Thông báo: Tinviet.net.vn vừa được thây đổi về giao diện, cập nhật lại nội dung. Do đó, bạn có thể thấy những bài viết rất cũ trước đó. Chúng tôi rất tiếc và xin lỗi bạn vì sự bất tiện này.

13 lượt xem

Nhóm nhạc nam Imfact: Hy vọng năm 2017 tràn đầy ý nghĩa

Đối với nhóm nhạc nam Imfact, năm 2017 sẽ là một năm bận rộn, vì Imfact đã công bố dự án quan trọng trong năm là “Imfactory”, sắp tới họ sẽ có hàng loạt hoạt động phong phú và đa dạng. Sau khi ra mắt vào năm 2016 đã phải trải qua một khoảng trống kéo dài 9 tháng, trong khoảng thời gian này, Imfact không ngừng tập luyện, dự báo 5 chàng trai tuổi 9X này mỗi tháng sẽ mang đến cho khán giả diện mạo khác nhau trong năm nay. Ca khúc ballad đầu tiên trong dự án là In The Club đã được phát hành vào cuối tháng 1 vừa qua, chính thức mở màn cho các hoạt động đáng mong chờ của Imfact.

Maknae (cậu út, thành viên nhỏ tuổi nhất trong nhóm nhạc) Ung Jae năm nay tròn 20 tuổi, là maknae trong nhóm có được ưu ái gì không?
– Ung Jae: Bước vào 20 tuổi rồi ý thức trách nhiệm cũng cao hơn, sẽ suy nghĩ nhiều hơn, làm chuyện gì cũng thận trọng hơn. Mặc dù là chuyện nhỏ cũng sẽ nghĩ đến trách nhiệm và hậu quả trước rồi mới làm. Cũng may tôi là maknae của Imfact, nếu như là maknae của nhóm nhạc khác có thể sẽ vất vả hơn. Trong nhóm Imfact không có chuyện vì là maknae thì bị sai bảo này nọ, mà được tôn trọng như một thành viên của nhóm.
Trách nhiệm của trưởng nhóm là nặng nhất đúng không?
– Ji An: Làm trưởng nhóm cũng không quá khó, khi các thành viên nếu xuất hiện tình trạng bất đồng ý kiến, trưởng nhóm phải tìm ra phương pháp giải quyết, trong quá trình tập luyện chuẩn bị lên sân khấu biểu diễn, mặc dù là một động tác cũng sẽ nghĩ “làm thế nào sẽ tốt hơn”, hy vọng có thể làm tốt trách nhiệm đưa Imfact tiến xa hơn nữa.

Đọc thêm bài viết:  Lý Thần giận vì bị Lưu Diệp trêu là 'em gái' Phạm Băng Băng

Dự án “Imfactory” được triển khai từ tháng 1 có nội dung ra sao nhỉ?
– Ji An: Đầu tháng 1 vừa qua, chúng tôi đã thông qua hình thức tổ chức fan-meeting mini để công khai dự án “Imfactory”, ca khúc ballad In The Club được ra mắt vào cuối tháng 1 là bước đầu cho việc triển khai tất cả các hoạt động tiếp theo. Trong tháng 2 này sẽ giới thiệu một ca khúc mới khác, đến tháng 3 sẽ ra mắt album mini.

In The Club là ca khúc tự sáng tác?
– Ung Jae: Vâng, đây là bài hát tự sáng tác. Tôi và Lee Sang đều tham gia công việc sáng tác nhạc và lời, Ji An phụ trách viết lời, tôi tham gia công việc soạn nhạc nhiều hơn. Ca khúc này nói về nỗi buồn của biệt ly, lời bài hát khiến người nghe dễ dàng lý giải sự đau khổ khi chia ly với người yêu.

Cảm thấy Imfact thích hợp với phong cách âm nhạc nào?
– Lee Sang: Chúng tôi cảm thấy chúng tôi có 2 phong cách, có sự biến đổi cảm xúc rất lớn, tràn đầy sức sống và chân thành, cảm tính đều là phong cách của Imfact.

Sau khi nhóm ra mắt đã phải trải qua khoảng trống khá dài hơn nửa năm, đối với tân binh mà nói sẽ cảm thấy bất an chứ?
– Tae Ho: Nếu như nói thời kỳ “khoảng trống” được chia làm 3 giai đoạn, thì giai đoạn thứ 1 là nỗ lực tìm kiếm điểm đột phá, nắm bắt cơ hội để hoạt động trở lại. Giai đoạn thứ 2 có chút bất lực, bởi vì mặc dù đã rất nỗ lực, nhưng lại không nhận được thành quả gì. Giai đoạn cuối cùng là tự nhủ với bản thân “không được bỏ cuộc”, “thắp lại ngọn lửa đam mê”, để bản thân tràn đầy năng lượng để tiếp tục tiến bước.
– Je Up: Cảm thấy bất an, lúc đó gần như mỗi tháng có 1 lịch trình, chỉ làm việc 1 ngày, 29 ngày còn lại đều là tập luyện, vì không còn là thực tập sinh mà đã trở thành ca sĩ, cho nên những ngày tháng không có lịch diễn sẽ cảm thấy lo lắng bất an. Bên cạnh đó, lúc bấy giờ chỉ mới ra mắt 1 album, những nhóm nhạc khác ra mắt sau chúng tôi đều hoạt động sôi nổi và ít nhất cũng có 2-3 album, chúng tôi cũng mong có nhiều hoạt động, nhưng vì chúng tôi là nhóm nhạc với thế mạnh là tự sáng tác nhạc, nên cần thời gian chuẩn bị dài hơn. Sau này nếu như còn trải qua khoảng trống dài như thế, tin rằng fan hâm mộ sẽ lý giải chúng tôi, bởi vì chúng tôi thật sự dùng cái tâm để chuẩn bị từng sản phẩm âm nhạc trước khi mang đến cho khán giả.

Đọc thêm bài viết:  Hoa hậu Trương Tử Lâm lần đầu khoe ảnh con gái

Chịu ảnh hưởng của tiền bối nào mà quyết tâm trở thành ca sĩ?
– Ji An: Lúc nhỏ chưa biết phân biệt các hình thức biểu diễn như đóng phim, kịch sân khấu, nhạc kịch, chỉ muốn trở thành người đứng trên sân khấu biểu diễn. Đến cao trung sau khi xem các chương trình tìm kiếm tài năng âm nhạc mới nhận ra cái mà bản thân thật sự mong muốn là trở thành ca sĩ. Tuy rằng vì chưa đủ tự tin nên không tham gia chương trình, nhưng trong lòng luôn tưởng tượng sau này mình sẽ trở thành ca sĩ. Đến lúc 20 tuổi bước lên sân khấu với vai trò vũ công, phụ trách nhảy minh họa cho nhóm B1A4 và rất nhiều ca sĩ khác, sau khi thấy tiền bối BoA và Bi Rain biểu diễn càng khao khát trở thành ca sĩ.
– Lee Sang: Trước đây thường hay cùng mẹ đi xem liveshow của tiền bối Lee Moon Se, tôi xúc động khi nhìn thấy tiền bối cầm đàn ghitar hát. Lúc nhỏ tôi cũng có đi học đàn ghitar, nên càng cảm thấy tiền bối rất cừ, tôi cũng muốn trở thành ca sĩ như vậy.
– Tae Ho: Bài hát lần đầu tôi nghe là Never Ending Story của tiền bối Lee Seung Chul, sau khi nghe một lần giai điệu đó cứ quanh quẩn bên tai, từ đó tôi bắt đầu ôm ấp giấc mơ trở thành ca sĩ như tiền bối, cũng muốn thử nghiệm nhiều phong cách âm nhạc như tiền bối Kim Gun Mo, vì vậy tôi rất thích nhóm Imfact có phong cách đa dạng.
– Ung Jae: Lúc tiểu học ca khúc của Epik High đã mang đến cho tôi nhiều hy vọng. So với mơ ước trở thành ca sĩ, tôi càng mong muốn mình có thể sáng tác ra những ca khúc như thế, do đó bây giờ tôi cũng đang tự sáng tác nhạc (cười).
– Je Up: Lúc nhỏ đã có giấc mơ trở thành ca sĩ. Tuy rất thích hát, nhưng vì từ nhỏ đã chơi thể thao, nên đã lựa chọn con đường khác. Bắt đầu từ lúc 7 tuổi, tôi tập Taekwondo suốt 10 năm. Khoảng thời gian từ 17 đến 20 tuổi tiến hành biểu diễn võ nghệ, sau đó cùng các bạn thân đi học viện âm nhạc tiến hành kiểm tra kỹ năng về âm nhạc, từ đó mới chinh thức tiếp xúc và học tập về âm nhạc một cách bài bản.

Đọc thêm bài viết:  Mỹ Tâm: Xin cứ… chăn gà

Đang lên kế hoạch cho lịch diễn ở Nhật Bản vào tháng 2.
– Ji An: Kế hoạch là tổ chức liveshow mini ở Nhật Bản kéo dài 1 tuần. Trước khi ra mắt, chúng tôi từng sang Nhật Bản với vai trò vũ công của các tiền bối Ze:A, sau khi ra mắt cũng vì tham gia liveshow của công ty tổ chức mà qua Nhật Bản nhiều lần, nhưng công diễn với thời gian dài thì đây là lần đầu tiên.

Imfact hoặc cá nhân thành viên có mục tiêu gì trong tương lai?
– Ji An: Trước tiên là hy vọng có thể hoàn thành tốt đẹp dự án “Imfactory”, như vậy năm 2017 sẽ là một năm tràn đầy ý nghĩa. Mong được mọi người khẳng định trong lĩnh vực âm nhạc, được fan hâm mộ yêu thích, ngoài ra còn muốn tổ chức liveshow riêng của Imfact.
– Tae Ho: Hy vọng Imfact có thể trở thành một nhóm nhạc mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả, các album ra mắt được đều được đánh giá cao, và trong vòng 10 năm tới có thể tổ chức liveshow ở khắp nơi trên thế giới như các tiền bối Bigbang.

GIA NGỌC

Cập nhật bởi: Tin Việt