Vân Trang – không sợ năm tuổi

Vân Trang – không sợ năm tuổi

  Bất ngờ đoạt giải Bông sen vàng cho hạng mục nữ diễn viên chính xuất sắc của Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 18, người đẹp Scandal từng có lúc nghĩ mình sẽ không thể theo nghề được.

  Năm 2010 bộ phim Lối sống sai lầm đã đem về cho Vân Trang giải Mai Vàng hạng mục “Nữ diên viên truyền hình được yêu thích nhất”. Và năm 2013 có lẽ là năm thành công nhất của Vân Trang khi đoạt giải thưởng danh giá của LHP VN lần thứ 18. Vân Trang có suy nghĩ rằng mình rất may mắn khi con đường thành công đến với mình khá nhẹ nhàng?
– Tốt nghiệp phổ thông vào học trường Sân khấu Điện ảnh vì sự yêu thích nhưng bản thân Vân Trang lúc đó không nghĩ mình có thể theo nghề được. Mọi chuyện đến với Vân Trang giống như cái duyên. Dù rằng bản thân mình không hề toan tính. Vân Trang chỉ biết rằng khi cơ hội đến thì phải nắm bắt ngay lập tức và phải cố gắng làm tốt hết sức trong khả năng có thể. Trong năm nay, Vân Trang cũng vừa khai trương Spa của riêng mình mang tên “Garden spa”. Đây là bước ngoặc khởi đầu cho sự nghiệp kinh doanh cá nhân ngoài nghệ thuật của Vân Trang.
Có một số nghệ sỹ cho rằng Vân Trang chưa thực sự xứng đáng với giải thưởng Bông sen vàng. Vân Trang có cảm thấy buồn khi nghe điều này?
– Thực sự giống như người ta thường nói “chín người mười ý”. Mình không thể nào làm hài lòng hết tất cả mọi người được. Đó cũng chính là lí do mà Vân Trang có rất ít bạn bè trong giới nghệ thuật. Mặc dù mình biết có thể ý kiến đó không đúng nhưng khi nghe vẫn cảm thấy buồn. Sau khi đoạt giải, thầy Đào Bá Sơn – trưởng ban giám khảo có nói đây là lần đầu tiên khi Hội đồng ban giám khảo bỏ phiếu đồng ý 100% cho đề cử hạng mục diễn viên chính xuất sắc của LHP VN. Từ trước đến giờ chưa từng có trường hợp như vậy. Vân Trang cảm thấy rất tự hào khi những cống hiến của mình cho nghệ thuật được ghi nhận và càng áp lực hơn trong hoạt động nghệ thuật để xứng đáng với danh hiệu đó.
Như Vân Trang nói, thành công đem đến niềm vui nhưng cũng đầy áp lực. Vân Trang có cảm thấy sẽ khó khăn hơn để chọn cho mình một vai diễn “để đời” hay không?
– Tìm một vai diễn “để đời” thật sự không dễ. Người diễn viên phải tự mình thoát khỏi hình bóng của thành công đã qua. Người nghệ sỹ luôn phải đấu tranh giữa nghệ thuật và vấn đề mưu sinh. Đề sống được thì phải “mưu sinh”. Bản thân Vân Trang công việc chính là diễn viên nên dù có hài lòng hay không với vai diễn mới thì vẫn phải nhận để có thể sống được. Cuộc sống không phải điều gì muốn là được.

Hồ Trung Dũng và Vân Trang

Chuyện tình cảm của Vân Trang là chủ đề mà nhiều người quan tâm và bàn tán. Mẫu người đàn ông lí tưởng của Vâng Trang thế nào?
– Vân Trang cần một người đàn ông thực sự yêu mình. Vì yêu mình có thể làm bất cứ việc gì. Thậm chí vì mình có thể thay đổi bản thân. Bản thân Vân Trang khi đã yêu thì sẽ yêu hết lòng. Quan điểm tình yêu của Vân Trang là cho trước rồi nhận sau.
Hiện tại, Vân Trang có yêu ai không?
– Thật sự, hàng ngày Vân Trang suy nghĩ về tình yêu còn nhiều hơn công việc. Vân Trang là mẫu người sống thiên về tình cảm. Nếu một ngày không có tình cảm thì chắc sẽ chết. Nếu không có tình yêu đôi lứa thì vẫn còn tình cảm gia đình và bạn bè. Còn về chuyện tình yêu theo ý anh thì Vân Trang xin giữ cho riêng mình. Vân Trang đã từng vì những bài báo về tình cảm mà bị hiểu lầm. Khoảng cách giữa người nói, người viết và người đọc có thể làm sai lệch đi câu chuyện. Tuy nhiên có lẽ trong năm nay Vân Trang vẫn chưa muốn “lấy chồng”.

Vân Trang và Lều Anh Phương trong phim Tiền chùa

Trong năm 2013, showbiz Việt đã chứng kiến rất nhiều người đẹp lần lượt lên xe hoa. Với một sự nghiệp đã ổn định như bây giờ, lẽ nào Vân Trang vẫn chưa cảm thấy “chiếc giường lạnh”?
– Trước Vân Trang sống một mình tại Sài Gòn, gia đình thì ở Tiền Giang. Hiện tại thì ba mẹ và em trai đã chuyển lên sống cùng Trang. Được có cơ hội sống với gia đình nhiều hơn, Vân Trang cảm thấy rất hạnh phúc. Nhất là đối với em trai nhỏ hơn Vân Trang 10 tuổi, có nhiều dịp để chị em trò chuyện hơn. Ngày càng cảm thấy thương em nhiều hơn. Em trai từng tâm sự “chị hai không biết em phải chịu áp lực như thế nào khi làm em của một người nổi tiếng đâu! Ba mẹ luôn muốn em phải giống chị hai. Còn bạn bè thì luôn xăm soi.” Đôi khi cảm thấy vốn sống mình còn quá hạn hẹp để có thể khuyên bảo em một cách đúng đắn. Chỉ biết dành hết tình cảm yêu thương của người chị dành cho đứa em mình.
Năm Giáp Ngọ là năm tuổi của Vân Trang. Người ta thường nói năm tuổi hay gặp “xui”. Vân Trang có sợ gặp chuyện không may trong năm mới không?
– Vân Trang cũng nghe nhiều người bảo vậy. Không biết có đúng không nhưng bản thân đến thời điểm bây giờ cảm thấy trong lòng vẫn bình an và vui vẻ. Mà theo Vân Trang nghĩ mình cầm tinh con ngựa thì chắc không đến nỗi nào. Vì ngựa thì tượng trưng cho tốc độ, sự mau lẹ và thuận lợi. Nhất là “con ngựa” của Vân Trang lại mang màu sắc lạc quan và luôn đi về phía trước. Có lẽ cũng vì quan niệm như vậy mà ông bà ta thường dùng những câu như “Mã đáo thành công”, “Bát mã truy phong”, …để chúc thắng lợi và thành công trong công việc. Riêng ba mẹ Vân Trang khi đi xem tử vi cho năm mới thì thấy có “tin hỷ” trong năm nay. Ở nhà thì ngoài Vân Trang thì chỉ còn đứa em trai đang đi học. Vì vậy đôi khi cũng suy nghĩ lung tùng, lẽ nào là mình! Thôi kệ, chuyện gì thì cũng là duyên số cả thôi!

Trong phim Cô dâu đại chiến 2

Như vậy, thì có lẽ trong năm đến khán giả sẽ hy vọng được thấy một Vân Trang với nhiều đột phá hơn, thành công hơn nữa! Vân Trang đã có dự định gì trong năm Giáp Ngọ này chưa?
– Hiện tại Vân Trang đang tham gia bộ phim truyện truyền hình Điện thoại tình yêu dài 30 tập. Đây là bộ phim thuộc thể loại phim ca nhạc của đài truyền hình HTV. Vân Trang vừa là diễn viên chính vừa là ca sỹ thể hiện các ca khúc nhạc phim này. Bộ phim sẽ được công chiếu vào dịp đầu năm trên kênh HTV7. Bối cảnh chính của phim cũng chính là spa của Vân Trang. Trong năm đến ngoài việc tiếp tục phát triển công việc kinh doanh “Garden spa”, Vân Trang sẽ dấn thân vào con đường ca hát. Hy vọng khán giả sẽ ủng hộ một ca sĩ Vân Trang theo dòng nhạc quê hương như đã ủng hộ diễn viên Vân Trang trong thời gian qua!

Xin cảm ơn những chia sẽ của Vân Trang. Chúc Vân Trang sẽ luôn thành công với những dự định của mình trong thời gian sắp đến!

Phúc Lâm (thực hiện). Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Cập nhật bởi: Tin Việt

3

No Responses

Write a response