Thông báo: Tinviet.net.vn vừa được thây đổi về giao diện, cập nhật lại nội dung. Do đó, bạn có thể thấy những bài viết rất cũ trước đó. Chúng tôi rất tiếc và xin lỗi bạn vì sự bất tiện này.

19 lượt xem

Hà Quảng Bái – Bắt đầu từ những vai diễn nhỏ

Gia nhập làng giải trí 4 năm, Hà Quảng Bái đã nhanh chóng trở thành “Nam thần thế hệ mới” được TVB tích cực lăng xê trong các phim Thần tài đến (vai Vương Chiêu Tài), Tình thương của mẹ Hổ (vai Văn Lượng Hy), Nam thần vượt thời gian, Thiên mệnh…

  Gia đình Hà Quảng Bái di dân sang Mỹ từ năm anh 15 tuổi, sau khi tốt nghiệp Đại Học mới về Hong Kong tìm việc làm, tình cờ xin vào làm việc cho một kênh truyền hình online, sau khi phỏng vấn anh được nhận vào làm việc, một năm sau anh ghi danh tham gia lớp đào tạo diễn xuất TVB khóa 26 (2012), anh nói: “Trước giờ chưa từng nghĩ sẽ gia nhập làng giải trí, chỉ là trong thời gian học Đại học, các bạn học rủ tôi đi thử sức. Thật ra tôi chưa bao giờ cảm thấy bản thân điển trai, có lẽ do thời thiếu niên đeo kính cận, đến năm 18-19 tuổi mới đổi sang đeo kính áp tròng.

  Khoảng thời gian đó tôi rất siêng năng, học tập rất nghiêm túc, có lẽ do biết tuổi của mình cũng không còn nhỏ (24 tuổi). Trong số 36 bạn học, tính tuổi tác tôi là người xếp thứ 7, trong lớp có bạn học chỉ mới 18 tuổi, nên mục tiêu của tôi rất rõ ràng: nhất định phải thành công”.

Hà Quảng Bái bật mí, lúc nhỏ anh là cậu bé khá nghịch ngợm.

  Suy nghĩ của Hà Quảng Bái chín chắn rất nhiều so với các bạn cùng trang lứa, hóa ra do trước khi anh gia nhập làng giải trí đã bị bạn gái chia tay, điều này khiến anh muốn thay đổi bản thân một cách triệt để: “5 năm trước tôi là một chàng trai lông bông, không có lý tưởng và kế hoạch cho tương lai, tôi và bạn gái hẹn hò với nhau từ năm 18 tuổi, yêu nhau hơn 4 năm. Sau khi tốt nghiệp mới chia tay trong hòa bình, nguyên nhân chia tay là vì cô ấy cảm thấy ở bên cạnh tôi sẽ không có tương lai, giây phút đó tôi nhận ra bản thân đã ngoài 20 tuổi mà không có mục tiêu, bao nhiêu năm qua bản thân không có tiến bộ, sau khi chia tay tôi đã chán chường suốt thời gian dài. Vì thế, sau khi tham gia lớp đào tạo diễn xuất TVB, tôi rất nỗ lực, đều do những trải nghệm trước đây nên tôi quyết tâm phải đạt được thành công. Bây giờ tôi đặt sự nghiệp lên hàng đầu, có sự nghiệp vững vàng tự nhiên sẽ có tình yêu”.

Phải làm thêm công việc phục vụ
Có ngoại hình, có học lực, có bối cảnh gia đình nên Hà Quảng Bái không cần lo lắng cho tương lai về sau: “Chỉ là không cần phải đem tiền về nhà, bây giờ tôi kiếm tiền để bản thân chi tiêu, nhưng vẫn chưa có khả năng dọn ra ngoài sống riêng, thậm chí giai đoạn đầu còn phải nhờ gia đình tiếp tế, vì lúc làm ở kênh truyền hình online thu nhập không ổn định, phải làm thêm công việc phục vụ. Sau khi tham gia lớp đào tạo diễn xuất TVB, thu nhập cũng rất ít, nhưng tôi biết tiết kiệm nên cũng không thành vấn đề. Người nhà chỉ tiếp tế cho tôi khoảng một năm đầu, sau khi trở thành diễn viên hợp đồng thì nhận được nhiều công việc hơn, tôi đã đi khắp nơi kiếm tiền, việc gì cũng làm, từng làm nhân viên hậu trường của chương trình Chưởng môn nhân suốt nửa năm, diễn viên khách mời cũng từng làm, để có thêm kinh nghiệm việc gì tôi cũng không ngại”.

  Hà Quảng Bái được Ngô Khải Hoa chọn đóng vai thời niên thiếu của anh trong phim M Club, từ đó giúp Hà Quảng Bái được khán giả biết đến: “Thật sự phải cảm ơn anh Khải Hoa (Ngô Khải Hoa), anh nói người đóng vai phiên bản thời trẻ của anh nhất định phải đẹp trai, vì vậy anh ấy đã chọn tôi. Sau khi bộ phim M Club phát sóng, tôi ký lại hợp đồng quản lý và không còn nhiều công việc, hơn nữa cũng không thể tìm việc thêm ở bên ngoài, thế là ngồi chơi xơi nước. Lúc đầu tôi cũng rất lo lắng, đợi 4 tháng sau mới sang Đại Lục đóng phim Na Tra và Dương Tiễn, ở bên đó suốt 80 ngày nhưng khi quay về Hong Kong lại tiếp tục nghỉ ngơi 2 tháng. Sau đó, tôi đóng liên tiếp các bộ phim gồm: Luật sư đại tài, Thần tài đến, Tình thương của mẹ Hổ, Nam thần vượt thời gian… Năm nay, xem như bắt đầu có chút thành tích”.

Hà Quảng Bái trong phim “Tình thương của mẹ Hổ”, thủ vai Văn Lượng Hy – cậu học sinh trung học. 

Mong được đóng phim thần tượng
Hiện nay, Hà Quảng Bái mong muốn được đóng phim thần tượng, anh nói: “Trước mắt, tôi chưa đủ năng lực để đảm nhận những vai nặng ký, đóng những vai đó chắc chắn sẽ phản tác dụng, vì vậy chỉ cần có công việc, làm tốt mỗi một vai diễn, sau khi tích lũy đủ kinh nghiệm, 2 – 3 năm sau có cơ hội đảm nhận vai chính cũng chưa muộn, vì cơ hội sẽ luôn để dành cho những người có sự chuẩn bị.

  Con đường nghệ thuật là một quãng đường dài, không phải đua xem ai nhanh chóng đến đích, nhưng tôi muốn được đóng những bộ phim thần tượng như Kiếm thuật tinh túy, hy vọng nhân lúc còn trẻ lưu lại những kỷ niệm đẹp. Tháng 8 năm nay tôi bước vào tuổi 29, năm sau 30 tuổi, vì thế Tình thương của mẹ Hổ sẽ là bộ phim cuối cùng tôi đóng vai học sinh trung học”.

Gia đình Hà Quảng Bái có 4 thành viên, chị gái anh có tính độc lập từ nhỏ, nên anh được cha mẹ quan tâm, chăm sóc nhiều hơn. 

ĐÔNG NGHI

Đọc thêm bài viết:  6 nam diễn viên Đài Loan tài năng nên được chú ý

Cập nhật bởi: Tin Việt

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *