Những câu chuyện kỳ quặc nhất năm 2013

Một người thu ngân ngủ gật khi đang giao dịch khiến ngân hàng thiệt hại hàng trăm triệu euro. Một kẻ say rượu vì dạ dày có khả năng tự sản xuất rượu… Năm 2013 rõ ràng không thiếu những sự kiện kỳ quặc.

1. Ngắm hàng cũng bị thu phí

Tháng 3 năm nay, trang mạng xã hội Reddit loan tin cửa hàng Celiac Supplies ở Brisbane, Australia đã trưng biển nói rằng khách hàng sẽ bị thu phí 5 đô la Australia cho việc vào ngắm hàng hóa, nếu họ ra về mà không mua gì.

Chủ cửa hàng, một người phụ nữ tự xưng Georgina, nói rằng chị quyết định triển khai màn thu phí kỳ cục này do mệt mỏi bởi phải dành hàng giờ mỗi tuần để tư vấn cho rất nhiều vị khách ghé qua hỏi han, nhưng cuối cùng lại ra về mà chẳng mua gì.

Chị cho biết mỗi tuần có khoảng 60 người vào cửa hàng, nhờ chị tư vấn rồi sau đó mua cùng mặt hàng chị bán trên mạng hoặc ở siêu thị lớn. “Tôi mệt trước việc phải làm việc quần quật rồi chẳng nhận được một xu nào cả” – Georgina tuyên bố. 

 2. Iran sáng chế ra máy thời gian

Tháng 4 năm nay, Ali Razepi, 27 tuổi, giám đốc Trung tâm Phát minh chiến lược quốc gia Iran, đã gây sốc khi tuyên bố anh phát minh ra “cỗ máy thời gian” có thể thỏa mãn “mọi nhu cầu của xã hội loài người”.

Ali Razeqi nói rằng cỗ máy của mình có thể in ra một báo cáo mô tả chi tiết tương lai một cá nhân, nhờ sử dụng một thuật toán phức tạp để dự đoán số phận của người này.

Razeqi nói với hãng tin FARS của Iran rằng thiết bị của anh “dễ dàng nhét được vào vỏ máy tính cá nhân” và có thể dự báo trước chính xác từ 5-8 năm trong đời mỗi người. “Cỗ máy không đưa anh tới tương lai, nó sẽ mang tới tương lai đến cho anh” – Razeqi  tuyên bố.

Tuy nhiên ngay sau đó Thứ trưởng Bộ Khoa học, Nghiên cứu và Công nghệ Iran đã bác bỏ thông tin của Razeqi.

 3. Ngủ gật khiến ngân hàng thiệt hại “khủng”

Tháng 5 năm nay, tòa án lao động ở Hesse, Đức, đã ra phán quyết nói rằng một nữ kiểm soát viên ngân hàng tại đây đã bị đuổi việc không chính đáng, do không nhận ra việc một người lao động dưới quyền giao dịch nhầm lẫn gây thiệt hại nhiều triệu euro.

Trong khi thực hiện giao dịch chuyển tiền, người lao động kể trên đã ngủ gật, với ngón tay vẫn để trên bàn phím, dí chặt lấy số 2. Và như thế thay vì chuyển 62,40 euro vào tài khoản ngân hàng của một người hưu trí, anh này đã chuyển 222.222.222.22 euro (295 triệu USD).

Thật may mắn, giao dịch đã bị một cộng sự phát hiện và chỉnh sửa. Song viên quản lý vẫn bị sa thải vì lơ là trách nhiệm. Tòa án tại Hesse nói rằng viên quản lý chỉ nên bị kỷ luật thay vì sa thải. Tòa cho rằng cô mắc lỗi do trong ngày hôm đó phải xử lý tới 811 giao dịch, khiến khả năng tập trung và kiểm soát của cô đã không còn tốt. 

 4. Đấm nhau trên đỉnh Everest

Phần lớn người ta khi lên đỉnh Everest đều nghĩ rằng họ chỉ phải chiến đấu chống lại gió rét và nhiệt độ lạnh giá. Nhưng cuối tháng 4/2013, một nhóm 3 người leo núi tới từ Italia, Anh và Thụy Sĩ cho biết họ đã đấm nhau với những người Sherpa phụ giúp chinh phục Everest, ở độ cao 7.000 mét.

Theo CNN, cuộc chiến nổ ra khi 3 người leo núi nói với các Sherpa rằng họ muốn tự leo một mình, nhưng không được chấp thuận. Simone Moro, 1 trong 3 người leo núi kể trên nói rằng có tới 100 Sherpa đã lao vào đánh anh cùng Ueli Steck (quốc tịch Thụy Sĩ) và Jonathan Griffith (Anh). Cả ba bị đánh, đấm, ném đá và thậm chí là dọa giết

Phía các Sherpa khẳng định rằng họ làm vậy vì 3 vận động viên leo núi đã cố tình đạp tuyết rơi xuống người họ. Vụ việc đã khiến Nepal phải mở cuộc điều tra, đồng thời lên tiếng trấn an cộng đồng leo núi.

5. Người đàn ông có thể tạo bia trong ruột

Hãy tưởng tượng bạn có thể uống rượu bia thoải mái mà không phải lo lắng vấn đề calorie hoặc sự dị nghị xã hội vì nhậu nhẹt từ sáng sớm. Mơ ước đó đã thành sự thật với một người đàn ông 61 tuổi, danh tính không được tiết lộ, sống tại tiểu bang Texas của Mỹ.

Trong vòng 5 năm trời, người đàn ông này đã thường xuyên rơi vào tình trạng say xỉn bất ngờ, dù không dùng tới một ngụm rượu. Tình trạng say xỉn khó giải thích bắt đầu xuất hiện từ năm 2004, sau khi ông bị gãy chân, phải phẫu thuật và được điều trị kháng sinh.

Sau lần đó, ông rất dễ say bí tỉ dù chỉ uống ít bia hoặc không uống gì. Vợ ông cho biết chồng mình có thể bất ngờ say sau bữa ăn, sau khi đi lễ nhà thờ, hoặc vào bất kỳ lúc nào. Khi tiến hành đo thử nồng độ cồn trong máu chồng, người vợ thấy rằng chỉ số luôn chạm mốc 0,33 – 0,44. Để tiện so sánh, nồng độ cồn trong máu tài xế được luật chấp nhận chỉ là 0,08.

Sau thời gian nghiên cứu, các bác sĩ ở Cao đẳng Panola ở Texas mới nhận ra rằng dạ dày của ông này có quá nhiều men sống giống như men bia. Khi ông ăn một bữa ăn có nhiều chất carbohydrat, men sống sẽ tăng nhanh số lượng và lên men đường, biến đường thành ethanol, chất khiến ông say rượu.

Các bác sĩ sau đó đã khuyên người đàn ông trên ăn kiêng theo chế độ ít carbohydrat để trở lại cuộc sống bình thường. 

Tường Linh (Tổng hợp)
Thể thao & Văn hóa

Cập nhật bởi: VietnamMovies

6

No Responses

Write a response