Cảnh trăn xanh khổng lồ nuốt chửng cá sấu Nam Mỹ


 

 
 
Những hình ảnh kinh ngạc dưới đây cho thấy cuộc sống thiên nhiên hoang dã thật khốc liệt khi trăn xanh Anaconda khổng lồ tấn công, quấn chặt và xơi tái cá sấu Caiman.
 

Tại một vùng đầm lầy nhiệt đới gần thị trấn Los Llanos, Venezuela, con cá sấu Caiman này - một loại cá sấu Nam Mỹ - đã mất cảnh giác khi con trăn xanh Anaconda di chuyển chậm chạp tiếp cận; sau đó, nó bất ngờ ra đòn tấn công: tiến hành quấn chặt xung quanh cơ thể con cá sấu và chầm chầm siết chặt con mồi cho tới chết.

Cảnh trăn xanh khổng lồ nuốt chửng cá sấu Nam Mỹ - Ảnh 1

Điểm độc đáo của trăn xanh Anaconda là dùng sức mạnh của cơ thể, chứ không dùng răng để nhai và giết chết con mồi vì răng của chúng không có chất độc.

Cảnh trăn xanh khổng lồ nuốt chửng cá sấu Nam Mỹ - Ảnh 2

Với một quai hàm khỏe có khả năng đàn hồi như dây cao su cho phép trăn xanh Anaconda mở to cái miệng gần như thẳng đứng để nuốt các động vật lớn hơn nó rất nhiều, nhưng nó phải mất khá nhiều thời gian để nuốt con cá sấu Caiman này. Sau một bữa ăn no nê, trăn xanh Anaconda tìm chỗ nghỉ ngơi và tiêu hóa thức ăn.

Cuộc chiến sống còn trong thiên nhiên hoang dã quả thật khốc liệt, trong một trường hợp khác cá sấu Caiman có thể giành chiến thắng nếu nó ngoạm được những cái răng nhọn vào cơ thể trăn xanh Anaconda. 

Cảnh trăn xanh khổng lồ nuốt chửng cá sấu Nam Mỹ - Ảnh 3

Trăn xanh Anaconda, loài trăn khổng lồ, lớn nhất thế giới đang phát triển số lượng lớn ở hệ sinh thái nước Mỹ.

Trăn xanh thuộc chi rắn của trăn khổng lồ Nam Mỹ ở lưu vực sông Amazon, chúng sống dưới nước, trong các đầm lầy, các con sông và rừng rậm. Hiện tại Mỹ người ta đã ghi nhận nhiều trường hợp nhìn thấy loài trăn này. 

Cảnh trăn xanh khổng lồ nuốt chửng cá sấu Nam Mỹ - Ảnh 4

Cách thức săn mồi của trăn xanh Anaconda có điểm độc đáo là nó dùng sức mạnh của cơ thể, chứ không dùng răng để nhai và giết chết con mồi vì răng của chúng không có chất độc. 

Nó thường xuyên tấn công con người, bóp chết và nuốt chửng con người to lớn, khỏe mạnh. 

Thoa Nguyễn 

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chuyện lạ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn