói rằng “cô ấy bảo là đi đóng phim đóng phiếc gì đó”.

Có ai mà đi đóng phim đến sáng đâu. Sở dĩ tôi không muốn làm gì bởi vì dù sao tôi và Hương đã có 3 năm bên nhau. Ít nhất cô ấy cũng có 3 năm tình nghĩa với tôi và tôi đã cho cô ấy mọi thứ. Đến bây giờ tôi chưa bao giờ làm gì hại cô ấy cả và cũng chẳng bao giờ dồn cô ấy vào đường cùng. Tôi có nói với ba mẹ Diễm Hương rằng nếu cô ấy chịu đi du học, tôi sẵn sàng bỏ ra mấy trăm ngàn đô để đưa cô ấy đi du học, không vấn đề gì cả”.

Người đàn ông này cũng cho biết thêm: “Ngày xưa Hương thấy tôi có địa vị, có tiền bạc đầy đủ nên Hương yêu. Mà ngày xưa Hương rất ngoan ngoãn, cô ấy ra Hà Nội sống chung với tôi một thời gian dài. Tôi và Hương sống có hôn thú. Chuyện giấy kết hôn không hề có sự đùa giỡn hay gian dối. Làm sao mà có chuyện giấy kết hôn là trò đùa được? Có yêu thương tôi mới tính đến chuyện kết hôn và làm giấy kết hôn chứ. Để làm giấy kết hôn, Diễm Hương phải chứng nhận độc thân, tất cả điều đó không thể gian dối được”.

Diễm Hương không phải là người đẹp đầu tiên bị phát hiện ra chuyện đã có chồng vẫn cố lập lờ để tham gia một cuộc thi nhan sắc. Trước cô, thí sinh của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 Vương Thu Phương đã kết hôn ngay khi chuẩn bị diễn ra đêm chung kết của cuộc thi này. Và ông Đinh Trường Chinh, cũng không phải là đại gia đầu tiên lên tiếng về chuyện luyến ái với một mỹ nhân có danh vọng trong làng giải trí. Trước Đinh Trường Chinh, hàng loạt đại gia khác đã lên tiếng về chuyện này.

Đời sống hôn nhân là thứ mà ai trong cuộc mới biết rõ, tôi không lạm bàn nhiều. Hơn nữa, tôi vẫn nghĩ rằng, những cô gái xinh đẹp như Diễm Hương xứng đáng thuộc về một người đàn ông đủ năng lực để đáp ứng đầy đủ những nhu cầu mà cô muốn thụ hưởng.

Có điều, cái cách mà Diễm Hương nói, cái cách mà ông Đinh Trường Chinh phản hồi lại. Thậm chí, là cái cách mà ông Đinh Trường Chinh quản lý vợ mình, theo đơn tố cáo của Diễm Hương thì dẫu muốn dẫu không, nó vẫn gợi cho tôi về một thương vụ thuận mua vừa bán hơn là một cuộc hôn nhân thuần túy yêu thương.

Đáng tiếc là, những thương vụ như vậy đang xuất hiện ngày càng nhiều trong thế giới “người của công chúng”.

Ít lâu trước, tôi có thực hiện cuộc phỏng vấn với diễn viên rất xinh Ngọc Lan. Đây là đoạn kết trong buổi trao đổi ấy, tôi trích lại như là cách để kết thúc bài viết này.

“Hoa hậu Thùy Lâm, bạn diễn của Ngọc Lan trong bộ phim truyền hình dài tập gây được hiệu ứng tốt là “Kiều nữ và đại gia”, đã có một cuộc sống rất hay, đầm ấm sau khi lấy chồng. Ngọc Lan có muốn vậy không?”, tôi hỏi.

“Dạ, có chứ. Chắc là sẽ nhớ nghề lắm, nếu bỏ luôn. Nhưng em cũng là phụ nữ, em luôn đặt nặng gia đình hơn sự nghiệp. Anh biết vì sao em sống kín tiếng, rất sợ scandal không. Là vì em thương mẹ em, em mà bị điều tiếng gì, người đau nhất không phải là em đâu, mà là mẹ em, anh ạ”, Ngọc Lan trả lời

theo Công an nhân dân 

Cập nhật bởi: Tin Việt

16

No Responses

Write a response