Thông báo: Tinviet.net.vn vừa được thây đổi về giao diện, cập nhật lại nội dung. Do đó, bạn có thể thấy những bài viết rất cũ trước đó. Chúng tôi rất tiếc và xin lỗi bạn vì sự bất tiện này.

  • Trang chủ
  • 24H
  • Nổ lớn tại Trung Quốc, nhiều người bị thương
2 lượt xem

Nổ lớn tại Trung Quốc, nhiều người bị thương

 

Một vụ nổ vừa xảy ra tại một nhà ga đường sắt ở Urumqi, thủ phủ của khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương ở tây bắc Trung Quốc, làm nhiều người bị thương, hãng thông tấn Reuters cho hay.

 

 

Cảnh sát vũ trang Trung Quốc tại hiện trường vụ nổ ở Urumqi. (Ảnh: Scmp)

Tin tức ban đầu trên tờ South China Morning Post cho biết, vụ nổ xảy ra vào lúc 7h tối 30/4 (giờ địa phương) ở nhà ga đường sắt phía nam thủ phủ Urumqi. Vụ việc xảy ra khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đang sắp kết thúc chuyến thăm kéo dài 4 ngày tới khu tự trị Tân Cương.

Cũng theo South China Morning Post, vụ nổ này rất mạnh. Một người đàn ông tại một khách sạn gần đó nói, ông ấy tưởng đó là một trận động đất. Cảnh sát đã phong tỏa mọi lối vào nhà ga, trong khi cảnh sát vũ trang đã được triển khai. Các hoạt động dịch vụ tàu đã được hoãn lại.

Hãng tin Reuters cho biết, theo trang microblog chính thức của tờ Nhân dân Nhật báo, nhiều người đã bị thương trong vụ nổ nói trên và đã được đưa tới bệnh viện. Chính quyền cũng như những cơ quan truyền thông địa phương hiện chưa đưa ra nguyên nhân dẫn tới vụ nổ này.

Đọc thêm bài viết:  Giám khảoThử thách cùng bước nhảy - John Huy Trần: "Tôi là gay"

Phát ngôn viên chính quyền Tân Cương, ông Luo Fuyong cho biết, các nhà chức trách vẫn đang xác định con số thương vong cũng như nguyên nhân dẫn tới vụ nổ trên. Trong khi theo tờ Beijing News dẫn nguồn tin cảnh sát địa phương cho hay khoảng 50 người đã bị thương.

Tân Cương là nơi tập trung sinh sống của cộng đồng người thiểu số Duy Ngô Nhĩ. Thời gian gần đây, hàng loạt vụ tấn công khủng bố đã xảy ra tại khu tự trị bất ổn này, khiến nhiều người thương vong. Tình hình bạo lực tại Tân Cương có dấu hiệu ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Thanh Vân

Cập nhật bởi: Tin Việt