Đèo Hải Vân Cùng Những Đường Cua Thách Thức Du Khách

Đèo Hải Vân Cùng Những Đường Cua Thách Thức Du Khách

Đèo có chiều dài lên tới 20km, còn có tên gọi là đèo Hải Vân hoặc đèo Mây. Đèo nằm cắt ngang núi Bạch Mã, là ranh giới của Huế và Đà Nẵng. Trang Guardian từng xếp loại đèo Hải Vân vào top 10 con đường đèo ngoạn mục nhất thế giới.

deo-hai-van-1

Đèo Hải Vân nằm trên độ cao 500m tính từ mực nước biển.

Với sự khánh thành của đèo Hải Vân, bạn có thể thoải mái du ngoạn các con đường đèo ở đây. Đèo Mây có các con đường uốn lượn hiền hòa nhìn xa như một miếng vải trắng nằm hiền hòa trên dãy Bạch Mã. Vượt đèo Hải Vân bằng xe máy là một hành trình cực kỳ thú vị và đặc biệt mà bạn nên thử một lần nếu có cơ hội. Từ trên đèo nhìn xuống, bạn sẽ thấy hết vẻ đẹp của non nước hùng vĩ, vùng biển xanh ngắt đẹp như mơ, và thành phố Đà Nẵng năng động nhìn từ trời cao. Tuy càng lên cao con đường càng dốc và khó đi nhưng công sức của bạn được đền đáp vô cùng xứng đáng.

Đối với các phượt thủ hay người đam mê nhiếp ảnh, thì những khúc cua ở Đèo Hải Vân luôn mang lại cảm hứng bất tận. Bạn cần phải có tay lái vững thì mới đủ tự tin để có thể đi hết con đường đèo khúc khuỷu này. Khi tới đỉnh đèo, bạn có thể tha hồ sáng tạo các kiểu ảnh thiên nhiên đẹp hoang dã của Đà Nẵng và thành phố Huế.

Khi đã chuẩn bị xuống đèo, bạn sẽ được nhìn ngắm làng chài Nam Ô của Huế ẩn hiện trong sương mờ. Khu làng chài này đã có từ lâu đời, vì thế bạn sẽ cảm nhận được rõ nét văn hóa và cách sống của các ngư dân nơi đây. Nếu đã tới đây, đừng quên thưởng thức các món hải sản. Vì có nguồn nguyên liệu hải sản tươi sống do đánh bắt trong ngày nên bạn sẽ được ăn các món từ hải sản mà chi phí rất rẻ mà vô cùng chất lượng. Đèo Hải Vân là điểm du lịch mà bất cứ dân phượt nào cũng ao ước một lần được khám phá.

Nguồn: Tổng hợp

Cập nhật bởi: Tinviet

Bạn có thích bài viết Đèo Hải Vân Cùng Những Đường Cua Thách Thức Du Khách thuộc chuyên mục Cẩm Nang Du Lịch của Tin Việt Blog không? Nếu thích, hãy subscribe blog của tôi để cập nhật nhanh những Tin tức về kinh nghiệm đi du lịch mới nhất nhé ♡ !

2