Trung Quốc: Hàng trăm bà mẹ xuống đường cho con bú


 

Cư dân Phúc Châu bất ngờ vì trên đường phố xuất hiện rất đông các bà mẹ trẻ cùng với điệu nhảy Flash mob kiểu mới: cho con bú.

56 bà mẹ trẻ cho con bú với các tư thế trong đám đông ở tỉnh Phúc Châu, thủ phủ tỉnh Phúc Kiến. Đây là điệu nhảy Flash mob được tổ chức để chào mừng ngày 20/5 – “Ngày thế giới nuôi con bằng sữa mẹ”, ủng hộ việc xây dựng các phòng gọi là “phòng cho con bú” để có thể cho trẻ bú ở nơi công cộng, đảm bảo môi trường an toàn cho trẻ sơ sinh.

 

Nhiều bà mẹ đã sắm sửa quần áo cho hoạt động này. Họ bắt đầu cho con bú khi nhạc nổi lên và dừng lại khi nhạc tắt. Tuy nhiên, các em bé không nhiệt tình hợp tác với mẹ chúng cho lắm. Chúng nhìn chằm chằm mọi người xung quanh và miễn cưỡng bú mẹ.

Một bà mẹ cho rằng các em bé không chịu bú là do môi trường xung quanh quá ồn ào, nóng bức và lộn xộn. Vì vậy rất mong sau này các em bé có thể tận hưởng những bữa ăn trong phòng cho con bú ở nơi công cộng.

 

Theo Hiệp hội nuôi con bằng sữa mẹ tỉnh Phúc Kiến – nhà tổ chức sự kiện nhảy flash mob này, tỷ lệ trẻ em được nuôi bằng sữa mẹ ở Trung Quốc đang có chiều hướng giảm nhanh chóng. Tỷ lệ trẻ sơ sinh 6 tháng tuổi hoàn toàn bú sữa mẹ giảm từ 67% năm 1998 xuống còn 27,6% nam 2008. Tỷ lệ thấp hơn nữa là 16% đối với trẻ sơ sinh ở thành phố.

 
 
 
 
 
 
 
 
 

Diệu Linh ,TTTT

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Thế giới đó đây


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn