Thông báo: Tinviet.net.vn vừa được thây đổi về giao diện, cập nhật lại nội dung. Do đó, bạn có thể thấy những bài viết rất cũ trước đó. Chúng tôi rất tiếc và xin lỗi bạn vì sự bất tiện này.

  • Trang chủ
  • Ấn tượng
  • Phi Nhung còn giữ nhiều bài nhạc của nhạc sĩ Thanh Sơn chưa xuất bản
6 lượt xem

Phi Nhung còn giữ nhiều bài nhạc của nhạc sĩ Thanh Sơn chưa xuất bản

Trước khi mất, nhạc sĩ Thanh Sơn gửi cho Phi Nhung khá nhiều bài hát mới nhưng cô chưa có dịp thể hiện. Trong tương lai, nữ ca sĩ ấp ủ một live show riêng hát nhạc Thanh Sơn để tri ân cố nhạc sĩ cũng như công bố những tác phẩm chưa được ai hát này.

 Nữ ca sĩ cho biết cô là một trong những người đầu tiên phát hiện bệnh tình của cố nhạc sĩ Thanh Sơn và đã cố gắng giúp  nhưng “lực bất tòng tâm”. Cho đến bây giờ cô vẫn mang ơn Thanh Sơn rất nhiều vì chính những bài hát của ông đã giúp cô làm nên tên tuổi trong dòng nhạc quê hương cũng như bolero.

 


Nhạc sĩ Thanh Sơn viết tặng Phi Nhung ca khúc “Thị trấn sương mù” được cô lấy tên làm album riêng

Trong sự nghiệp của Phi Nhung, không thể không nhắc đến các ca khúc của nhạc sĩ Thanh Sơn như: Ba tháng tạ từ, Hình bóng quê nhà, Gợi nhớ quê hương, Hành trình trên đất phù sa… Chính những bài hát kể trên đã góp phần làm nên sự nghiệp lừng lẫy của Phi Nhung. Bắt đầu từ Nỗi buồn hoa phượng, tuy là bài hát gắn liền với tên tuổi nữ danh ca Thanh Tuyền nhưng đó cũng là một trong những nhạc phẩm khởi nghiệp của Phi Nhung, giúp cô được công chúng biết đến. “Đến tận bây giờ, hầu hết các bài hát thành công của Phi Nhung đều là của nhạc sĩ Thanh Sơn” – Phi Nhung chia sẻ. Chính vì điều đó, nữ ca sĩ luôn tâm niệm rằng cố nhạc sĩ chính là ân nhân của mình, nếu không có những sáng tác bất hủ của Thanh Sơn thì không có được Phi Nhung của ngày hôm nay. Vậy nên, khi lần đầu về nước biểu diễn (khoảng năm 2003-2004), cô đã tìm đến tận nhà nhạc sĩ Thanh Sơn để mong được diện kiến người nhạc sĩ mà bấy lâu nay cô yêu mến qua những tác phẩm. Phần nữa, Phi Nhung biết hoàn cảnh khó khăn của ông nên cũng muốn tìm cách giúp đỡ.

 

Cô cho biết, kể từ lần đó, hai chú cháu (Phi Nhung gọi Thanh Sơn bằng chú) có rất nhiều kỷ niệm với nhau. Lúc Thanh Sơn đổ bệnh,  là người đầu tiên biết bệnh tình của chú, căn bệnh của Thanh Sơn khi mổ cần rất nhiều tiền chữa chạy nên Phi Nhung đã đứng ra quyên góp,  kêu gọi các anh chị em nghệ sĩ hải ngoại mỗi người một ít cùng nhau giúp đỡ chú. Sau đó, bệnh tình của chú thuyên giảm nhiều đã khiến cho Phi Nhung rất hạnh phúc vì đã làm được. Khi nhạc sĩ Thanh Sơn qua Mỹ, vợ chồng nhạc sĩ đã cùng nhau ăn tối với Phi Nhung, ba người đã có những cuộc trò chuyện thú vị về cuộc sống cũng như âm nhạc. Đặc biệt, cố nhạc sĩ khi ấy còn viết tặng riêng cho Phi Nhung ca khúc Thị trấn sương mù nói về cuộc đời một người con gái Pleiku là  Phi Nhung như một lời cảm ơn trước tấm lòng của nữ ca sĩ dành cho mình. Phi Nhung đã từng ra mắt album riêng lấy tên ca khúc trên làm chủ đề. Trong chương trình Sol Vàng riêng của mình – Thương một người dưng, Phi Nhung cũng đã trình bày ca khúc mà cô yêu quý này như một lời tri ân gửi đến cố nhạc sĩ. Và bây giờ, khi xuất hiện trong chương trình Sol vàng Thanh Sơn – Gửi một niềm thương, cô sẽ hát lại ca khúc gắn liền tên tuổi mình cũng là sáng tác đánh dấu mối tâm giao của hai người nghệ sĩ thuộc hai thế hệ theo một cách dàn dựng mới hoàn toàn… Ngoài ra, cô còn thể hiện hai bài hát rất nổi tiếng của Thanh Sơn trong chương trình là: Hành trình trên đất phù sa và Bài ngợi ca quê hương.

Trước khi mất, nhạc sĩ Thanh Sơn gửi cho Phi Nhung khá nhiều bài hát mới nhưng cô chưa có dịp thể hiện. Trong tương lai, nữ ca sĩ ấp ủ một live show riêng hát nhạc Thanh Sơn để tri ân cố nhạc sĩ cũng như công bố những tác phẩm chưa được ai hát này.

Đọc thêm bài viết:  Hương Giang Idol đẹp hút hồn trong MV mới

Sol Vàng tháng 4 sẽ dành thời lượng để tri ân cố nhạc sĩ Thanh Sơn nhân kỷ niệm 4 năm ông rời xa cõi tạm. Ngoài Phi Nhung, các danh ca Phương Dung, Giao Linh, Ngọc Sơn, Randy, Quang Thành… là những ca sĩ gắn bó với âm nhạc Thanh Sơn cũng sẽ xuất hiện trong chương trình để trình bày các bài hát nổi tiếng của ông. Đêm nhạc  do VTV9 và Jet Studio phối hợp thực hiện sẽ phát sóng lúc 20 giờ ngày thứ bảy 9/4 trên VTV9.

LQTT/maskonline

Cập nhật bởi: Tin Việt