Thông báo: Tinviet.net.vn vừa được thây đổi về giao diện, cập nhật lại nội dung. Do đó, bạn có thể thấy những bài viết rất cũ trước đó. Chúng tôi rất tiếc và xin lỗi bạn vì sự bất tiện này.

  • Trang chủ
  • 24H
  • Angelina Jolie và Daniel Day-Lewis được phong tước Hiệp sĩ
2 lượt xem

Angelina Jolie và Daniel Day-Lewis được phong tước Hiệp sĩ

Nam diễn viên 57 tuổi từng 3 lần đoạt giải Oscar Daniel Day-Lewis đã được Nữ hoàng Anh Elizabeth II phong tước Hiệp sĩ (Knight) để ghi nhận những đóng góp của ông cho nền điện ảnh Anh Quốc hôm 13-6.

Cùng được vinh danh với ngôi sao phim Lincoln còn có nghệ sĩ piano Andras Schiff, nữ tiểu thuyết gia Hilary Mantel (nổi tiếng với tác phẩm Wolf Hall) và nhà thiết kế thời trang Zandra Rhodes, trong đó Hilary Mantel và Zandra Rhodes được phong tước hiệu Dame (tương đương với danh hiệu Hiệp sĩ dành cho nam giới).

Angelina Jolie (phải) cùng Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và Ngoại trưởng Anh William Hague tại Hội nghị thượng đỉnh Quốc tế Chống bạo lực tình dục tại London. Nguồn: Reuters.
Angelina Jolie (phải) cùng Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và Ngoại trưởng Anh William Hague tại Hội nghị thượng đỉnh Quốc tế Chống bạo lực tình dục tại London. Nguồn: Reuters.

Nữ diễn viên nổi tiếng Angelina Jolie cũng vinh dự được nữ hoàng Anh phong tước Dame vì những nỗ lực của cô trong chiến dịch chống nạn bạo lực tình dục trong chiến tranh trên thế giới dù cô là người Mỹ. Trong những năm qua, ngoài sự nghiệp diễn xuất, Angelina Jolie luôn rất tích cực tham gia các chiến dịch vận động bảo vệ nạn nhân chiến tranh với tư cách đặc phái viên của Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn. Tuần qua, cô cũng đã có mặt ở London cùng với Ngoại trưởng Anh William Hague chủ trì Hội nghị Thượng đỉnh quốc tế chống bạo lực tình dục trong các cuộc xung đột. Tuy nhiên, Jolie không thể dùng danh hiệu Dame trước tên của mình vì cô không phải là công dân Anh hoặc các nước thuộc khối Liên hiệp Anh.

K.Khánh (Theo BBC)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Đọc thêm bài viết:  Trà Ngọc Hằng gặp gỡ Dương Tử Quỳnh tại Sài Gòn