Vũ Mạnh Cường - Hãy là nghệ sĩ thật sự khi ở trên sân khấu


“Mâu thuẫn không khi muốn dùng chiêu trò tạo sự chú ý mà lại không gây shock?!”. Là một trong những MC đắt show với hàng loạt chương trình truyền hình và sự kiện lớn...Vốn kỹ tính làm gì cũng cân nhắc ghê lắm kỹ lưỡng, vậy mà cuối cùng vẫn bị nói: dựa danh người đẹp, lập lờ giới tính, loay hoay xây dựng hình ảnh, không thức thời với việc chơi cùng ekip... MC Vũ Mạnh Cường đang đối diện với những vấn đề của dư luận nói về mình như thế! Chàng MC thanh lịch đã không ngại đối đầu với dư luận!

Cái khó của người MC là làm sao vừa có bản sắc riêng vừa được lòng đại đa số khán giả nhưng dường như MC Vũ Mạnh Cường có số lượng chương trình dày, tần suất xuất hiện trên Đài nhiều nhưng chưa rõ bản sắc riêng, anh giải thích sao đây?
- Vũ Mạnh Cường (VMC): Cường chưa bao giờ là người khác trên sân khấu hay trong các chương trình truyền hình. Chỉ có điều đó là một bản sắc cởi mở nhưng không quá đà, lịch lãm nhưng vẫn gần gũi. Và thế là mọi người đang chờ một điều gì đó gây shock hơn chăng?

Để nhanh chóng có tiếng trong showbiz thì chiêu trò là lựa chọn của nhiều người nhưng làm sao để không gây shock hay không nổi loạn mà chỉ cần được chú ý?
- VMC: Mâu thuẫn không khi muốn dùng chiêu trò tạo sự chú ý mà lại không gây shock? Nếu khó như vậy thì Cường không thể nghĩ ra đâu. Thôi thì cứ bình yên làm việc bình yên cống hiến vậy. Nổi tiếng từ từ cũng được. Hehehe...

Lấn sân ca hát hay diễn kịch, đóng phim là hình thức để hỗ trợ cho công việc MC của Vũ Mạnh Cường nhưng dư luận vốn dĩ chỉ ủng hộ sự lấn sân có thực tài bằng ngược lại thì như chính bạn đào thải mình?
- VMC: Nói cần có hồn và sự tự nhiên, Kịch hỗ trợ hiệu quả điều ấy. Nói đôi khi cần tiết tấu giai điệu hoặc giải phóng cơ thể, ca hát nhảy múa sẽ giúp mình làm tốt hơn. Cường luôn suy tính cẩn thận trước khi làm điều gì nên chị cứ yên tâm là mình không lãng phí thời gian cho những điều không ý nghĩa.

Dường như sự cạnh tranh và áp lực nổi tiếng khiến một số bạn trở nên vội vàng trên con đường nghệ thuật mà dễ dàng đánh mất lòng tự trọng, Vũ Mạnh Cường có thấy vậy không?
- VMC: Ai cũng có đường đi và suy tính riêng của mình. Ai cũng được quyền ước mơ và vươn tới ước mơ ấy. Cường không là họ nên cũng không dám đưa ra ý kiến. Đôi khi nhìn hiện tượng khó lòng biết được bản chất thật là gì. Giống như bạn chỉ xem một đoạn phim mà đoán hết nội dung cả một bộ phim thì chắc chắn không thể tránh khỏi thiếu sót. Chỉ muốn nói: hãy là nghệ sĩ thật sự khi bạn ở trên sân khấu.

Nhưng cũng có ý kiến cho rằng nghệ sĩ cũng không thể hoàn hảo được, vậy nên cứ vờ như một lần vô tình sai lầm để nổi tiếng để sửa sai, Vũ Mạnh Cường nghĩ sao về điều này?
- VMC: Cách này có vẻ hay và coi bộ nhiều người đã áp dụng. Nhưng đến khi Cường áp dụng chắc nó đã quá quen thuộc như kiểu ông chú VietTel hay hack nick yêu cầu nạp card điện thoại rồi. Haha... Công chúng không nhất quán, nên có thể với người này họ tha thứ nhưng người khác thì họ sẽ nhớ hoài đó. Nguy hiểm nhỉ.

Và vấn đề tình yêu, giới tính cũng đang là thứ... trang sức đẹp cho nghệ sĩ mặc sức khoe tô điểm trên mặt báo để mua danh, Vũ Mạnh Cường cũng bị đặt dấu hỏi về giới tính, anh nghĩ sao?
- VMC: Ai đặt dấu hỏi? Người của công chúng không có nghĩa là khỏa thân khi ra đường hay khi được yêu cầu. Tôi cứ mặc quần áo hợp với mình, còn đoán những thứ bên trong là quyền của bạn.

Thật ra nói 1 lần cho rõ để dư luận không hỏi nữa mà khán giả cũng tận tường thì cũng xem như tự cho mình cuộc sống hạnh phúc, hơn là đeo mặt nạ sống mỗi ngày, đó là quan điểm của cộng đồng LGBT hiện nay, Vũ Mạnh Cường thấy có đúng không?
- VMC: À, câu chuyện là vầy. Nói một lần với ai? Có chắc nói một lần rồi dư luận sẽ buông tha bạn không? Có những điều như chìa khóa cửa nhà mình, Cường sẽ trao cho ai khi cảm thấy cần và đủ tin cậy. Vậy thôi.

Và nếu Vũ Mạnh Cường chia sẻ chuyện yêu chắc cũng dẹp tan dư luận phần nào, anh có nghĩ vậy không?
- VMC :Vậy à, vậy Cường nói nhé: Cường đa cảm nên yêu nhiều lắm!

Khi làm MC cho chương trình Hoa khôi ĐBSCL,Vũ Mạnh Cường có dịp tiếp xúc nhiều người đẹp, anh có rung động không, anh có tự làm cuộc trắc nghiệm vui nho nhỏ với chính mình rằng ai sẽ là Hoa khôi không?
- VMC: Khi xem bất cứ cuộc thi nào Cường hay đoán trước người thắng cuộc mà thường là đúng. Và lần này cũng vậy. Biết đâu mai này sẽ được mời làm giám khảo một cuộc thi nào cũng hay. Cái đẹp là thứ dễ làm rung động lòng người và người đẹp lại có sức lay động nhiều hơn. Đó là điều tất yếu của cuộc sống. Cường theo quy luật.

Vậy thật lòng nếu có người yêu, Vũ Mạnh Cường có dám chia sẻ chuyện tình yêu với truyền thông không?
- VMC: Nếu người yêu Cường thích.

Ý kiến của bạn thế nào về trào lưu ủng hộ hôn nhân phi giới tính hiện nay?
- VMC: Hạnh phúc thật sự đâu có bất cứ rào cản nào về tuổi tác, giới tính hay sắc tộc quốc gia. Cường cũng ủng hộ hôn nhân phi giới tính nên cảm thấy thật dễ chịu và thiện cảm với những avata lục sắc. Cường biết số đông trong những avata ấy là những người dị tính nên quý lắm!

Thực hiện: THỦY UYÊN
Ảnh: KHƯƠNG DUY
Thời trang: D.U.Y BOUTIQUE

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chuyện của Sao


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn