Đại hội Đảng Hà Nội: Thành ủy viên trẻ nhất 36 tuổi


Chiều 1-11, người trẻ nhất được bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội khóa XVI nhiệm kỳ 2015-2020 là ông Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Thành đoàn Hà Nội, sinh năm 1979.


Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị bỏ lá phiếu đầu tiên chiều 1-11 - Ảnh: Anh Quý

Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị bỏ lá phiếu đầu tiên chiều 1-11 - Ảnh: Anh Quý

Chiều ngày 1-11, Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Hà Nội khóa XVI tiến hành bầu cử Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội khóa XVI (nhiệm kỳ 2015-2020).

Thông tin với báo chí vào tối 1-11, ông Nguyễn Văn Phong, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội khóa XV, cho biết để chuẩn bị cho công tác nhân sự , 12 tổ đại biểu đã thảo luận Đề án nhân sự Ban Chấp hành Thành ủy Hà Nội khóa XVI.

Theo đó, số lượng Ban Chấp hành Thành ủy khóa XVI được Đại hội thông qua là 76 người. Danh sách bầu là 85 người do Ban Chấp hành khóa XV chuẩn bị và được Đại hội thông qua. Qua thảo luận, không có đại biểu nào tự ứng cử, không có ai được đề cử thêm ngoài danh sách nói trên. Đại hội đã tiến hành bầu đủ 1 lần được 74 người tham gia Ban chấp hành Đảng bộ TP khóa XVI với số phiếu tập trung. Số dư 14,8%, là mức gần tối đa so với quy định của Trung ương (10%-15%)

Ông Phong cũng cho biết, theo kết quả kiểm phiếu, người trẻ nhất được bầu vào Ban Chấp hành là ông Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Thành đoàn Hà Nội, sinh năm 1979.

Ngay tối 1-11, diễn ra Hội nghị lần thứ nhất Ban chấp hành Đảng bộ khóa mới bầu Ban Thường vụ và các lãnh đạo Thành ủy Hà Nội. Kết quả cụ thể sẽ được công bố vào sáng ngày mai (2-11).

theo Ph.Nhung/người lao động
Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chính trị


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn