Bị cửa cuốn kẹp nhiều giờ, bé gái chết não


    Chứng kiến cảnh toàn thân bé Huyền Trang co quắp, mắt lờ đờ không phản ứng, từng giọt nước được bơm qua đường mở nội khí quản… khiến người thân và mọi người xung quanh không khỏi xót xa.

    Đó là trường hợp của bé Nguyễn Thị Huyền Trang 7 tuổi con anh Nguyễn Nam Giang và chị Đỗ Thị Uyển ở Hưng Yên. Hiện nay bé Trang đang được điều trị tại khoa nhi bệnh viện châm cứu Trung ương.

 

Bé tai nạn do sự chủ quan của bố mẹ
    Chị Đỗ Thị Uyển mẹ bé Huyền Trang sụt sùi trong nước mắt nhớ lại buổi tối kinh hoàng  hôm 4/4, khi cả gia đình sang nhà ông bà nội gần đó ăn cơm, ăn xong cháu Trang về trước. Lúc hơn 9h bác cháu sang nhà thì phát hiện cháu bị cửa cuốn đè ngang người.

    Gia đình không biết cháu đã bị cửa đè vào người trong bao lâu, chỉ biết khi phát hiện ra thì người cháu đã tím tái và không còn thở nữa. Gia đình đã cho cháu đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh và được chuyển lên viện Nhi ngay trong đêm. Cháu được điều trị tại viện nhi hơn 1 tháng rồi chuyển sang viện châm cứu Trung ương điều trị tiếp.

    Gạt dòng nước mắt trên má chị bày tỏ, để xảy ra tai nạn đáng tiếc này cũng là do sơ suất của gia đình, khi lắp cửa cuốn đã để công tắc điện thấp quá, vừa tầm tay của trẻ nên dẫn tới hậu quả này. "Giá mà làm không để con ở nhà một mình, giá mà gia đình về sớm hơn, giá như làm công tắc cửa làm cao hơn, giá như chú ý đến con hơn thì con không thế này, giá mà…".

    Những cái "giá mà, giá như" của chị khiến những người trong phòng rưng rưng nước mắt. Mỗi cháu nằm viện là một tai nạn, một hoàn cảnh khác nhau. Đây không phải là trường hợp đầu tiên bị tai nạn do cửa cuốn nhưng khi nó xảy ra vẫn khiến người ta bàng hoàng trước sự nguy hiểm của loại cửa được cho là hiện đại này. Cùng với đó là sự sơ suất của người lớn đã khiến con nhỏ phải gánh chịu hậu quả.

Tình trạng của cháu không nói trước được điều gì
    Ths. Bs Dương Văn Tâm, Phó trưởng khoa nhi viện châm cứu Trung ương cho biết: "Tình trạng hiện nay của cháu Huyền Trang rất nặng. Đây là tai  nạn hy hữu, cháu bị cửa cuốn đè vào người. Khi nhập viện cháu trong tình trạng tim ngừng đập, thiếu oxi kéo dài dẫn đến chết não, đời sống thực vật, tình trạng duỗi cứng, thần trí mất hết, không có phản ứng với các kích thích".

    "Dù sau hơn 1 tháng điều trị cháu cũng có đỡ hơn, mắt có phản ứng chậm, tay chân có mềm hơn nhưng không đáng kể. Việc điều trị phục hồi chức năng là rất dài, tốn kém, phải kiên trì nhưng kết quả thì không nói trước được và tiến triển đến đâu chưa biết, chưa dám hứa trước với gia đình.

    Hiện tại cháu đang được điều trị tích cực, bệnh viện đã dùng tất cả những kỹ thuật hiện đại nhất để điều trị, như điện châm, thủy châm, xoa bóp bấm huyệt, chiếu đèn hồng ngoại, chế độ vệ sinh, dinh dưỡng tốt. Sắp tới gia đình sẽ cho cháu sang viện 103 để dùng cao áp trị liệu, cho thở oxi liều cao để tăng khả năng phục hồi não. Dù đã kết hợp y học hiện đại, cả tây và đông y nhưng kết quả như thế nào chúng tôi không dám hứa trước điều gì" - bác sĩ Tâm cho hay.
 
( Theo Infonet )

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Xã hội


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn