Thông báo: Tinviet.net.vn vừa được thây đổi về giao diện, cập nhật lại nội dung. Do đó, bạn có thể thấy những bài viết rất cũ trước đó. Chúng tôi rất tiếc và xin lỗi bạn vì sự bất tiện này.

  • Trang chủ
  • 24H
  • Chìm phà Hàn Quốc: Bắt khẩn cấp thuyền trưởng và 2 thủy thủ
2 lượt xem

Chìm phà Hàn Quốc: Bắt khẩn cấp thuyền trưởng và 2 thủy thủ

 

 
 

Theo tin tức từ hãng tin Yonhap (Hàn Quốc) tòa án nhân dân đã ký lệnh bắt giữ khẩn cấp đối với thuyền trưởng và hai thành viên thủy đoàn phà Sewol bị chìm ngoài khơi phía tây nam Hàn Quốc.

Cụ thể, thuyền trưởng Lee Joon-seok, 69 tuổi đang bị cáo buộc tội lơ là dẫn đến tai nạn chết người và vi phạm luật quy định hành vi của thủy thủ trên đoàn phương tiện vận chuyển.

Chìm phà Hàn Quốc: Bắt khẩn cấp thuyền trưởng và 2 thủy thủ - Ảnh 1

Thuyền trưởng Lee Joon-Seok (trùm đầu)

Ngoài ra theo bản ghi lại cuộc hội thoại giữa tàu Sewol và Trung tâm kiểm soát hàng hải đảo Jeju sáng 16/4 cho thấy thuyền trưởng đã trì hoãn việc sơ tán hành khách trong 30 phút sau khi một quan chức ở Trung tâm nói trên ra lệnh chuẩn bị cho mọi người rời tàu.

Một nhân viên trên tàu trả lời mệnh lệnh này rằng: “Mọi người đang gặp khó khăn trong việc di chuyển”.

Các nhà điều tra cho biết, thuyền trưởng Lee đã không điều khiển phà và là một trong những người đầu tiên nhảy khỏi phà khi nó gặp sự cố. Thay vì điều khiển phà, ông đã trao bánh lái cho thuyền phó.

Đọc thêm bài viết:  Mỹ Linh lên tiếng khi bị chê hát Quốc ca trước Tổng thống Obama

Theo thông tin mới nhất, đến 14h ngày 18/4 3 thi thể đã được tìm thấy, nâng số người thiệt mạng lên 28 và còn 268 người mất tích.

P.V

Cập nhật bởi: Tin Việt