6 Việc bạn nhất định phải làm khi đi du lịch

6 Việc bạn nhất định phải làm khi đi du lịch

Bạn đang chuẩn bị cho chuyến du lịch ở một nơi xa. Mọi thứ đã sẵn sàng, nhưng khoan hẵng bắt đầu, vì có thể bạn vẫn còn thiếu sót đấy. 6 điều dưới đây sẽ là những việc mà nhất định bạn phải thực hiện trước khi đi du lịch để có chuyến đi an toàn, trọn vẹn niềm vui.

1. Cho người thân biết lịch trình

luu-y-khi-di-du-lịchBạn nên cho người thân biết lịch trình du lịch phòng trường hợp bất trắc

Trước khi đi du lịch, bạn cần cho một người bạn đáng tin, hoặc một người thân trong gia đình biết về lịch trình về những nơi bạn dự định đi qua. Trong trường hợp xấu nhất, họ sẽ biết phải tìm bạn ở đâu bằng cách đối chiếu với lịch trình và những thông tin bạn chia sẻ trên mạng xã hội.

Việc này cũng có ích nếu người nhà bạn lo lắng khi có chuyện không hay xảy ra nơi bạn đến, họ có thể kiểm tra thông tin cụ thể. Ngoài ra, hãy cập nhật thông tin của bạn trong suốt hành trình cho người thân trong già đình biết, bạn đang ở đâu, đi đâu.

2. Photocopy hộ chiếu và giấy tờ tuỳ thân

chu-y-khi-di-du-lichHộ chiếu là thứ quan trọng đầu tiên bạn cần đảm bảo khi đi du lịch nước ngoài

Nếu du lịch ở trong nước, một vài trường hợp bạn sẽ cần đến giấy chứng minh như đặt phòng khách sạn, thuê xe máy,… nên nếu bạn bị mất giấy chứng minh thì sẽ gặp khó khăn đấy. Bạn nên chụp lại chứng minh hoặc công chứng giấu ở nơi khác để phòng khi mất ví, giấy tờ.

Nếu bạn bị mất hộ chiếu và giấy tờ tuỳ thân khi đang ở nước ngoài, một bản copy hộ chiếu sẽ là cứu cánh. Bạn cũng có thể scan hộ chiếu và lưu vào hộp thư điện tử, để có thể tải về và dùng được ở bất cứ đâu. Hãy dự trù tất cả  những tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

3. Lưu số điện thoại khẩn cấp

Bạn nên hỏi về các số điện thoại khẩn cấp ở nơi đến như số cảnh sát, cứu hỏa, cấp cứu… và lưu vào điện thoại, phòng trường hợp khẩn cấp.

4. Mang theo các vật dụng phòng bị

luu-y-khi-du-lichNên mang theo một số vật dụng phòng trường hợp cần thiết

Ngoài các hành lý cá nhận như áo quần, giày dép bạn nên chuẩn bị một số vật dụng tiện ích để phòng khi cần như:

5. Luôn cài dây an toàn khi bay và khi đi xe

Hành khách thường tháo dây an toàn cho thoải mái khi đèn hiệu cài dây an toàn trên máy bay đã tắt. Tuy nhiên, khi gặp thời tiết xấu, bạn có thể sẽ bị nguy hiểm nếu không cài dây an toàn.

Khi đi xe taxi hoặc phương tiện di chuyển công cộng bạn cũng nên cài dây an toàn để bảo vệ bản thân trong mỗi chuyến đi xa.

6. An toàn khi đi lại

Khi đi du lịch ở nước ngoài, bạn thường quên cài dây an toàn khi đi xe. Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tử vong trong tai nạn giao thông. Vì vậy bạn hãy cẩn thận bằng cách yêu cầu taxi phải có dây an toàn, kể cả cho người ngồi ghế sau.

Bạn không nên tự lái xe nếu không thông thuộc đường xá, đặc biệt là ở những nước chạy xe bên trái. Khi đi xe máy hoặc xe đạp, bạn nên đội mũ bảo hiểm.

7. Hạn chế tối đa việc sử dụng điện thoại ở ngoài đường

chuan-bi-gi-khi-di-du-lichKhông nên sử dụng điện thoại khi di chuyển trên đường, không may bị cướp giật bạn không chỉ mất đồ mà còn gặp nguy hiểm

Nhiều người thường dùng điện thoại để giải trí khi đi đi trên các phương tiện giao thông công cộng. Điều này gây sự chú ý đối với các đạo chích, móc túi, đặc biệt ở những nơi đông đúc. Kẻ cắp sẽ rất dễ giật điện thoại từ tay bạn rồi nhảy xuống và chạy mất nếu bạn sơ ý.

Mong rằng với những chia sẻ trên của Lanada sẽ cung cấp cho các bạn thêm những thông tin cần thiết và hữu ích để có chuyến đi du lịch an toàn, trọn vẹn niềm vui.

Nguồn: Tổng hợp

Cập nhật bởi: Tinviet

Bạn có thích bài viết 6 Việc bạn nhất định phải làm khi đi du lịch thuộc chuyên mục Cẩm Nang Du Lịch của Tin Việt Blog không? Nếu thích, hãy subscribe blog của tôi để cập nhật nhanh những Tin tức về kinh nghiệm đi du lịch mới nhất nhé ♡ !

1

No Responses

Write a response