Lễ thượng cờ hai tàu tên lửa hiện đại


Ngày 24/9, Lữ đoàn 167 thuộc Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân (Quân chủng Hải quân) tổ chức lễ thượng cờ 2 hai tàu tên lửa 379 và 380.

Chuẩn Đô đốc Mai Tiến Tuyên trao quốc kỳ và hải kỳ cho thuyền trưởng, chính trị viên hai tàu. Ảnh: QĐND

Đại tá Phạm Khắc Lượng, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Vùng 2 Hải quân cho biết: Hai tàu 379 và 380 có sức chiến đấu cao, được trang bị nhiều vũ khí hiện đại, đồng bộ, có sức cơ động nhanh, có thể độc lập hoặc hiệp đồng tác chiến với các lực lượng khác.

Hai tàu trên được biên chế cho Lữ đoàn 167, thực hiện nhiệm vụ huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu, góp phần nâng cao sức mạnh chiến đấu của Vùng 2 Hải quân và Quân chủng Hải quân.

Hai tàu tên lửa 379 và 380. Ảnh: QĐND

Tại lễ thượng cờ, Chuẩn Đô đốc Mai Tiến Tuyên, Chính ủy Vùng 2 Hải quân, đã trao Quốc kỳ và Hải kỳ cho các  thuyền trưởng, chính trị viên hai tàu. Sau đó, quốc kỳ và hải kỳ được kéo lên và tung bay trên hai tàu 379 và 380.

Trước đó, Lữ đoàn 167 đã tiếp nhận và đưa vào sử dụng 2 tàu tên lửa 377 và 378. 

Sau hơn 2 năm thành lập, Lữ đoàn đã nhanh chóng ổn định về tổ chức, biên chế lực lượng, huấn luyện, quản lý, khai thác sử dụng và làm chủ vũ khí trang bị kỹ thuật hiện đại, đáp ứng các yêu cầu, nhiệm vụ của vùng và Quân chủng Hải quân.

Tàu tên lửa 379. Ảnh: QĐND

Tàu 379 và tàu 380 là hai tàu chiến thuộc chương trình đóng tàu 12418 do Tổng công ty Ba Son (Tổng cục Công nghiệp quốc phòng) thực hiện. Chương trình đóng tàu 12418 bắt đầu được triển khai từ cuối năm 2009 và đến nay đã có 4 tàu được hoàn thành.

(theo QĐND)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chính trị


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn