Lâm Tâm Như và vai diễn trong Hoàn Châu công chúa

   Nhắc đến Triệu Vy mà không nhớ Lâm Tâm Như là điều thiếu sót, vì diễn xuất và nhân vật Hạ Tử Vy do cô thể hiện cũng được đánh giá cao. Bằng chứng là Lâm Tâm Như cũng đã nổi tiếng với bộ phim Hoàn Châu công chúa.
 
   1 – Hạ Tử Vy
   Hạ Tử Vy là nhân vật có tính cách trái ngược hoàn toàn với nhân vật Tiễu Yến Tử. Nàng sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông thôn nhưng lại có thân thế vô cùng phức tạp, là đứa con rơi của vua Càn Long. Sau khi mẹ qua đời, Hạ Tử Vy đã mang tín vật gồm chiếc quạt và bức tranh lên thành Bắc Kinh tìm cha. Biết bao khón khăn, gian khổ, nàng mới được cha nhìn nhận và cuối cùng trở thành công chúa. Chính do số phận và tính cách của nhân vật Hạ Tử Vy quá éo le nên khi diễn, Lâm Tâm Như đã phải khóc rất nhiều.

 

   2 – Tính cách
   Lâm Tâm Như cho biết: “Hạ Tử Vy chẳng giống tôi tì nào!”. Đúng vậy, cô không yếu đuối, đa cảm đa sầu như Hạ Tử Vy. Có lẽ do trưởng thành trong một gia đình thiếu hạnh phúc, nên Lâm Tâm Như hiểu rằng: “Hạnh phúc khó tìm, nên tôi phải tỉnh táo và kiên quyết nắm giữ hạnh phúc”. Đối với Lâm Tâm Như, hạnh phúc hiện nay của cô là được khán giả ái mộ, sự nghiệp đang thuận lợi. Còn hạnh phúc gia đình nhỏ thì sao? Cô lắc đầu: “Ôi, còn quá sớm để nghĩ đến chuyện đó!”

 

 
   3 – Nổi tiếng
   Xuất thân là người mẫu quảng cáo, với chiều cao 1,66m, cô không thể bước sanh lĩnh vực biểu diễn thời trang dù rất thích. Song, Lâm Tâm Như có gương mặt đẹp nên điện ảnh và truyền hình đã giành lấy cô. Diễn xuất của cô lúc bấy giờ chưa có gì gọi là xuất sắc, nhưng nhờ thành công của bộ phim Hoàn Châu công chúa và nhờ vai Hạ Tử Vy dễ thương, đáng thương, Lâm Tâm Như “vụt sáng” như một ngôi sao. Ngay sau tiếng vang của Hoàn Châu công chúa, người ta gõ cửa nhà Lâm Tâm Như. Thế là cô liên tục có những show quảng cáo, “ăn” nhất vẫn là thị trường Trung Quốc.

 

 
   4 – Truyền hình
   Công việc tiếp theo của Lâm Tâm Như là đóng quảng cáo và đóng phim truyền hình. Danh mục các phim có sự tham gia của Lâm Tâm Như chỉ trong vòng một, hai năm đã lên tới con số gần 20 bộ phim, nhưng trước Hoàn Châu công chúa, cô chỉ đóng những vai nhỏ, thậm chí rất nhỏ. Nếu xem lại bộ phim Bao Thanh Thiên, chưa chắc bạn đã nhận ra Lâm Tâm Như. Hoặc như trong bộ phim Vua đầu bếp, khán giả chỉ chú ý đến Trịnh Tắc Sĩ và Lương Tiểu Băng, chứ ít ai nhớ đến vai diễn của Lâm Tâm Như. Vậy mà sau Hoàn Châu công chúa, Lâm Tâm Như luôn được các đạo diễn mời đóng vai chính trong các bộ phim sắp thực hiện.
 
   5 – Ước mơ
   Ước mơ của Lâm Tâm Như thật đơn giản: “Tôi muốn ngày nào mình cũng nhận được niềm vui”.
 
( ĐMCĐ số 30 – 15.7.1999 )
Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn