Ngắm 2 hiện tượng băng tuyết hiếm và tuyệt đẹp trên thế giới

Băng tuyết đóng thành bánh ở vùng Aberdeenshire (Scotland) và khung cảnh vùng núi ở Javornik, Hodonin (Slovenia) được bao phủ bởi băng tuyết tuyệt đẹp.

Băng tuyết đóng thành bánh ở Aberdeenshire (Scotland)

Sau đợt rét đậm vừa qua, nước trên hồ vùng Aberdeenshire đóng lại thành hình những chiếc bánh. Những chiếc “bánh băng tuyết” này to gần bằng chiếc đĩa ăn, đây được coi là một hiện tượng tự nhiên hiếm gặp.

Băng tuyết hình bánh trên mặt hồ Aberdeenshire 

Nhà sinh vật học Jamie Urquhart cho biết, điều này xảy ra có thể do từ thượng nguồn khi các bong bóng nước đổ xuống với tốc độ lớn tụ lại với nhau. Cộng thêm lực nước và nhiệt độ xuống thấp tạo thành hình băng tuyết hình bánh.

Những chiếc “bánh băng tuyết” to gần bằng chiếc đĩa ăn
Đây là một hiện tượng thiên nhiên hiếm gặp

Toàn bộ mặt hồ được phủ kín bới những băng tuyết hình bánh 

Băng trên hồ đóng thành hình bánh thường chỉ xuất hiện trên mặt biển Bắc và Nam Cực trong trường hợp có lượng nước lớn đổ về.

Khung cảnh băng tuyết tuyệt đẹp tại Slovenia

Tuyết, băng, sương muối và gió mạnh đã kết hợp lại tạo thành một “vương quốc tuyết” tại vùng núi Javornik, Hodonin. Khung cảnh lạ lẫm phủ một màu trắng được nhiếp ảnh gia Marko Korosec chứng kiến và ghi lại những hình ảnh hiếm hoi này.

Băng, tuyết, sương muối và gió đã tạo nên những kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp

Từ những chiếc gai nhọn hoắt dài cả mét được lớp băng hình thành theo hướng gió, những ngọn núi hùng vĩ được phủ trắng, hay cây cối, thảm thực vật… đã được băng tuyết phủ kín thành một thế giới mang màu sắc “ma mị”, huyền hảo.

 

Mọi cảnh vật ở  Hodonin đều được phủ kín bởi băng tuyết và đông cứng lại.

Đài quan sát trên núi chìm trong băng tuyết.

Những kiệt tác của tự nhiên này được nhiều người thích thú và khen ngợi khi trông chẳng khác những bức tượng điêu khắc tinh xảo là bao.  Tất cả mọi thứ ở Hodonin đều bị đóng băng và chìm trong sương muối.

Cả một vùng núi chìm trong biển băng tuyết

Cây cối được phủ kín một màu trắng

Nhiếp ảnh gia  Marko Korosec “tự sướng” trên đỉnh núi.

Theo Minh Phương (qiqufaxian) (Dân Việt)

Cập nhật bởi: Tin Việt

1

No Responses

Write a response