Bằng Kiều đi ăn trưa bằng máy bay….

Bằng Kiều đi ăn trưa bằng máy bay….

Thư gửi kẻ thích dạy đời

Công Luận (Tổng hợp) 

 Tiêu tiền như thế nào, vào mục đích gì… là chuyện cá nhân nhưng cũng có không ít người thích “soi” vào và “ném đá”.

 

Vào một ngày nắng đẹp, Bằng Kiều bất ngờ đăng những tấm ảnh chụp cùng chiếc thực thăng và khoe rằng: “Lần đầu tiên bay máy trực thăng đi ăn trưa, quý phái thế chứ lị…”

Và cũng chỉ vì những hình ảnh, dòng chia sẻ đầy vô tư ấy mà Bằng Kiều đã phải nhận không ít “gạch đá” từ dân mạng. Họ chỉ trích anh thích khoe mẽ và đặt câu hỏi tại sao không mang tiền đó đi làm từ thiện mà lại tiêu hoang…

Đơn cử một lời bình luận từ dân mạng: “Một buổi ăn trưa của anh có thể lại là suất ăn cả năm của một số gia đình nghèo khổ! Anh giàu, anh đại gia, anh thỏa mãn với những gì anh đang hưởng thụ nhưng anh biết không… còn nhiều lắm những mảnh đời bất hạnh!”

Bằng Kiều đi ăn trưa bằng máy bay: Thư gửi kẻ thích dạy đời
 

Lẽ dĩ nhiên, mỗi người đều có quyền đưa ra nhận định của mình khi đọc thông tin này nhưng phán xét người khác trước khi biết nguồn cơn của sự việc phải chăng đã quá vội vàng?

Bằng Kiều nói đây là lần đầu tiên được đi ăn trên chiếc trực thăng, điều này không đồng nghĩa với việc anh đang sở hữu nó. Đây có thể là trực thăng của người khác và Bằng Kiều chỉ là người được mời và đóng vai “đi ké”. Thế nên, không thể quy chụp bữa ăn của anh tốn kém hay hà tiện.

Đó là chưa kể đến việc khi đăng bức ảnh đứng cùng trực thăng, Bằng Kiều chỉ nghĩ đơn giản đây là một lời chia sẻ cùng mọi người về lần trải nghiệm đầu tiên đầy mới mẻ. Suy cho cùng, đó cũng chỉ là cảm giác thích thú với một thứ hoàn toàn mới mẻ. Đứng nói với tôi các bạn đang cho rằng, người nổi tiếng như Bằng Kiều không nên quá phấn khích?

Bằng Kiều đi ăn trưa bằng máy bay: Thư gửi kẻ thích dạy đời
 

Nhưng ngay cả khi Bằng Kiều đã bỏ ra một số tiền không nhỏ để đi ăn sáng bằng trực thăng thì cũng chẳng sai. Bằng Kiều có giọng hát tốt và anh kiếm tiền bằng chính khả năng của mình. Đó là đồng tiền chính đáng, không phải ăn trộm ăn cướp, cũng chẳng hề van xin ai. Tiêu tiền như thế nào, tiêu ra sao là quyền cá nhân của anh ấy. Ngay cả khi Bằng Kiều mang tiền ra để gấp máy bay ném ra ngoài cửa sổ thì cũng chẳng một ai có thể tự cho mình cái quyền phê phán, lên án anh ấy.

Thế nên, đừng cố tình biến “suất ăn cả năm của một số gia đình nghèo khổ” thành vũ khí để công kích người khác. Thử hỏi, có bao nhiêu người khi nói ra những phát ngôn tương tự như trên đã bớt phần ăn của mình để mang lại một bữa cơm cho những người gặp hoàn cảnh khó khăn. Và bao nhiêu người trong số các bạn dám khẳng định Bằng Kiều chưa bao giờ làm từ thiện hay giúp đỡ người khác ít hơn các bạn?

Tiêu tiền ra sao và như thế nào là quyền mỗi người và hỡi những anh hùng bàn phím, hãy biến những lời nói của các bạn thành hành động chứ đừng cố gắng đi rao giảng đạo đức. Thay vì nấp sau màn hình máy vi tính để “ném đá” người khác, hãy ra đường và chia sẻ sự cảm thông của các bạn cho những người nghèo. Như thế sẽ có ích hơn.

**Bài viết thể hiện quan điểm của độc giả

Theo sh.

Cập nhật bởi: Tin Việt

6

No Responses

Write a response