3 ái nữ sở hữu hàng trăm tỷ đồng cổ phiếu


 

Các con gái của Chủ tịch PNJ Cao Thị Ngọc Dung và CEO DongABank Trần Phương Bình đều nắm cổ phần tại hai doanh nghiệp mà bố mẹ đang là lãnh đạo, với số tài sản ước tính hơn 340 tỷ đồng.

 

cao-thi-ngoc-dung-499-5534-1392431925.jp

Vợ chồng ông Trần PHương Bình, bà Cao Thị Ngọc Dung cùng 3 con gái. Ảnh: PNJ.

Báo cáo quản trị 6 tháng cuối năm 2013 vừa được Ngân hàng Đông Á (DongABank) và Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận công bố. Theo đó, số tài sản ở cả hai doanh nghiệp này của 3 ái nữ trong gia đình vợ chồng doanh nhân Cao Thị Ngọc Dung và Trần Phương Bình ước tính khoảng 340 tỷ đồng.

Tại DongABank, nơi ông Trần Phương Bình là Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc, tổng số cổ phần của vợ chồng ông và 3 cô con gái đang nắm giữ là hơn 48 triệu cổ phiếu (chiếm hơn 9% vốn điều lệ). Trong đó, hai con gái Trần Phương Ngọc Giao và Trần Phương Ngọc Hà đều có 10-10,3 triệu cổ phiếu còn Trần Phương Ngọc Thảo sở hữu 3,4 triệu cổ phiếu.

Hiện cổ phiếu DongABank được giao dịch trên OTC với thị giá trên 8.000 đồng. Như vậy, số tài sản tạm tính của 3 ái nữ nhà ông Trần Phương Bình ước khoảng hơn 200 tỷ đồng.

Còn tại PNJ, nơi bà Cao Thị Ngọc Dung là Chủ tịch HĐQT và sở hữu hơn 10% vốn của công ty, 2 trong 3 ái nữ này cũng có cổ phần và số tài sản ước tính hơn 147 tỷ đồng. Cụ thể, Trần Phương Ngọc Thảo nắm 1,82 triệu cổ phần (chiếm 2,41% vốn), Trần Phương Ngọc Giao có 2,79 triệu cổ phiếu (khoảng 3,69% vốn điều lệ).

Cả hai vợ chồng bà Dung và ông Bình cũng đều là những cổ đông cá nhân lớn nhất tại PNJ và DongABank.

Ngân Hà

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Người thành đạt


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn