Phim Hoán Nhân Tâm trước giờ lên sóng


Bộ phim truyền hình Hoán Nhân Tâm dài 30 tập, kịch bản Phạm Thị Thúy Phượng, đạo diễn Xuân Phước, do XP film sản xuất đã chính thức có lịch lên sóng vào ngày 26 tháng 11 vào lúc 19h30 phút mỗi ngày trên kênh SCTV14.

 

Tài tử Lương Thế Thành vai cậu ấm cùng người đẹp Lê Bê La vai Lượm

Chuyện đời và tình éo le

Chuyện phim xoay quanh nhà ông Thanh, một trong những hội đồng giàu và có thế lực nhất vùng Cù Lao Vàm Cỏ. Ông Thanh cai quản gia đình với  ba vợ và hai con, một trai, một gái. Mọi rắc rối xảy ra khi Thắng bước vào nhà làm gia sư cho Lượm, cô con dâu bất đắc dĩ của ông Thanh. Ngoài ông Thanh,  bà Hai là người có uy quyền nhất vì sinh được con trai nối dõi tông đường. Niềm vui của người này  là cái gai trong mắt người kia. Sóng gió gia tộc bắt đầu nổi lên, hai thế lực hình thành, chống đối từ âm ỉ đến ra mặt nhằm tranh giành quyền lợi, gia tài, gây nên nhiều nỗi bi kịch. Ân oán tình thù đan xen, kẻ lụy tình, người lừa của trốn đi… Liệu rằng cậu ấm của gia tộc có trở thành người đàn ông trụ cột? Liệu rằng ông Hội đồng Thanh có đủ sức và nghị lực để dàn xếp chuyện ba bà? Và số phận những người đàn bà “chung chồng” cả hai thế hệ có tìm được cho mình được cuộc sống bình yên hạnh phúc?

Không gian xưa, tình xưa... trong Hoán Nhân Tâm

Hoàng Thy (bà Hai) Ngọc Xuân (bà Ba)

Trịnh Kim Chi vai bà Cả , sắc sảo, đáo để

Nỗi buồn vời vợi của bà Ba

Cậu chủ Lương Thế Thành và "kẻ hầu" Linh Tý

 

Xuân Phước - một cách giãi mã?

Tuy không phải là lần đầu nhưng với Hoán Nhân Tâm, đạo diễn Xuân Phước thật sự dốc sức cho một bộ phim truyền hình đề tài tái hiện quá khứ, liên quan đến nhiều lĩnh vực, phong tục, tập quán… đã cách xa đời sống thực tại đến hơn nửa thế kỉ. Cả ê kip đoàn phim đã theo anh lùng sục mọi ngõ ngách của vùng đất nam bộ, trú quân mấy tháng trời trong những căn nhà cổ, trên những mảnh vườn cây trái xanh tươi và những thửa ruộng bạt ngàn… nỗ lực hết sức mình để tái hiện không gian xã hội thập niên 50, 60. Phim chưa lên sóng nhưng qua những bức hình ghi lại từ phim trường, qua những dòng kể chuyện vui buồn đi phim Hoán Nhân Tâm của anh chị diễn viên - đất và người một thời hội đồng, điền chủ, tá điền… chuyện đàn ông năm thê, bảy thiếp, chuyện đàn bà bên ngoài lễ giáo, bên trong tư tình, chuyện ghen hờn, chuyện giận, chuyện yêu… theo kiểu…”cổ” đã ngấm ngầm đốt lên liều thuốc kích thích cho khán giả.

 

 Đạo diễn Xuân Phước thắp nhang lễ tổ khai máy phim Hoán Nhân Tâm

Cảnh tác nghiệp giữa không gian đồng quê

Model Võ Hoàng Phi (Thắng) trong cảnh tư tình cùng bà Cả Trịnh Kim Chi

Những  tình huống kịch tính trong Hoán Nhân Tâm

 

Trao đổi với nhà cầm quân Xuân Phước về vấn đề anh không ngại “đụng hàng” khi đầu tư một bộ phim “dòng cũ” đã và đang được nhiều đạo diễn và nhà sản xuất thực hiện. Anh cười hề hà:

Cuộc sống xưa và nay là nguồn đề tài vô tận. Mỗi nhà biên kịch, mỗi đạo diễn sẽ có cách khám phá khác nhau nên chuyện “đụng hàng” không phải là vấn đề đáng lo ngại. Điều quan trọng nhất là mỗi câu chuyện phim cần có cách giải mã sao cho khán giả tìm thấy ở nó những điều ý nghĩa, thú vị đáng xem!

Theo lời của đạo diễn Xuân Phước có vẻ anh rất tự tin về những hiệu ứng tốt từ bộ phim truyền hình Hoán Nhân Tâm. Chẳng còn bao lâu nữa, phim sẽ lên sóng, bí mật câu chuyện sẽ được hé mở và khán giả sẽ sớm tìm ra được cách giải mã của anh!

Xuân Kim

Ảnh: Hãng phim Xuân Phước 

Cập nhật bởi: VietnamMovies

Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn