Trợ lý thời trang - một bộ phim ma đáng xem


  Nữ diễn viên Kristen Stewart nổi tiếng với người hâm mộ sau bộ phim Twilight. Và giờ, khi những bộ phim ấy đã trôi về quá khứ, cô tiếp tục thử sức mình ở những vai diễn mới khó khăn và thách thức hơn.

  Năm 2014, cô nhận lời mời từ đạo diễn người Pháp Olivier Assayas để tham gia bộ phim Clouds of Sils Maria. Vai diễn trong bộ phim này đã giúp cô giành giải thưởng Cesar cho vai diễn phụ xuất sắc nhất.

  Ba năm sau, cô tiếp tục tham gia một bộ phim khác của Assaya. Bộ phim với tên gọi Trợ lý thời trang một lần nữa thể hiện tài năng diễn xuất của Kristen.

  Trong bộ phim mới, Kristen trong vai Maureen là một trợ lý thời trang cho diễn viên nổi tiếng Kyra (diễn viên Nora von Walstatten thủ vai). Khán giả được thấy Maureen lần đầu trong bộ phim khi cô đang đến thăm một ngôi nhà bỏ hoang. Ngôi nhà thuộc về người anh, Lewis, đã mất của Maureen. Bộ phim dần hé lộ, ngoài vai trò là một trợ lý thời trang, Maureen cũng giống như người anh đã mất của mình, có khả năng tiếp xúc với các hồn ma. Cô thăm ngôi nhà với hy vọng được tiếp xúc với hồn ma của Lewis.

  Trong khoảng thời gian đi đi về về giữa nơi làm và nhà của người anh, khán giả dần nhận ra Maureen ghét cuộc sống cô đang có. Cô mệt mỏi khi phải làm việc cho con “quái vật” Kyra. Cô là một linh hồn lạc lối cố gắng tìm kiếm một linh hồn lạc lối khác.

 Đạo diễn Olivier Assayas và Kristen Stewart

  Đạo diễn Assayas một lần nữa tìm ra một vai diễn để Kristen có thể tỏa sáng. Sự buồn rầu, câm lặng bên ngoài của Maureen che giấu đi sự hỗn loạn bên trong khi cô đang cố đương đầu với nỗi buồn và sự bế tắc đã được Kristen thể hiện hoàn hảo.

  Qua vai diễn này, Kristen càng thể hiện lý do mình là một trong những diễn viên trẻ xuất sắc nhất thế giới. Cách cô dùng ánh mắt và những thể hiện trên khuôn mặt để truyền tải nội dung là thứ mà lời thoại phim không làm được.

Kristen Stewart gây ấn tượng trong bộ phim Personal Shopper

  Với nội dung của mình, bộ phim Trợ lý thời trang sẽ là một món ăn khó thường thức với nhiều khán giả. Đây là một câu truyện ma bí ẩn được lòng trong sự không chắc chắn và mông lung chứ không phải là một bộ phim ma với kết cấu truyền thống.

  Assayas đã phá những quy tắc làm phim với Trợ lý thời trang và những khán giả chịu kiên nhẫn với những cảnh quay có vẻ không cần thiết có thể tìm được một bộ phim tuyệt vời.

NPT (theo Garry McConnachie - Glasgow Live )

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Quốc Tế


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn