Những vùng đất 'thống trị' bởi động vật


Chắc chắn những vùng đất dưới đây sẽ khiến nhiều du khách bất ngờ khi cư dân đông nhất không phải là con người mà là các loài động vật.
1. Đảo khỉ Hòn đảo Cayo Santiago ở Puerto Rico có diện tích khá nhỏ, nhưng đây là nơi trú ngụ của 1200 chú khỉ thuộc nhiều giống khác nhau đã được nhập khẩu từ Ấn Độ vào năm 1938. Du khách vẫn có thể bơi thuyền Kayak để đến thăm hòn đảo và gặp gỡ các công dân khỉ đang sinh sống tại đây.

2. Đảo mèoHòn đảo Tashirojima của Nhật Bản nổi tiếng với sô lượng mèo đông gấp 4 lần số cư dân sống tại dây. Với 100 người đang định cư trên đảo, hàng ngày họ phải đối mặt với 400 con mèo, khá béo và nghịch ngợm.
 
 

Đặc biệt hòn đảo là nơi có những ngôi đền thờ thần mèo độc đáo cũng như các công trình kiến trúc hình chú mèo ngộ nghĩnh.

3. Đảo lợnHòn đảo Big Major Cay ở Bahamas là nơi trí ngụ của rất nhiều chú lợn. Theo người dân trên đảo, trước đây các thủy thủ đã thả khá nhiều lợn để chăn nuôi trên đảo, tuy nhiên họ đã không quay trở lại, và số lượng đó sinh sôi ngày một nhiều.


Đến hòn đảo này, du khách sẽ được tận hưởng cảm giác vẫy vùng trong làn nước trong xanh và vây quanh là những chú lợn đang vui vẻ không kém.

4. Đảo thỏHòn đảo Okunoshima của Nhật Bản từng là nơi tập trung của một số cơ sở sản xuất khí độc trong chiến tranh. Tuy nhiên khi các nhà máy rời đi, một số lượng lớn thỏ vốn được nhốt để chờ làm thí nghiệm đã được thả ra ngoài.


Đây là nguyên nhân dẫn đến lý do hòn đào Okunoshima trở nên nổi tiếng và thu hút khách du lịch bởi sở hữ một bộ phận "cư dân" thỏ đông đúc và không ngừng phát triền.

5. Đảo rắnHòn đảo Ilha da Queimada Grande, cách bờ biển  São Paulo khoảng 32km thoạt trông có vẻ đẹp thiên đường với một bờ biển nước xanh, trong vắt. Tuy nhiên, đây lại là một hòn đảo tử thần đích thực bởi có đến hơn 4000 con rắn đang sinh sống.

 
Theo Hyo
Depplus
Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chuyện lạ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn