Thông báo: Tinviet.net.vn vừa được thây đổi về giao diện, cập nhật lại nội dung. Do đó, bạn có thể thấy những bài viết rất cũ trước đó. Chúng tôi rất tiếc và xin lỗi bạn vì sự bất tiện này.

  • Trang chủ
  • 24H
  • Nhập nhằng chuyện Hoa hậu Các dân tộc Việt Nam xin trả vương miện
1 lượt xem

Nhập nhằng chuyện Hoa hậu Các dân tộc Việt Nam xin trả vương miện

 

Chuyện Hoa hậu Các dân tộc Việt Nam 2011 Triệu Thị Hà xin trả vương miện đang xôn xao dư luận những ngày qua, không chỉ bởi vì đây là trường hợp đầu tiên chưa từng có tiền lệ trong các cuộc thi sắc đẹp tại Việt Nam mà còn bởi vì những nhập nhằng khó hiểu từ chính người trong cuộc.

Triệu Thị Hà gây sốc khi từ chối danh hiệu, cho rằng mình là “Hoa hậu nghèo nhất trong các Hoa hậu”

  

 
Triệu Thị Hà đăng quang Hoa hậu Các dân tộc Việt Nam 2011 – Ảnh: Nguyên Trương

 

Thông tin Triệu Thị Hà viết đơn xin trả lại danh hiệu Hoa hậu Các dân tộc Việt Nam 2011 rộ lên vào trung tuần tháng 5.2014, khiến nhiều người quan tâm cảm thấy bất ngờ, không hiểu vì sao một “cựu hoa hậu” của mùa thi trước bây giờ mới đòi trả vương miện?

Theo thông tin từ Triệu Thị Hà và người quản lý, thật ra, lá đơn xin trả danh hiệu đã được chính người đẹp này chấp bút và gửi đến Ban chỉ đạo, Ban giám khảo, Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Các dân tộc Việt Nam năm 2011 từ tận tháng 4.2013 với lý do sức khỏe.

Mọi chuyện được giữ kín thì bỗng một năm sau, sự việc lộ ra và dư luận xôn xao về nguyên nhân đằng sau quyết định chưa có tiền lệ này.

Đáng chú ý, người đẹp dân tộc Nùng từng cam kết với ban tổ chức rằng: “Em xin cam kết không phát biểu và đưa thông tin gì với báo chí về mọi thông tin cuộc thi, về danh hiệu, nếu không được sự đồng ý của các ban ngành trên”.

Đọc thêm bài viết:  Lam Trường rạng rỡ bên vợ sắp cưới 9x

Tuy nhiên, khi thông tin lộ ra, cô lại nhận lời trả lời phỏng vấn và giãi bày với một số báo đài và cho biết rằng, nguyên nhân cô từ chối danh hiệu không chỉ vì lý do sức khỏe như đã nêu trong đơn, mà còn vì cảm thấy bị “lạm dụng sức lao động”.

Người đẹp dẫn chứng rằng: “Năm 2013, trong vai trò đương kim hoa hậu của cuộc thi, tôi và các người đẹp khác theo chân ban tổ chức đi vận động các thí sinh dự thi mùa giải mới cũng như đi vận động tài trợ”, và: “Với lịch hoạt động dày đặc có khi kéo dài suốt cả tuần từ sáng tới khuya mà không được nghỉ ngơi, Hà vừa không đảm bảo được sức khỏe, vừa ảnh hưởng đến cả việc học”.

 

 


Vẻ đẹp của Triệu Thị Hà tỏa sáng trong đêm chung kết – Ảnh: Nguyên Trương

 

Giải thích này của Triệu Thị Hà được cho là không thỏa đáng, vì nếu từng theo chân một cuộc thi sắc đẹp, cô đã hiểu được hành trình và hoạt động như thế nào.

Ngoài ra, ở thời điểm sau khi đăng quang danh hiệu Hoa hậu các dân tộc Việt Nam năm 2011, Triệu Thị Hà từng khẳng định rằng cô không muốn theo con đường này mà chỉ tham gia các hoạt động xã hội để làm đẹp cho đời.

Nhưng gần đây, người đẹp sinh năm 1992 này lại thay đổi, cô cho biết “Tôi thích tham gia lĩnh vực nghệ thuật, giải trí nên chuyển vào Sài Gòn sống cũng gần một năm”. Trong khi đó, một trong những lý do cô đưa ra cho việc xin trả danh hiệu là ảnh hưởng việc học, nhưng hiện tại cô đang bảo lưu kết quả tại Đại học Kinh tế và quản trị kinh doanh Thái Nguyên.

Đọc thêm bài viết:  Siu Black tái xuất làm giám khảo với Đan Trường

Triệu Thị Hà còn chia sẻ, khi còn giữ danh hiệu, bên phía ban tổ chức cuộc thi (công ty CIAT – đơn vị quản lý của Hoa hậu) không hề có bất kỳ động thái nào để phát triển sự nghiệp của cô (?), thậm chí một số hợp đồng quảng cáo hàng trăm triệu mời chào nhưng cũng không được công ty tạo điều kiện hợp tác.

Trong khi đó, theo nguồn tin của iHay.vn, bà Đoàn Thị Kim Hồng – trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Các dân tộc Việt Nam từng ngỏ lời mời Triệu Thị Hà vào làm việc cho công ty mình nhưng người đẹp đã thẳng thừng từ chối.

Người đẹp này chia sẻ hoàn cảnh gia đình trung bình, là chị cả nên có trách nhiệm lo cho cả gia đình.

Người quản lý hiện tại của Triệu Thị Hà từng tiết lộ rằng cô là “Hoa hậu nghèo nhất trong các Hoa hậu”.

Được biết, từ sau khi “thoát ly” khỏi công ty CIAT, người đẹp thường xuyên cần mẫn tham dự các sự kiện của showbiz và hiện cô cũng đang được cho hẹn hò với một nam ca sĩ có tiếng tại TP.HCM.

Ban tổ chức ‘tố’ Triệu Thị Hà không hoàn thành sứ mệnh

Trong khi Triệu Thị Hà đang gây xôn xao với thông tin trả vương miện, những bài báo chia sẻ hoàn cảnh, thì bên phía công ty CIAT, bà Đoàn Thị Kim Hồng chọn hình thức im lặng. Đến hôm 21.5, bà Hồng có văn bản gửi báo chí về sự việc.


Bà Đoàn Thị Kim Hồng (áo dài xanh) bên cạnh các thí sinh Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013 – Ảnh: BTC


Triệu Thị Hà không có mặt trao vương miện cho người kế nhiệm – Ảnh: Nguyễn Tú

Được biết, trước đêm chung kết Hoa hậu Các dân tộc Việt Nam năm 2011, tất cả các thí sinh đều viết cam kết tự nguyện nếu đoạt giải Hoa hậu, á hậu hay các giải thưởng phụ sẽ tham gia đầy đủ các chương trình hoạt động xã hội, từ thiện, giao lưu văn hóa do Công ty CIAT đề ra trong thời gian 2 năm từ ngày 10.12.2011 đến ngày 10.12.2013.

Đọc thêm bài viết:  Ban tổ chức không biết Á hậu Huyền My mặc nội y trong quán bar

Sau đêm đăng quang 10.12.2011, Triệu Thị Hà cũng ký biên bản thỏa thuận thực hiện sứ mệnh của một Hoa hậu dân tộc trong thời kỳ đương nhiệm với thời gian như trên. Tuy nhiên, theo bà Hồng, “sau khi đăng quang hoa hậu, cô Triệu Thị Hà đã nhiều lần không thực hiện đúng theo cam kết của mình”.

Bà Hồng cho biết thêm: “Công ty CIAT đã nhắc nhở, nhiều lần liên lạc với gia đình và trường học được biết Triệu Thị Hà không còn ở quê nhà và không còn học tại trường Đại học Thái Nguyên. Sau nhiều lần liên lạc bằng điện thoại, email nhưng công ty CIAT vẫn không nhận được sự hồi âm của Triệu Thị Hà. Công ty CIAT đã có văn bản gửi đến Cục An ninh Nội bộ A83 – Bộ Công an về việc hỗ trợ thông tin của Triệu Thị Hà  thì được biết cô đang sinh sống tại TP.HCM”.

Bên cạnh đó, mặc dù vẫn chưa được Bộ VH-TT-DL chấp nhận việc trả vương miện, thời điểm tháng 6.2013, khi vẫn còn mang danh hiệu và sứ mệnh của Đương kim Hoa hậu các dân tộc Việt Nam, Triệu Thị Hà đã không có mặt tại sự kiện đêm chung kết cuộc thi năm 2013 và trao vương miện cho người kế nhiệm là Hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Anh.

Hiền Nh

Cập nhật bởi: Tin Việt