5 Điều sẽ khiến bạn bất ngờ về Đà Nẵng

5 Điều sẽ khiến bạn bất ngờ về Đà Nẵng

Là “thành phố đáng sống nhất của Việt Nam”, Đà Nẵng chưa bao giờ thôi khiến du khách ghé thăm ngạc nhiên bởi những nét bình dị mà đáng trân quý của cả con người và cảnh vật nơi đây. Cùng Lanada khám phá những điều đặc biệt của Đà Nẵng đã mê hoặc không ít lữ khách gần xa nhé.

1. Cuộc sống bình yên

Nếu bạn đã từng sinh sống và làm việc ở các thành phố trẻ như Hà Nội, Hồ Chí Minh hay Đà Nẵng thì bạn sẽ nhận ra sự khác biệt giữa 3 thành phố này.

Mặc dù thời gian gần đây Đà Nẵng phát triển rất nhanh, nhiều công trình mới mọc lên nhưng vẫn giữ được nét riêng bình yên vốn có của Đà Nẵng xưa. Không quá ồn ào xô bồ, con người ở đây cũng bình thản và không quá bon chen.

Hãy nhìn những bức ảnh sau, bạn sẽ thấy thành phố này yên bình và đẹp đến thế nào.

hai-dang-da-nangNgọn Hải Đăng & cầu Thuận Phước như một dải lụa dài vắt ngang thành phố

cau tran thi ly da nangCầu Trần Thị Lý – ảnh chụp từ bờ Tây chân cầubinh-minh-o-cong-vien-bien-dong-da-nangCảnh bình minh yên bình ở công viên Biển Đông, Đà Nẵng

2. Chi phí rẻ

Chi phí ăn uống ở Đà Nẵng rẻ hơn rất nhiều so với Hồ Chí Minh hay Hà Nội. Chi phí một phần cơm trưa chỉ trong khoảng 15.000đ, mà nguyên liệu lại rất tươi ngon và chế biến đậm đà. Một ly café cũng chỉ từ 10.000đ, lẩu hải sản chỉ khoảng 50.000đ. Ngoài ra, các chi phí sinh hoạt khác cũng khá rẻ so với các thành phố lớn khác.

Hai san o Da Nang rat tuoi ngon gia reHải sản ở Đà Nẵng rất tưoi ngon và giá phải chăngDia diem an uong Da NangẨm thực Đà Nẵng

3. Người dân thân thiện

Du khách một khi đã đến Đà Nẵng thì cũng rất dễ lưu luyến trước sự thật thà và hết sức chân chất của ngừoi dân Đà Nẵng. Họ luôn sẵn sàng trả lời các câu hỏi của du khách về giao thông, quán ăn ngon,…

Nguoi dan Da Nang rat than thienNgười dân Đà Nẵng rất thân thiện, chất phác

Là thành phố du lịch, người dân ở đây luôn tự ý thức được việc thân thiện và giúp đỡ lữ khách đến thăm là hành động đáng làm. Rất nhiều người đến Đà Nẵng và không thể nào quên cái tình của ngừoi Miền Trung nơi đây.

4. Có nhiều địa danh du lịch miễn phí tham quan

Ngoại trừ Bà Nà Hill, Ngũ Hành Sơn thu vé vào cổng thì các địa danh nổi tiếng khác ở Đà Nẵng hầu như đều miễn phí cho du khách vào tham quan. Điển hình như bãi biển Đà Nẵng, Bãi Rạng, cầu tàu tình yêu, Sơn Trà Tịnh Viên, cảng Tiên Sa… đều miễn phí, và là một trong những địa điểm bạn phải đến khi du lịch Đà Nẵng.

Bien My Khe Da NangBiển Mỹ Khê – Một trong những bãi biển đẹp nhất ở Đà Nẵngkhu-du-lich-Cang-tien-saKhu du lịch Cảng Tiên Sa

5. Thành phố an ninh, không có tình trạng chèo kéo khách du lịch

Nếu như tình trạng cướp giật, móc túi xảy ra công khai và khá thường xuyên ở Hồ Chí Minh và Hà Nội, thì ở Đà nẵng tình trạng này luôn được hạn chế ở mức tối thiểu. Khi đêm xuống, các đoàn tuần tra đều đi tuần quanh các khu phố trung tâm để giảm tình trạng cướp giật.

Đây chỉ là 5 trong số những điều thú vị ở Đà Nẵng mà bạn sẽ bất ngờ khi khám phá. Đà Nẵng đã và đang vươn mình thành một trong những kinh đô du lịch của Châu Á, có được ngày hôm nay thì đó chính là nhờ những điều độc đáo thú vị mà thành phố đã mang lại cho du khách.

Nguồn: Tổng hợp

Cập nhật bởi: Tinviet

Bạn có thích bài viết 5 Điều sẽ khiến bạn bất ngờ về Đà Nẵng thuộc chuyên mục Cẩm Nang Du Lịch của Tin Việt Blog không? Nếu thích, hãy subscribe blog của tôi để cập nhật nhanh những Tin tức về kinh nghiệm đi du lịch mới nhất nhé ♡ !

1

No Responses

Write a response