Park Shin Hye – bước ngoặt cuộc đời ngôi sao

Park Shin Hye – bước ngoặt cuộc đời ngôi sao

  24 tuổi, Park Shin Hye đã có 10 năm lăn lộn trong làng giải trí. Bằng vai diễn lúc nhỏ của Choi Ji Woo trong Nấc thang lên thiên đường năm 2003, Park Shin Hye đã đóng dấu ấn vào kí ức của khán giả. Năm 2013, cô đường đường chính chính tiến lên danh hiệu nữ diễn viên tuổi 20 tiêu biểu của Hàn Quốc khi có trong tay hai tác phẩm hit là phim điện ảnh Điều kỳ diệu trong phòng giam số 7 và phim truyền hình SBS Những người thừa kế.

Cất cánh bay
“Nếu chọn giai đoạn thăng tiến lớn nhất, tôi không cho là năm nay. Thông qua Go Dok Mi của Mỹ nam nhà bên (tvN), tôi đã cho thấy hình ảnh mới mẻ ở phương diện diễn xuất. Tác phẩm điện ảnh Điều kỳ diệu trong phòng giam số 7 giống như một món quà, tuy vai diễn nhỏ nhưng khi đóng vai Ye Seung lúc lớn, được đóng chung với các tiền bối xuất sắc, tôi đã học hỏi nhiều thứ (phim quay năm 2012, công chiếu 2013). Cuối cùng, Eun Sang của Những người thừa kế mới nhận được sự yêu thích lớn”. Như lời giải thích này, Park Shin Hye của năm nay chỉ là nắm trong tay sự may mắn và kết quả nỗ lực trong suốt thời gian qua. Mặc cho người xung quanh bán tín bán nghi nhưng vì muốn thử thách với nhân vật mới nên cô đã chọn Mỹ nam nhà bên, vì nhân duyên lâu năm với nhà chế tác nên dù vai diễn không lớn, cô vui vẻ tham gia Điều kỳ diệu trong phòng giam số 7, và sau cùng thể hiện diện mạo “nữ hoàng phim truyền hình melo”, cô gia nhập Những người thừa kế. Nhờ tất cả những hình ảnh đa dạng đó, cô nhận được nhiều lời bình tốt đẹp. Thái độ tích cực, mối quan hệ xã giao tốt và “nội lực diễn xuất” tích lũy bấy lâu trở thành bàn đạp hỗ trợ cho cô hiên ngang bật sáng. Vì thế khi hỏi cô thời khắc hạnh phúc nhất, cô nhanh trí trả lời “không có, tôi thấy hạnh phúc và muốn cảm ơn từng khoảnh khắc nên không muốn chọn lựa”.

Diễn viên trưởng thành
Sống với suy nghĩ tích cực nhưng Park Shin Hye cũng trải qua thời kỳ khủng hoảng không ngắn. Từ diễn viên nhí thành diễn viên trưởng thành, cô phải vượt qua giai đoạn đau buồn không thua kém bất kì ai. Cô kể: “Từ năm hai tiểu học cho đến năm nhất đại học là thời kì mệt mỏi về tinh thần của tôi. Sau Nấc thang lên thiên đường, tôi phải vất vả đối phó với sự quan tâm và kì vọng bất ngờ. Dù đã đảm nhận vai nữ chính, dù đã đóng phim điện ảnh nhưng việc phải thể hiện sự trưởng thành khi tuổi hãy còn nhỏ, áp lực vì rating phim hay thành tích phòng vé đã làm tôi lo lắng. Vào năm 2008, lúc học năm nhất đại học, trong khi tôi đang thoi thóp thở thì các bạn đồng nghiệp cùng học đại học như Go Ah Ra, Kim Bum, Kim So Eun hoạt động trôi chảy, nhìn thấy thế tôi nảy sinh sự thiếu kiên nhẫn. Khi đó, tôi cứ nghĩ liệu có ai tìm kiếm mình nữa không”. Tuy nhiên, là sinh viên bình thường, Park Shin Hye có thể tập trung vào cuộc sống thường nhật, tập trung vào các tiết học và kiên trì âm thầm vượt qua thời gian khủng hoảng. Lội qua “hố sâu”, cuối cùng cô có cú đột phá mới với Cô nàng đẹp trai vào năm 2009.

Park Shin Hye và Yoon Shi Yoon trong “Mỹ nam nhà bên”

Park Shin Hye và Lee Min Ho trong “Những người thừa kế”

Trị vết thương lòng
  Vai diễn Go Dok Mi thuộc tuýp người sống ẩn dật, cô độc trong Mỹ nam nhà bên là điểm sáng mới mẻ trong nghiệp diễn của Park Shin Hye bởi cô từng trải qua nỗi đau giống với Go Dok Mi vì bước chân vào làng giải trí sớm. Cô thừa nhận thông qua Mỹ nam nhà bên, cô đã trị được vết thương lòng và trưởng thành hơn một bậc trên tư cách diễn viên. Cô tâm sự: “Trước khi gặp những người bạn chân thành, tôi cũng như thế. Vì debut khi tuổi còn nhỏ nên tôi từng bất hòa với bạn bè. Có những chuyện tôi không làm lại như thể tôi đã làm, sự quan tâm và câu chuyện kể sau lưng trở thành gánh nặng của tôi. Vì thế tôi hiểu hết tâm trạng muốn trốn chạy thế giới của Dok Mi”. Vậy nên vừa đóng máy cảnh quay cuối của Mỹ nam nhà bên, cô đã òa khóc. Giọt nước mắt này là sự nuối tiếc vì phải chia tay với những nhân viên thân quen bấy lâu.

   Trên thực tế, Park Shin Hye là một trong số ít các nữ diễn viên không chỉ được các chàng trai quan tâm mà còn được các fan nữ rất yêu thích. Cô cho biết: “Tôi thật sự biết ơn vì mọi người đã đối xử tốt. Bí quyết ư? Tôi không rõ nhưng tôi nghĩ đó là nhờ sức hút tỏa ra tự nhiên, nhiều hơn là nhờ bộ dạng xinh đẹp. Trước đây tôi không có anti-fan nhưng gần đây tin đồn ác ý thỉnh thoảng cũng xuất hiện rồi. Dù vậy tôi vẫn cám ơn vì nghĩ đó chỉ là biểu hiện của sự quan tâm”

Minh Minh

Cập nhật bởi: Tin Việt

3

No Responses

Write a response