Thông báo: Tinviet.net.vn vừa được thây đổi về giao diện, cập nhật lại nội dung. Do đó, bạn có thể thấy những bài viết rất cũ trước đó. Chúng tôi rất tiếc và xin lỗi bạn vì sự bất tiện này.

2 lượt xem

Yuri “Tôi muốn sống cuộc sống do mình làm chủ”

Làn da ngăm đen, khuôn mặt trái xoan, và vóc dáng cân đối, “Viên ngọc trai đen” của nhóm SNSD – Yuri luôn là hình ảnh mà nhiều cô gái và chàng trai ao ước có thể một lần tiếp xúc. Yuri đang ngày càng trưởng thành hơn trong kỹ năng diễn xuất khi bộ phim truyền hình mà cô tham gia cùng Ji Sung Defendant đạt nhiều sự ca ngợi từ người xem, và tỷ xuất người xem luôn trên 18%. Để có một thành tích như hôm nay, hãy cùng đọc những dòng tâm sự của Yuri về âm nhạc, diễn xuất và lối sống của cô thông qua bài tổng hợp phỏng vấn sau.

Trong các thành viên SNSD, bạn và YoonA đã cùng nhau làm thực tập sinh từ lúc nhỏ, bạn có thể cho biết về mối quan hệ giữa cả hai không?
– Chúng tôi đã cùng nhau lớn lên, như những video lúc chúng tôi vẫn đang là thưc tập sinh mà bạn có thể tìm ở trên mạng đó, khi ấy tôi không hề nhận ra thời gian lại trôi qua nhanh như vậy. Đến bây giờ nhìn lại thì chúng tôi đều đã trưởng thành cả rồi, mối quan hệ giữa chúng tôi như là gia đình, cả hai thường hay tâm tình với nhau. Chúng tôi sẽ nói về những bộ phim mà gần đây chúng tôi đã xem, thỉnh thoảng sẽ hồi tưởng lại những chuyện vui ngày xưa lúc còn trẻ, hoặc là tìm mấy tấm ảnh lúc nhỏ của người kia rồi chọc ghẹo nhau.
Bạn thường hay đăng những tấm ảnh bạn đang tập Yoga. Bạn thật sự rất thích môn Yoga?
– Tôi là kiểu nếu tôi không làm vài động tác Yoga tôi sẽ cảm thấy rất không thoải mái. Tôi cũng rất thích cưỡi ngựa với mấy môn thể thao dưới nước, ngoài ra còn thích cả bóng đá và bóng chày.
Hầu hết các nghệ sĩ nữ đều thích làn da trắng, vậy quan điểm của bạn về việc này là gì khi bản thân bạn là người có biệt danh “Ngọc Trai Đen”?
– Haha… Thật ra thì tôi thật sự rất kết cái biệt danh này của mình! Tôi đặc biệt đi tìm mặt nạ dưỡng da làm từ bột ngọc trai đen.
Bộ phim truyền hình cuối cùng bạn tham gia là Fashion King năm 2012, lúc đó bạn đã diễn cùng Yoo Ah In. Bạn có kế hoạch tham gia diễn xuất trong phim truyền hình nữa không?
– Thật sự là tất cả những gì tôi có thể làm là nhận kịch bản, nhưng vì tôi phải điều chỉnh để làm việc theo nhóm, thậm chí nếu có những tác phẩm tôi rất muốn được tham gia đi nữa thì tôi cũng không có lựa chọn nào khác ngoài từ bỏ. Khi tôi quay phim Fashion King, tôi cũng đã đến những lớp học diễn xuất và tôi nhận ra rằng diễn xuất là một việc cần phải được đào tạo trong thời gian dài, tuy nhiên tôi sẽ không từ bỏ diễn xuất đâu.

Đọc thêm bài viết:  Suzy: tôi mong muốn mỗi khoảnh khắc đều sống thật với chính mình

Vậy bạn thích diễn kiểu phim và nhân vật thế nào?
– Gần đây, tôi có để ý đến một bộ phim điện ảnh của nước bạn, tôi nghĩ tên của nó là Women Who Flirt.
Vậy trong bộ phim bạn ấn tượng với nhân vật của Châu Tấn hơn hay là của Tùy Đường hơn?
– Tôi nghĩ cả hai người họ đều diễn rất tốt. Tôi thích nhân vật vụng về và có mái tóc ngắn nam tính (nhân vật của Châu Tấn), mặt khác, tôi cũng thích nhân vật lúc nào cũng làm aegyo đó (nhân vật của Tùy Đường). Cả hai đều đầy tính thử thách, nhưng mà tôi có tự tin mình sẽ thể hiện tốt cả hai vai này, bạn tin tôi không?
Khi nào bạn thấy mình quyến rũ? Khoảnh khắc mà bạn cảm thấy mình trông đẹp nhất.
– Khi tôi vừa tắm xong chăng? Khi đấy khuôn mặt tôi không còn gì vướng bận. Tôi nghĩ những người phụ nữ toát ra vẻ giản dị là những người xinh đẹp thực sự. Không chỉ những người đẹp nhờ phấn son, mà còn những người vì họ có làn da mịn màng, và xuất hiện xinh đẹp chỉ với mái tóc thẳng, sỡ hữu mái tóc chắc khỏe. Hơn nữa, khi họ có thân hình hấp dẫn, mọi thứ họ mặc vào đều trông rất đẹp. Oh, và vẻ ngoài khỏe khoắn trông xinh đẹp nhất…
Liệu có khi nào mà điều gì đó thoát khỏi sự kiểm soát của bạn chưa?
– Khi tôi còn là thực tập sinh, hôm đó thực sự là một ngày tuyết rơi rất nhiều. Bởi vì đường trơn trượt nên họ nói rằng mọi người không nên đi ra ngoài. Tôi không biết tại sao lúc đó tôi nghĩ rằng mình phải đi, nhưng ngay sau khi tiết học kết thúc, tôi phải tới công ty để luyện tập. Không ngạc nhiên mấy khi mà đường thì rất trơn và tôi đã bị ngã một vài lần. Tôi đã có một khoảng thời gian khó khăn để đến được đó, và buổi luyện tập đã được hủy bỏ. Thỉnh thoảng các buổi luyện tập bị hủy bỏ. Tôi mất 2 tiếng để tới đó, và những gì mà bạn biết được chỉ là… hủy bỏ buổi tập. Tôi thật sự rất thất vọng và nghĩ rằng ít nhất họ có thể liên lạc với chúng tôi trước đó.
Những lúc như thế có khi nào bạn thấy muốn vứt hết tất cả xuống đường và khóc không?
– Tôi đã khóc. Tôi khóc trên tàu điện ngầm, và thậm chí là không có chỗ nào để ngồi. Tại thời điểm đó (lúc còn là thực tập sinh), sau khi luyện tập, tôi luôn phải ngồi trên sàn của tàu điện ngầm để về nhà. Nhưng ngày hôm đó, tôi dường như trông rất thảm hại trên sàn. Tôi cũng đã bị viêm thanh quản, và không còn nhiều ngày nữa là đến buổi thẩm định… Vì vậy tôi đã có một thời gian khó khăn bởi vì tôi không thích bất cứ điều gì xảy ra xung quanh tôi.

Đọc thêm bài viết:  Im Joo Hwan: Bị đóng khung hình ảnh là điều rất đáng tiếc

Không giống như vẻ ngoài thoải mái của bạn, tôi nghĩ bạn là một người cầu toàn. Bạn đã từng khóc trong khi học diễn xuất bởi vì giọng bạn không được tốt.
– Lần đầu tiên khi tôi bước vào trường đại học, điều đầu tiên tôi nghĩ đó là phá vỡ hình ảnh của một SNSD’s Yuri đi. Trong lúc học, có những lần tôi cần phải làm những điều khác thường hơn những người khác. Ví dụ như chúng tôi có một bài tập mà 2 người sẽ phải bắt cặp với nhau và diễn như là một tấm gương trước người còn lại. Bạn nam đã hành động như là một người đang khó chịu bằng cách nhăn mặt rất nhiều. Và tôi phải làm theo, nhưng tôi thật sự rất ngại làm điều đó bởi vì tôi chưa gần ai như vậy cả. Nhưng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc phải làm điều đó, và bạn biết không, sau buổi học như thế, có những thứ tự nhiên bị phá vỡ. Điều quan trọng là tôi đã phá được bức tường do chính mình dựng lên. Tôi nghĩ tôi đã học được rất nhiều khi đi với các bạn học bình thường (những người không nổi tiếng). Khi học diễn xuất, hơn cả những gì bạn học được chính là điều bạn cảm nhận được khi có thể hòa nhập với tất cả mọi người. Khi chúng tôi quảng bá và thấy mình trưởng thành qua từng năm, cũng có những lúc tôi cảm thấy tâm trạng của mình trở nên ảm đạm. Vì vậy tôi cố gắng nhớ lại những điều nhỏ nhặt mà tôi đã trải nghiệm. Ví dụ như là biểu cảm của gương mặt tại thời điểm đó.

