Hoán Nhân Tâm - Cuộc chiến đa thê


Hoán nhân tâm bắt đầu trong một bối cảnh đậm chất Nam bộ xưa, phim xoay quanh chuyện tình của Lượm và cậu Hai Sinh lồng trong cuộc chiến tranh giành gia sản nhà ông Hội Đồng. Thân thế khác nhau, gia cảnh khác nhau dường như là mối trở ngại để đôi trẻ không thể nào đến được với nhau. 

Ông Hội Đồng là một phú nông rất bề thế. Không chỉ có uy thế về tiền của, gia đình ông còn được trọng vọng vì mấy đời dòng họ đã theo Nho học, nề nếp đàng hoàng. Tuy gia đình gia thế, thê thiếp đầy nhà nhưng ông Hội Đồng lại chỉ có độc nhất một người con trai. Trớ trêu thay, Bà Hai (thân mẫu của cậu Hai Sinh) lại trải qua mối tình không rõ ràng trước khi đến với ông Hội Đồng, để lại nhiều uẩn khúc về thân thế của cậu Hai Sinh.

Một ngày kia, ông Hội Đồng bỗng dưng mất tích, gia đình gia thế bỗng chốc trở nên xào xáo khi cuộc chiến tranh giành tài sản ngày càng trở nên gay gắt giữa những người vợ. Cậu Hai Sinh chán nản sinh tật rượu chè khi tình cờ biết được thân thế không minh bạch của mình. Giữa lúc này, Lượm dường như là sợi dây kết nối và cứu tinh duy nhất có thể giúp gia đình ông Hội Đồng qua cơn nguy khốn. Nhưng liệu tình cảm của cô dành cho cậu Hai Sinh có đủ lớn để vượt qua những thử thách cam go này?  

 Phim được quay tại các tỉnh Nam Bộ với bối cảnh đậm chất xưa (thời kỳ 1930 - 1945).  Vì là bộ phim lấy bối cảnh xưa nên ê-kíp đoàn phim đã phải xuống tận Hóc Môn để tìm cho được bối cảnh thích hợp: Một ngôi nhà được xây dựng bằng gỗ và gạch theo đúng phong cách hoài cổ.

Trong Hoán nhân tâm, khán giả không chỉ bắt gặp những bối cảnh xưa, những câu chuyện mang phong cách đậm chất Nam Bộ, mà qua đó còn phần nào hình dung được lối sống của một gia đình đa thê điển hình trong giai đoạn lịch sử này.

Hoán nhân tâm quy tụ một dàn diễn viên tên tuổi như Huỳnh Anh Tuấn, Trịnh Kim Chi, Công Ninh bên cạnh đó là những gương mặt triển vọng như Lương Thế Thành, Lê Bê La, Hoàng Phi…Lê Bê La (giải thưởng HTV Awards 2013): Trong Hoán nhân tâm, Lê Bê La vào vai Lượm, một cô gái nghèo mồ côi cha, mẹ thì đau bệnh quanh năm. Cô bất đắc dĩ trở thành mợ Hai của cậu Hai Sinh khi cô dâu thật bỏ trốn. Dù vô tình lọt vào nhà giàu, có cuộc sống no đủ nhưng Lượm không hề có hạnh phúc khi vô tình lọt giữa vòng xoáy tranh giành gia sản nhà ông Hội Đồng. Chuyện tình chớm nở giữa cô và cậu Hai Sinh cũng vì thế mà gặp nhiều trở ngại. Với cá tính mạnh mẽ, Lê Bê La được ekip làm phim đánh giá là một Lượm – đi ra từ tiểu thuyết.

Lương Thế Thành(giải thưởng HTV Awards 2009): Cậu Hai Sinh là một nhân vật có nhiều diễn biến tâm trạng phức tạp khi trải qua nhiều mối tình không trọn vẹn và biến cố gia đình liên tục ập đến. Thế nhưng, với khả năng diễn xuất thiên biến và khiếu hài hước của mình, Lương Thế Thành đã biến nhân vật cậu Hai Sinh trở nên gần gũi, gây được nhiều thiện cảm và là nhân tố kết nối hòa giải trong gia đình ông Hội Đồng.

  • Thể loại: Tâm lý xã hội
  • Đạo diễn: Xuân Phước
  • Sản xuất: Truyền hình Cáp Saigontourist (SCTV) & Hãng phim Xuân Phước  
  • Diễn viên: Lương Thế Thành (cậu Hai Sinh), Lê Bê La (Lượm), Huỳnh Anh Tuấn (ông Hội Đồng), Trịnh Kim Chi (bà Cả), Hồng Thy (bà Hai), Ngọc Xuân (bà Ba), Diễm Phương, Hoàng Phi, Kim Ngọc, Bích Duyên…       
  • Thời lượng: 30 tập
  • Phát sóng: 19g45 mỗi ngày trên SCTV14 kể từ 28/11/2013  

 

Minh Tuyền(Theo Sóng Nhạc)

Cập nhật bởi: VietnamMovies

Các tin khác cùng chuyên mục - Màn ảnh


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn