Thông báo: Tinviet.net.vn vừa được thây đổi về giao diện, cập nhật lại nội dung. Do đó, bạn có thể thấy những bài viết rất cũ trước đó. Chúng tôi rất tiếc và xin lỗi bạn vì sự bất tiện này.

  • Trang chủ
  • 24H
  • Lần bức xúc hiếm hoi của danh hài Hoài Linh
1 lượt xem

Lần bức xúc hiếm hoi của danh hài Hoài Linh

Mới đây, danh hài Hoài Linh chia sẻ về một câu chuyện khiến anh cảm thấy “bức xúc” khi vô tình gặp phải khi đi ăn tối tại một nhà hàng sang trọng.

Theo lời kể của Hoài Linh thì anh đã chứng kiến 4 vị khách “ăn mặc sang trọng”, trông có vẻ “khá giả” cư xử không đúng với nhân viên phục vụ trong nhà hàng.

Một phần vì thấy đó là hành động không nên, phần khác vì trước đó Hoài Linh cũng từng có một quá khứ vất vả bươn chải nên rất cảm thương cho nữ nhân viên phục vụ nhà hàng.

Hình ảnh giản dị, gần gũi quen thuộc của Hoài Linh

Hình ảnh giản dị, gần gũi quen thuộc của Hoài Linh

Dưới đây là câu chuyện được Hoài Linh kể lại cùng những dòng cảm xúc của danh hài: “Từ trước tới nay mỗi khi đưa lên trang này, Linh chỉ chia sẽ những hình ảnh và những chuyện vui. Hôm nay Linh mạng phép xin lỗi cả nhà cho Linh được chia sẽ bức xúc của mình nhé.

Linh vốn dĩ là người ít khi đi ăn những quán sang trọng và hoành tráng. Hôm qua vì nể nang 1 lời mời, Linh cùng với các bạn đi vào 1 quán ăn cũng khá là sang trọng.

Nhân viên ăn mặc lịch sự, tiếp đón rất nồng hậu và rất thân thiện với khách hàng. Quán lúc này cũng khá đông, tiếp viên chạy như con thoi vì muốn chìu lòng thực khách.

Cạnh bên bàn Linh ngồi là 4 người ăn mặc sang trọng. Theo nhận xét của tôi họ cũng thuộc típ người “khá giả”.

Điều đáng nói ở đây là cách cư xử của họ, họ liên tục gọi tiếp viên với giọng điệu “kẻ cả” và có phần “trịch thượng” hơn cả chục lần (rau, tỏi nước dùng v.v).

Em gái tiếp viên vẫn vui vẻ thực hiện yêu cầu của họ nhưng trong ánh mắt thoáng lên nét buồn khó tả. Qua tìm hiểu, Linh được biết em ấy ở quê lên học đại học, tranh thủ làm việc để phụ giúp gia đình.

Trước đây tôi cũng là người từng buôn gánh bán bưng, từng sống với những thời gian cực khổ, nên tôi thông cảm được phần nào sự suy nghĩ của em lúc đó. Vì cuộc sống mưu sinh, vì miếng cơm manh áo nên phải chịu như vậy.

Cuộc đời không ai biết trước ngày sau. Ông bà ta nói “cách cho hơn của đem cho. Mong sao mọi người hãy dùng cách cư xử khéo léo và nhẹ nhàng 1 chút . Điều ấy sẽ giúp cho nhiều người bớt đi sự tự ti, mặc cảm với cuộc sống.

Có sao viết vậy cả nhà thông cảm nhé”.

Ngay sau khi đăng tải, những suy nghĩ và quan điểm ứng của của danh hài Hoài Linh nhạn được rất nhiều sự đồng tình của cộng đồng mạng.

Đọc thêm bài viết:  Phạm Mỹ Linh lần đầu lên tiếng sau khi bất ngờ bỏ thi "Hoa hậu Việt Nam"

Phần đông ý kiến đều cho rằng trong xã hôi không nên tồn tại cách đối xử phân biệt giầu nghèo, đẳng cấp, đặc biệt là phải tôn trọng lẫn nhau giữa mọi tầng lớp….

Hà My

Cập nhật bởi: Tin Việt