Và sau đó thì những kĩ năng của bạn đã được cải thiện như vậy sao?
– Đó là lí do tại sao tôi cố gắng để không trở nên quá máy móc hoặc suy nghĩ quá nhiều khi diễn xuất. Tôi đã nghe rất nhiều lần rằng cảm xúc là điều quan trọng nhất khi diễn. Điều đó là tôi nghĩ rằng mình nên nhớ về những cảm xúc trong sáng mà chỉ có những đứa trẻ mới có.
Xây dựng hình tượng quyến rũ trên sân khấu, nhưng rồi chính mình lại là người phá bỏ hình tượng đó trên các show truyền hình, thật không có nhiều nữ nghệ sĩ có thể bộc lộ sự hấp dẫn của mình trong những tình huống như vậy.
– Tôi muốn trở thành một người giống như vậy. Nên tôi đã học tập từ chị Hyori. Chị ấy luôn tự tin. Và việc chị ấy ăn chay và làm tình nguyện là điều chị ấy tự mình lựa chọn. Nhìn chị ấy sống như vậy, tôi nghĩ rằng chị ấy thực sự là một người thật tuyệt vời. Cũng giống như khi chị ấy sáng tác các bài hát và cách chị ấy luôn cho thấy những hình tượng mới, diện mạo hoàn thiện hơn. Tôi rất ghen tị với cách chị ấy bảo vệ cuộc sống của mình khi vẫn là một người nổi tiếng. Cả cuộc sống hôn nhân cũng vậy.

Đọc thêm bài viết:  Moon Geun Young: “Tự do là khi bạn được tự chịu trách nhiệm với bản thân”

Giữa quay bộ phim điện ảnh và quay phim truyền hình, bạn thích quay phim nào hơn?
– Diễn xuất là một lĩnh vực mà tôi luôn muốn thử sức. Tôi cảm thấy tò mò tại sao nhiều người rất hăng hái trong lĩnh vực này cũng như tại sao phim ảnh mang đến cho khán giả sự hào hứng to lớn đến vậy. So với phim truyền hình, tôi nghĩ phim điện ảnh có vẻ phù hợp với tính cách của tôi hơn. Trong bất kỳ công việc nào, tôi đều cố gắng hết sức, sử dụng nhiều thời gian cũng như dành nhiều cảm xúc để có thể đạt được hiệu quả cao nhất. Sau khoảng thời gian đó, tôi rất hạnh phúc khi gắn bó với vai diễn của mình, cũng như những kỷ niệm cùng với các đồng nghiệp và nhân viên trên phim trường. Trong vai diễn điện ảnh đầu tiên, tôi vào một vai khá nặng ký nên khi quay cũng có chút căng thẳng, nên tôi thấy có chút áp lực. Tuy nhiên, sau khi trò chuyện và trao đổi với đạo diễn, điều chỉnh lịch quay và có chế độ nghỉ ngơi phù hợp thì mọi thứ đã ổn. Tôi cũng đã biết là có rất nhiều công sức và thời gian của mọi người cùng bỏ ra để hoàn thành tốt một cảnh phim.

Với tư cách là một ca sĩ thì có hỗ trợ hay ảnh hưởng gì đến việc phát triển sự nghiệp diễn xuất của bạn không?
– Bất kể là diễn xuất hay ca hát, tôi nhận thấy cả hai công việc này có sự tương thông với nhau. Nhờ ca hát mà tôi đã có kinh nghiệm phong phú trước ống kính, khi diễn xuất sẽ trở nên tự nhiên hơn. Hơn nữa, diễn xuất là dùng cơ thể để diễn đạt cảm xúc, nên việc biểu diễn trên sân khấu cũng sẽ giúp ích rất nhiều.

Mai Mai

 

Cập nhật bởi: Tin Việt