Chuộc tội (The Beast Stalker - Nhân chứng)

   Khởi chiếu trên màn ảnh các rạp Việt Nam, từ ngày 19.12

 

 

   Bộ phim Chuộc tội (tên gốc: Nhân chứng) được chiếu tại Trung Quốc cùng thời điểm với phim James Bond 007 - Quantum of Solace (Định mức khuây khỏa)Hellboy II: The Golden Army của Mỹ, nhưng doanh thu phòng vé chỉ đứng sau Quantum of Solace. Dựa theo kết quả cuộc thăm dò thị hiếu khán giả tại bốn thành phố lớn  Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu và Thành Đô (Tứ Xuyên), có trên 80% khán giả cho biết, việc họ chọn phim Chuộc tội là vì thích xem Tạ Đình Phong đóng phim hành động, vì danh tiếng của đạo diễn Lâm Siêu Hiền – một trong số ít những đạo diễn làm phim hành động đoạt giải Kim Tượng Hong Kong. 

 

   Giải cứu nhân chứng

 

   Câu chuyện phim kể về cảnh sát Đường Phi (Tạ Đình Phong đóng), trong một lần truy đuổi tên tội phạm Trương Nhật Đông, anh lỡ tay giết chết cô con gái lớn của công tố viên Cao Mẫn (Trương Tịnh Sơ đóng). Sau đó, Trương Nhật Đông sai Hồng Kinh (Trương Gia Huy đóng) bắt cóc đứa con gái nhỏ của Cao Mẫn là Đinh Linh làm con tin. Đường Phi cùng cảnh sát Tân Gia (Liêu Khải Trí đóng) đi giải cứu Đinh Linh, một lần nữa Đường Phi lại để Hồng Kinh dẫn theo con tin chạy thoát. Một mặt vì căm hận Đường Phi, một mặt do nóng lòng muốn cứu con, Cao Mẫn quyết liệt ngăn cản Đường Phi tiếp tục điều tra...

 

 

   Tạ Đình Phong được đạo diễn Lâm Siêu Hiền... chiếu cố

   

   Trên màn ảnh rộng Hong Kong, đạo diễn Lâm Siêu Hiền nổi tiếng với dòng phim hình sự hành động, ông từng đoạt giải “Đạo diễn xuất sắc” và “Phim truyện hay nhất” tại Liên hoan phim Kim Tượng lần thứ 18, với thành công vang dội của bộ phim Hình cảnh dã thú, ngoài ra ông còn có một số bộ phim hành động tiêu biểu, rất được khán giả yêu thích, như Đội đặc nhiệm G4, Cảnh sát tân trang... Vì thế, khi Chuộc tội trình chiếu, tuy không tổ chức hoạt động tuyên truyền phim rầm rộ nhưng vẫn thu hút sự chú ý của khán giả. Tuy nhiên, lần này đạo diễn Lâm Siêu Hiền không yêu cầu Tạ Đình Phong phải phi thân hay đập vỡ cửa kính như trong Bản sắc nam nhi, mà ông muốn anh chứng tỏ khả năng diễn xuất nội tâm của mình: “Rất nhiều người hỏi tôi, tại sao lại giao một vai diễn nhiều nội tâm cho Tạ Đình Phong, trong khi thế mạnh của cậu ấy là các pha hành động, nhưng tôi nghĩ, diễn viên phải được thử sức với nhiều dạng vai khác nhau, nếu đạo diễn không tạo cơ hội thì làm sao biết được sức họ đến đâu?” – Đạo diễn Lâm Siêu Hiền giải thích.

 

 

   Trong phim, Tạ Đình Phong đóng vai cảnh sát Đường Phi, do vô tình hại chết một đứa bé mà luôn tự dằn vặt bản thân, so với các vai diễn trước đây của anh thì vai này có nhiều không gian phát huy hơn, song áp lực cũng không nhỏ. Tạ Đình Phong cho biết: “Đóng phim này vừa vất vả vừa mệt, bởi vì tâm trạng luôn bị ức chế, mỗi ngày sau khi tan ca về nhà, tôi đều chạy ngay vào phòng vệ sinh để bình tâm lại. Tôi thường xuyên yêu cầu đạo diễn đẩy nhanh tiến độ quay, vì cảnh diễn nào cũng nặng nề như vậy, tôi sắp bị suy sụp tinh thần mất rồi. Cũng may là các bạn diễn  Trương Gia Huy, Trương Tịnh Sơ, Liêu Khải Trí... đều là diễn viên dạn dày kinh nghiệm, tác phong làm việc nghiêm túc, tôi không phải bị NG quá nhiều”.

 

 

Liêu Khải Trí đang được hóa trang tạo hiệu ứng bị mảnh kính vụn đâm vào mặt, sau khi chiếc xe bị lật.

 

   Đối với đạo diễn Lâm Siêu Hiền, cảnh quay khó nhất là đoạn cuối phim, Đường Phi vì cái chết của cô bé Đinh Linh mà khóc thảm thương, ông kể: “Tạ Đình Phong nói với tôi rằng, đã gần 10 năm cậu ấy không khóc, hơn nữa trong một lần thực hiện cảnh quay hành động, tuyến nước mắt của một con mắt bị tổn thương nặng, nên bây giờ chỉ có một con mắt có thể rơi lệ. Cậu ấy hỏi tôi có thể cắt bỏ cảnh quay đó không, hoặc là chỉ cần khóc không cần nói thoại, nhưng tôi không đồng ý. Quả thật bảo Tạ Đình Phong khóc là một việc hết sức khó khăn, chúng tôi phải quay suốt 28 tiếng đồng hồ mới xong cảnh này”.

 

   Trương Tịnh Sơ - Vai diễn càng khó càng... hứng thú

 

   Còn với nữ diễn viên Trương Tịnh Sơ, vai người mẹ trẻ liên tiếp trải qua nỗi đau mất con là một sự thử thách: “Từ lúc bộ phim bấm máy đến khi đóng máy, cảnh diễn nào của tôi cũng khó... nuốt. Vì ngoài đời tôi chưa có con nên để nhập vai một người mẹ, tôi chỉ có thể dựa vào kinh nghiệm chung sống với cha mẹ, người thân. Ngoài ra, trong phim có nhiều cảnh tôi phải gào khóc như điên loạn, cộng thêm việc phải nói thoại bằng tiếng Quảng Đông nên trong quá trình quay phim tôi bị áp lực rất lớn. Tuy nhiên, tôi thấy vai diễn càng khó càng... hứng thú”.

 

HƯƠNG TRANG

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Phim chiếu rạp


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn