Giải mã những bí thuật phòng the của các mỹ nữ trong cấm cung xưa

Giải mã những bí thuật phòng the của các mỹ nữ trong cấm cung xưa

 

 

Hậu cung của các hoàng đế phong kiến xưa luôn là một đấu trường đầy khắc nghiệt của các phi tần. Giữa bạt ngàn mỹ nữ, muốn được hoàng đế để mắt tới, những phi tần luôn phải tìm kiếm những bí thuật phòng the khiến…

… các đấng quân vương phải chết mê chết mệt, không thể rời mình ra được. Lịch sử cho thấy, những mỹ nhân có thể làm nghiêng ngả các triều đại chính là những mỹ nhân sở hữu những bí thuật phòng the độc đáo dị thường…

Triệu Phi Yến và “Súc âm công”

Triệu Phi Yến, một trong “Tứ đại mỹ nhân” Trung Hoa thời cổ đại có những bí thuật riêng để khiến những người đàn ông chỉ cần nhìn nàng một lần cũng đủ mê đắm suốt đời không dứt ra được. Người đương thời đồn rằng, Triệu Phi Yến từ nhỏ đã rèn luyện môn một bí thuật gọi là “súc âm công”. Mục đích của bí thuật này là giúp người phụ nữ điều khiển được âm đạo trong quá trình ân ái.

Người ta nói rằng, luyện tập “súc âm công” không hề dễ dàng vì vừa phải tập điều khiển các cơ ở vùng âm đạo lại phải kết hợp với nhịp thở theo kiểu khí công. Có như thế thì khí hướng vào trong, kết quả mới mau đạt được. Theo sách Hậu Hán thư, để thành thục bí thuật này cần một quá trình dài, chỉ người nào thật sự chuyên tâm mới tập luyện thành công.

Riêng Triệu Phi Yến, để có thể thuần thục kĩ năng này, nàng ta đã sử dụng một dải lụa buộc ngang lưng rồi tập chuyển động từ phần eo trở xuống trong khi thân trên bất động giống như hình dáng người lắc vòng ngày nay. Song song với đó là luyện tập phép “bế khí chỉ tức” với bài tập chính là nín thở một hơi thật lâu.

Nhờ hai bài tập này, khi vào cuộc yêu đương, Phi Yến có thể chủ động điều khiển phần thân dưới đồng thời chủ động co thắt âm đạo theo ý muốn chủ động khiến những người đàn ông ân ái với nàng “chết đi sống lại”. Nhiều người cũng nói rằng, chính nhờ luyện tập “súc âm công” nên Triệu Phi Yến mới có thân hình mảnh mai và tài nghệ vũ đạo quyến rũ đến như vậy. Chính ông vua triều Đại Hán là Hán Thành Đế ban đầu cũng say mê Triệu Phi Yến từ những bước nhảy trước khi được nếm trải bí thuật “súc âm công” của nàng.

Chuyện kể rằng, lúc bấy giờ, Triệu Phi Yến là một ca nữ trong cung của A Dương Công chúa, chị gái của Hán Thành Đế. Một lần, Hán Thành Đế tới cung của A Dương Công chúa chơi, công chúa Dương A cho gọi bọn ca nữ vào để giúp vui. Và ngay từ khi Triệu Phi Yến bước ra khỏi bức rèm, Hán Thành Đế đã nhìn nàng như ngây như dại.

Triệu Phi Yến

Kết thúc bữa tiệc, Hán Thành Đế đã xin với A Dương Công chúa được đem nàng vào cung. Tới lúc sở hữu được người đẹp, Hán Thành Đế mới biết rằng, ngoài tài năng vũ đạo quyến rũ khiến người ta say đắm, Triệu Phi Yến còn là một mỹ nhân cực kỳ điệu nghệ trong nghệ thuật yêu đương.

Chính vì thế, từ một con hát thấp hèn, Triệu Phi Yến được Hán Thành Đế phong cho làm Tiệp Dư, Quý Phi rồi chẳng bao lâu sau thì trở thành Hoàng hậu triều Hán. Không chỉ vậy, Triệu Phi Yến còn giới thiệu cho Hán Thành Đế cả người em gái của mình vào cung để hầu hạ Thành Đế.

Sắc đẹp nghiêng nước nghiêng thành, lại thêm bí thuật “súc âm công” chị em Triệu Phi Yến đã khiến cho hàng ngàn mỹ nhân trong cung nhà Hán phải khóc thầm vì cảnh lạnh lẽo gối lẻ, chăn đơn. Thế nhưng, sự phiền toái chẳng bao lâu cũng tìm đến với chị em họ Triệu. Chị em Triệu Phi Yến được Thành Đế hết sức mình sủng ái, nhưng vào cung rất lâu sau vẫn không thể có thai.

Sử sách chép rằng, chị em họ Triệu sở dĩ không thể có thai là vì cả Triệu Phi Yến và Triệu Hợp Đức đều dùng một loại thuốc gọi là “Hương cơ hoàn”. Loại thuốc này giúp cho da dẻ hai chị em họ Triệu luôn trắng trẻo mịn màng như con gái đồng thời cơ thể hai chị em họ luôn toát ra một mùi hương quyến rũ và kích thích đối với đàn ông.

Tuy nhiên, lợi bất cập hại, trong loại thuốc này chứa một lượng lớn xạ hương khiến chị em Triệu Phi Yến không thể có thai được. Và nguồn gốc của bi kịch của mỹ nhân họ Triệu bắt đầu từ đây. Cho rằng mình không có thai được là do Hán Thành Đế đã quá già yếu, hơn nữa, kể từ khi Triệu Hợp Đức vào cung, Thành Đế cũng có phần sao nhãng chuyện gối chăn, vì thế, Triệu Phi Yến đã dùng quyền lực của một Hoàng hậu, sai người tuyển những người đàn ông trẻ đẹp lực lưỡng đưa vào cung để phục vụ mình.

Triệu Phi Yến lộ liễu tới mức, chuyện ăn nằm với trai trẻ của hoàng hậu trở thành điều được công khai giữa triều đình nhà Hán. Tuy nhiên, dù ăn nằm với hàng chục người đàn ông khác nhau, Triệu Phi Yến vẫn không thể mang thai được. Ít lâu sau đó, Hán Thành Đế qua đời ngay trong cuộc ân ái với Triệu Hợp Đức do lạm dụng “xuân dược” quá đà.

Con trai của Thành Đế là Hán Ai Đế Lưu Hâm lên ngôi đã ép Triệu Hợp Đức phải tự sát. Khi Ai Đế qua đời ít năm sau đó, Triệu Phi Yến cũng bị triều thần nhà Hán bức phải tự sát. Số phận của mỹ nhân họ Triệu với bí thuật “súc âm công” làm nghiêng ngả cả một triều đại cuối cùng phải kết thúc trong bi kịch.

Võ Tắc Thiên và “Thần tiên ngọc nữ phấn”

Lâu nay người ta thường nhắc tới Võ Tắc Thiên như một người phụ nữ đầy tham vọng và quyền lực, vị nữ hoàng duy nhất trong lịch sử phong kiến Trung Quốc. Tuy nhiên, thực tế thì Võ Tắc Thiên còn là nhân vật ẩn chứa hàng loạt bí ẩn hậu cung, đặc biệt là đời sống phòng the cực kỳ sung mãn kể cả trong những năm tháng cuối đời, khi bà đã ngoài 80.

Ngay từ khi còn nhỏ, Võ Tắc Thiên đã là người phụ nữ có tính cách mạnh mẽ khác thường. Tính cách ấy cộng với những gai góc được tôi luyện từ cuộc sống trong cung cấm đã góp phần tạo nên một Võ Tắc Thiên mưu trí, nhưng cũng vô cùng tham lam, toan tính. Sự tham lam không chỉ thể hiện trên chính trường mà còn bộc lộ rõ trong cả đời sống tình dục.

Là một người đàn bà thông minh, bà không cam chịu bị dồn vào thế bị động, phải “đứng dưới, nằm dưới” những người đàn ông. Bà luôn mang tâm lý chiếm hữu và thâu tóm trong mọi tình huống. Chính vì vậy, để những cuộc mây mưa chốn the phòng của mình thú vị, Võ Tắc Thiên luôn biết cách làm cho những bạn tình của mình ngây ngất, si mê.

Võ Tắc Thiên vào cung năm 14 tuổi để hầu hạ Đường Thái Tông, nhưng chẳng bao lâu sau bà bị hoàng đế gạt sang một bên. Sau khi Đường Thái Tông chết, Võ Tắc Thiên xuất gia, rồi cải giá lấy Đường Cao Tông Lý Trị. Những năm cuối đời, Đường Cao Tông mắc rất nhiều bệnh, cơ thể suy nhược. Điều này khiến nhu cầu chăn gối của Võ Tắc Thiên gần như không được đáp ứng.

Năm Hoằng Đạo thứ nhất, tức năm 683, Đường Cao Tông bạo bệnh qua đời, Võ Tắc Thiên độc bá triều chính. Lúc này, khi cuộc đấu tranh giành quyền lực đã kết thúc, những mưu toan chính trị được dẹp bỏ sang một bên, Võ Tắc Thiên bắt đầu nghĩ đến thú chơi xác thịt để thỏa mãn bản năng của mình.

Võ Tắc Thiên

Năm đó, Võ Tắc Thiên đã 61 tuổi, độ tuổi tưởng chừng đã già cho những nhu cầu sinh lý. Nhưng đối với bà, mọi thứ dường như mới chỉ bắt đầu. Bà bắt đầu tuyển chọn các mỹ nam, những người khôi ngô, tuấn tú, cơ thể vạm vỡ để vào cung hầu hạ mình. Tiết Hoài Nghĩa, Thẩm Nam Cù, Trương Dịch Chi, Trương Xương Tông… lần lượt trở thành các sủng nam hầu hạ ngày đêm bên cạnh vị nữ hoàng duy nhất trong lịch sử Trung Quốc.

Người ta nói rằng, với mỗi người đàn ông, Võ Tắc Thiên lại có kỹ nghệ riêng của mình. Một trong những tuyệt chiêu được bà áp dụng cho tình nhân Lý Trị, đó là trang trí phòng ngủ nhằm khơi dậy được ham muốn và sự thích thú nơi bạn tình. Sử sách ghi lại: “Vào lúc đêm khuya yên tĩnh, nàng ở trên long sàng sử dụng roi da, búa sắt, và các dụng cụ giải trí có âm thanh để mang đến cho Lý Trị sự thích thú và niềm khoái lạc.

Ngoài ra, trong phòng ngủ của Lý Trị và Võ Tắc Thiên còn treo rất nhiều tấm gương đồng lớn. Khi Lý Trị còn khỏe mạnh, những cuộc ân ái thâu đêm suốt sáng của hai người đều diễn ra tại đây. Họ vừa mây mưa vừa nhìn những tấm gương đồng để thưởng thức cảnh tượng ái ân và nét quyến rũ từ cơ thể mình”.

Những cuộc vui vầy ân ái của Tắc Thiên hoàng đế tưởng như kéo dài không hồi kết. Đến tuổi 80, bà vẫn chọn toàn những nam sủng trẻ trai, sung mãn đưa vào cung để phục vụ mình. Vậy, điều gì đã khiến Võ Tắc Thiên giữ được sự tươi trẻ và khát khao thanh xuân lâu tới mức như vậy?

Người đời đồn rằng, sở dĩ, Võ Tắc Thiên có thể ân ái với các mỹ nam ngay cả khi đã ở độ tuổi xế chiều là nhờ một thần dược bí ẩn có tên “Thần tiên ngọc nữ phấn”. Theo nhiều tài liệu lưu truyền, thì “Thần tiên ngọc nữ phấn” rất cầu kỳ, từ cách sử dụng nguyên liệu đến cách thức pha chế.

Vào ngày 5/5 âm lịch hàng năm, Võ Tắc Thiên cho các thái y nhổ cả cây ích mẫu, rửa sạch đất cát, đem phơi khô. Sau đó, số nguyên liệu này được đốt để sàng lọc lấy những phần tro mịn nhất. Phần tro được trộn với nước rồi vo thành từng viên to bằng quả trứng gà đem ra phơi nắng cho khô. Khi các thành phẩm đó đã khô, bà cho đào một cái bếp đất, bốn mặt đều có bốn lỗ nhỏ, đảm bảo bếp nguyên khối đất rồi bỏ các cục tro ích mẫu vào giữa bếp lò, dùng lửa thật nhỏ để đốt sao cho cục tro không bị cháy thành màu vàng đen mà chỉ cháy thành màu trắng mịn.

Các cục tro màu trắng mịn này được cho vào cối gốm, dùng chày bằng thủy tinh để giã nhỏ cho đến khi bột thuốc thật mịn. Số bột thuốc sẽ được giữ gìn cẩn thận trong lọ sạch, kín hơi. Khi cần dùng, bà sẽ lấy một ít bột tro hòa với nước sạch để rửa tay, rửa mặt, giúp cho da dẻ được trắng mịn, mặt sẽ sáng như ngọc, làm tan những nốt đen hoặc vàng trên da.

Nếu muốn da toàn thân có màu trắng mịn, đẹp, có thể pha bột vào nước tắm và xoa đi xoa lại trên da nhiều lần lúc tắm. Nhiều người tin rằng, dùng “Thần tiên ngọc nữ phấn” kết hợp với nhiều loại “xuân dược” chính là lý do giúp Võ Tắc Thiên đạt được dục vọng của mình dù đã ngoài 80 tuổi.

Một số giả thuyết lại cho rằng, ngoài những bài thuốc, những bí thuật phòng the thì Võ Tắc Thiên sở dĩ “sung mãn” đến vậy còn nhờ bản năng ham muốn sẵn có được thừa hưởng từ gen di truyền. Mẹ ruột của Võ Tắc Thiên là Vinh Quốc Phu nhân, sau này đổi lại làm Thái Nguyên Vương phi, dù đã 88 tuổi vẫn thường bắt những “người tình” trẻ đẹp phục vụ nhu cầu tình dục rất cao của mình.

Trong lịch sử nhà Đường lưu lại, thì chính Vinh Quốc Phu nhân là người đã gây ra vụ án loạn luân động trời, khi gian dâm cùng chính cháu ngoại của mình là Hạ Lan Mẫn. Người ta thường nói: “Con nhà tông không giống lông cũng giống cánh”, là con gái của một người phụ nữ như Vinh Quốc Phu nhân thì việc Võ Tắc Thiên vẫn còn ham muốn ở độ tuổi gần đất xa trời âu cũng chẳng có gì là lạ.

Theo SBĐ

 

Cập nhật bởi: Tin Việt

5

No Responses

Write a response