Ý nghĩa thú vị tên các nhóm nhạc nữ xứ Hàn


Nhiều fan thuộc thuộc làu tên các nhóm nhạc đình đám Kpop nhưng không phải ai cũng hiểu ý nghĩa tên của những nhóm nhạc này.

 SNSD

 Ý nghĩa thú vị tên các nhóm nhạc nữ xứ Hàn - 1

SNSD (So Nyeo Shi Dae) có tên tiếng Anh là Girl's Generation (Thời đại thiếu nữ). Tên của nhóm nhạc này có nghĩa, đã đến lúc nữ giới làm chủ thế giới. Công ty SM Entertainment đặt tên này cho các cô gái với mong muốn họ sẽ là những người tiên phong trong phong trào “nữ quyền” trên đấu trường K-Pop.

T-Ara

 Ý nghĩa thú vị tên các nhóm nhạc nữ xứ Hàn - 2

T-Ara có ý nghĩa là mục tiêu của nhóm nổi tiếng như một nữ hoàng trong ngành công nghiệp âm nhạc với những viên đá đẹp của vương miện Tiara.

2NE1

 Ý nghĩa thú vị tên các nhóm nhạc nữ xứ Hàn - 3

“2NE1″ là viết tắt của “New Evolution of the 21st Century” – Kỷ nguyên mới của thế kỷ 21. Tuy nhiên, fan của 2NE1 vẫn thích dịch thành To Anyone (Tới bất kì ai) hơn.

Sistar

 

 Ý nghĩa thú vị tên các nhóm nhạc nữ xứ Hàn - 4

Sistar là tên ghép của 2 từ:  sister (chị em gái) và star (ngôi sao), vừa thể hiện các thành viên sẽ yêu thương gắn bó với nhau như chị em gái, vừa có ý nghĩa ước mơ cả nhóm sẽ theo đuổi là trở thành những ngôi sao hàng đầu.

Wonder Girls

 Ý nghĩa thú vị tên các nhóm nhạc nữ xứ Hàn - 5

Wonder Girls - Nghĩa đen của cái tên này có nghĩa là “những cô gái khiến cả thế giới phải kinh ngạc”.

A Pink

 Ý nghĩa thú vị tên các nhóm nhạc nữ xứ Hàn - 6

"A Pink" - tên của nhóm chỉ đơn thuần là tên ghép từ chữ A trong “A Cube Entertainment” (công ty quản lý của nhóm) và từ “Pink” (màu hồng) bởi các thành viên trong nhóm đều rất thích màu hồng.

4Minute

 Ý nghĩa thú vị tên các nhóm nhạc nữ xứ Hàn - 7

"4Minute" có nghĩa là sẽ thu hút và quyến rũ được sự chú ý của tất cả mọi người trong vòng 4 phút. Ngoài ra, nó còn có ý nghĩa thể hiện sự cố gắng nỗ lực của cả nhóm trong mỗi phút giây.

Davichi

 Ý nghĩa thú vị tên các nhóm nhạc nữ xứ Hàn - 8

Ý nghĩa tên nhóm "Davichi" có nghĩa là "Doing Everything Together". Hai cô gái muốn bằng thứ âm nhạc đặc biệt của mình, cùng nhau đối mặt với thế giới này.

KARA

 Ý nghĩa thú vị tên các nhóm nhạc nữ xứ Hàn - 9

Cái tên KARA bắt nguồn từ từ “Chara” (Niềm vui) theo tiếng Hi Lạp. Ngoài ra Kara còn có nghĩa là “Những giai điệu ngọt ngào”.

f(x)

 Ý nghĩa thú vị tên các nhóm nhạc nữ xứ Hàn - 10

Mỗi thành viên của nhóm có mục tiêu thể hiện tài năng và sự quyến rũ thông qua các hoạt động âm nhạc, giống như làm thế nào để ra kết quả của hàm toán học f(x) và luôn thay đổi theo thời gian dựa trên chữ 'x'. Tên gọi này cũng có một cách hiểu khác với "f" nghĩa là flower (hoa) và "x" biểu thị bộ đôi nhiễm sắc thể XX ở nữ giới.

Miss A

 Ý nghĩa thú vị tên các nhóm nhạc nữ xứ Hàn - 11

 

“Miss A” có nghĩa là họ sẽ trau dồi khả năng để đạt loại “A” ở tất cả mọi việc họ làm và là nhóm nhạc thành công nhất Châu Á.

After School

 Ý nghĩa thú vị tên các nhóm nhạc nữ xứ Hàn - 12

“After School” có nghĩa là cảm giác được tự do mà những sinh viên cảm thấy sau những giờ học và cách họ thể hiện tài năng tạo ra những khoảng thời gian thú vị trong khi tận hưởng sự tự do. Với ý nghĩa này, After School muốn mang đến cho người hâm mộ những phút giây thoải mái nhất bằng các ca khúc và phong cách biểu diễn của mình, cũng giống như cảm giác sau khi họ tan học vậy.

Girl's Day

 Ý nghĩa thú vị tên các nhóm nhạc nữ xứ Hàn - 13

"Girl's Day" có nghĩa là "Ngày của các cô gái". Các cô gái dựa vào tên nhóm để gây ấn tượng với người hâm mộ với thông điệp: "Mỗi ngày đều là ngày của các cô gái".

 

 

 

 

Sonamoo

 

 Ý nghĩa thú vị tên các nhóm nhạc nữ xứ Hàn - 14

“Sonamoo" có nghĩa là cây xanh có sức sống lâu bền với mong muốn các cô gái luôn tràn đầy sức sống khi truyền tải âm nhạc của họ đến với khán giả.

Theo 24h

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chuyện của Sao


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn