Thông báo: Tinviet.net.vn vừa được thây đổi về giao diện, cập nhật lại nội dung. Do đó, bạn có thể thấy những bài viết rất cũ trước đó. Chúng tôi rất tiếc và xin lỗi bạn vì sự bất tiện này.

3 lượt xem

Diễm My 9X: Tôi từng mơ mình là Hoa hậu!

Diễm My 9X đã có một năm thực sự viên mãn vào đúng năm tuổi Ngựa của mình. Dù đang là cái tên hot trên màn ảnh rộng nhưng Diễm My 9X bộc bạch, từ bé cô từng mơ mình Hoa hậu.
Xinh đẹp và nhạy cảm trong diễn xuất, Diễm My 9X đang là cái tên sáng giá trên màn ảnh rộng. Sau “Mỹ nhân kế”, cô liên tiếp được giao những vai lớn ở các sản phẩm điện ảnh mới toanh như Để Mai tính 2, Tốc độ và đường cong, Tây Du ký hậu truyện .
 
Là con gái tuổi Ngựa, năm qua, Diễm My 9X đã bội thu thành công, đặc biệt là về mặt hình ảnh trước công chúng. Dịp đầu xuân năm mới, cô đã có những chia sẻ thú vị về cuộc sống nghệ thuật của mình.
  
 
– 2014 thực sự là một năm dấu ấn với Diễm My 9X. Ở độ tuổi 24, My đã thấy mình thật sự trưởng thành?
 
Tôi đã có một năm thật may mắn. Dù chỉ đứng ở vị trí thứ 4 tại Bước nhảy hoàn vũ, nhưng cuộc thi đó giúp tôi khỏe mạnh và có ý chí hơn rất nhiều. Nếu trước đây quay phim tới nửa đêm muốn xỉu nhưng giờ có thể quay 24h mà vẫn giữ phong độ.
 
2014 là một năm bội thu về các mặt. Việc học xong xuôi, được tham gia vào những bộ phim đầu tư kỹ lưỡng, làm với ekip chuyên nghiệp. Qua rất nhiều trải nghiệm của mình, mình trưởng thành hơn và cứng cáp hơn.
 
Lúc trước ba mẹ bảo bọc tôi rất kỹ. Vì thế nên tôi sống khép kín trong vòng tròn gia đình nhiều, ít đi chơi, ít va chạm. Sau thời gian đó, khi chỉ sống với mẹ, tôi tự đi làm, tự kiếm tiền, mua xe và tự lập hơn với những mối quan hệ giao tiếp. Ở độ tuổi 24 có thể không trưởng thành quá nhưng tôi vui với những gì mình đang có.
 
– Được coi là một ngọc nữ mới của điện ảnh, việc chấp nhận cởi để vào cảnh nóng, Diễm My có e ngại trước hình ảnh mà bấy lâu mình giữ gìn?
 
Tôi không dám nhận mình là ngọc nữ. Tôi không muốn đóng khung vào dạng vai nào đó mà muốn sẽ thử sức ở nhiều loại vai. Thậm chí tôi muốn vào vai hóa trang xấu xí, kỳ dị xem thế nào. Tôi muốn tìm tòi khám phá những khía cạnh bản thân mình, học hỏi mọi người xung quanh để làm đa dạng cho chính mình.
 
Tôi có may mắn đến với điện ảnh sớm, từ năm 5 tuổi, ở thời điểm hoàng kim của các diễn viên Việt Trinh, Diễm Hương, Hoàng Phúc…15 tuổi đi casting làm MC cho Vui cùng Hugo. Sau khi thi vào Đại học, tôi đã đi đóng phim nhiều hơn ngay từ năm đầu tiên.
 
 
– May mắn và thuận lợi là thế, có lúc nào My thấy mình vấp ngã vì những khó khăn?
 
Khó khăn lớn nhất là bản thân tôi. Tôi khá nhạy cảm, nếu vượt qua suy nghĩ không tích cực cho lắm đó thì có lẽ tôi đã thành công hơn. Từ nhỏ tôi không nghĩ mình làm diễn viên mà nghĩ mình làm Hoa hậu, người mẫu, diễn viên múa. Tự dưng tình cờ đóng phim, mình nhập luôn. Tôi có may mắn vì hình như có cái duyên gắn kết tôi với nghề này từ lâu.
 
– Tự nhận mình là người nhạy cảm, sự nhạy cảm đó có là bước cản với bạn trên con đường nghệ thuật?
 
Trước đây tôi thận trọng đi hỏi cả trăm người khi làm bất cứ việc gì. Nhưng nếu làm nghệ thuật không nên thận trọng quá. Nên hãy làm theo cái mình cảm nhận hiện tại là phù hợp, cảm thấy nó đúng. Tôi cũng sẽ lắng nghe những lời đóng góp xung quanh nhưng phải chọn lọc nhiều.
 
Tôi cũng hay xem lại những bộ phim cũ mình đóng. Có nhiều khi, có những cảnh mình xem lại chỉ muốn chui xuống đất vì sao cảnh đó đóng đơ dữ vậy.
 
Tôi cũng thường xuyên lên google xem và lên facebook. Đôi khi nghe lời góp ý, chê bai, tự dằn vặt thấy khó chịu luôn. Nhưng bây giờ sau nhiều trải nghiệm, tôi cũng chọn lọc cho mình những lời bình luận. Tôi biết học cách bỏ qua mọi chuyện và bước tiếp để hoàn chỉnh mình hơn. Tôi thích câu nói trong phim “Váy hồng tầng 24” là người không phạm sai lầm thì còn gì đáng yêu nữa. Quan trọng nhất là biết mình sai ở chỗ nào?
  
 
– 2014 là một năm thắng lớn trên màn ảnh rộng của Diễm My. Nhưng đâu là vai khiến bạn thấy thỏa mãn nhất trong năm qua?
 
Vai diễn tâm đắc nhất có lẽ là Đan Trinh trong “Tốc độ và đường cong”. Đây là vai diễn lạ, mới hơn. Trước kia có thể mình chưa có đủ trải nghiệm để khai thác, làm cho nó mới lạ. Vai này rơi vào đúng thời điểm trải nghiệm để vai Đan Trinh nó đầy.
 
– Ai cũng có những hoài bão lớn khi có được những thành công nhất định trong sự nghiệp. Diễm My 9X cũng vậy. Tôi tin bạn còn có những đích xa hơn để vươn tới?
 
Tôi có hoài bão lớn, muốn hình ảnh của mình đẳng cấp hơn, vai diễn của mình trau chuốt hơn, kỹ lưỡng hơn, làm việc với ekip chuyên nghiệp hơn, học hỏi nhiều hơn bạn nước ngoài. Nhiều hãng phim nước ngoài casting, tôi không ngại đi casting, không ngại để có được vai diễn.
 
– Cảm ơn Diễm My 9X!
 
Theo Lam Trần/Vnmedia

Cập nhật bởi: Tin Việt