Hwang Jung Eum – Từng bước tỏa sáng

Hwang Jung Eum – Từng bước tỏa sáng

  Tuy chưa là ngôi sao hạng A nhưng Hwang Jung Eum hiện là gương mặt quen thuộc trên màn ảnh nhỏ Việt Nam, bởi gần như tất cả các bộ phim truyền hình mà cô vào vai chính đều đã và đang được phát sóng trên các kênh truyền hình nước ta.

Số dư tài khoản chưa tới 487 won
  Bắt đầu sự nghiệp bằng những vai rất nhỏ từ năm 2005 và phải đến năm 2010 Hwang Jung Eum mới vụt sáng nhờ series sitcom nổi tiếng Gia đình là số 1 (đài MBC) và Cuộc đời lớn (đài SBS). Nhờ hai tác phẩm trên, Hwang Jung Eum đã nhận cùng lúc hai giải Diễn viên mới ở cả hai đài truyền hình tại Lễ trao giải phim cuối năm. Thực chất thì tiền đề giúp cô có được những vai diễn nặng ký trong hai tác phẩm nổi tiếng một phần là nhờ chương trình We got married mà cô tham gia vào năm 2009, mang về cho cô giải Nghệ sĩ nổi bật trong các chương trình giải trí. Kể từ khi gia nhập làng giải trí hoạt động trong nhóm nhạc Sugar từ năm 2001 đến khi nhận được giải thưởng đầu tiên trong sự nghiệp, Hwang Jung Eun mất gần 8 năm trời. Và số tiền dư trong tài khoản của Hwang Jung Eum thời điểm năm 2008 chỉ vỏn vẹn 487 won (chưa đầy 10 ngàn đồng). Lúc nhận lời đề nghị tham gia We got married với Kim Yong Joon, anh chồng giả trong chương trình và hiện cũng là người yêu ngoài đời, Hwang Jung Eum đã rất lưỡng lự vì nghĩ bản thân còn chưa đủ chín chắn để tham gia dạng chương trình này. Tuy nhiên, vì không muốn làm phiền lòng ba mẹ thêm nữa và vì suy nghĩ “Thà làm rồi hối hận còn đỡ hơn là hối hận vì đã không làm”, nên  cô nhận lời. Từ đó, sự nghiệp của cô bắt đầu thăng hoa, bù lại cho chuỗi ngày nhập nhoạng.

Đã tới lúc mỉm cười
  May mắn là từ cột mốc trên, sự nghiệp của nữ diễn viên này bắt đầu thăng hoa khi những loạt phim sau đó của cô đều là điểm sáng rất đáng chú ý trên màn ảnh nhỏ như Gia đình là số 1 (phần 2), Cuộc đời lớn, Ngôi nhà hạnh phúc (phần 2), Lắng nghe trái tim, Thời gian vàng, Hóa thân đồng tiền và gần đây nhất là tác phẩm gây được tiếng vang lớn Bí mật (Secret). Sự tiến bộ không ngừng, tinh thần quên mình vì vai diễn và tính nhẫn nại của Hwang Jung Eum đã được đền đáp xứng đáng. Từ đà giải Diễn viên mới, mỗi năm Hwang Jung Eum đều tiến được một bước đáng kể về thực lực lẫn danh tiếng. Cô đoạt giải Diễn viên xuất sắc vào năm 2011 nhờ Lắng nghe trái tim và được cả đề cử cho Daesang của đài KBS vào cuối năm 2013, với vai diễn đầy bi kịch và nước mắt trong tác phẩm Bí mật. Vai diễn trong Hóa thân đồng tiền của cô cũng thu hút được sự chú ý đáng kể, nhưng vai diễn trong Bí mật lại nổi trội hơn và cũng vì lễ trao giải của hai đài truyền hình KBS và SBS luôn được tổ chức cùng ngày 31.12 hằng năm nên cô chỉ có mặt được ở một nơi.

Thay đổi hình mẫu lý tưởng vì bạn trai
Kang Ji Hwan, bạn diễn của Hwang Jung Eum trong Hóa thân đồng tiền từng là nam diễn viên cô rất thích khi mới vào nghề. Nhưng vì sợ bạn trai hiểu lầm nên trong các cuộc phỏng vấn gần đây, cô nàng chuyển hướng sang nam diễn viên Kim Nam Gil. Đã làm vậy mà cô còn bị bạn trai “mắng” vì tội giấu không báo cáo với anh rằng cô đã quay cảnh với Kang Ji Hwan. Trong buổi họp báo phim, Hwang Jung Eum khá là thẳng thắn khi được hỏi về bạn trai Kim Yong Joon và kế hoạch kết hôn: “Nếu có kiếp sau thì tôi không muốn gặp lại anh ấy với tư cách là bạn trai nữa (cười). Tuy thích anh Ji Hwan nhưng tôi vẫn thích bạn trai mình hơn. Và dạo này nhìn thấy mọi người báo hỷ rất nhiều, đương nhiên là tôi thấy ghen tị rồi. Nếu là kết hôn thì kế hoạch của tôi là sau 2 năm nữa trước khi quá muộn. Nhưng sẽ ra sao nữa thì tới đó tôi mới biết được (cười)”.

Thế Thanh

Cập nhật bởi: Tin Việt

3

No Responses

Write a response