Lý Cẩm Mai - Thành công trong cả sự nghiệp và gia đình

    Trên màn ảnh nhỏ Singapore, Lý Cẩm Mai nổi tiếng là một nữ diễn viên xinh đẹp, dịu dàng, vui tính và rất có duyên với khán giả. Sự thành công trong cả sự nghiệp và gia đình đã đưa cô trở thành người phụ nữ hạnh phúc trong làng giải trí, được nhiều người ngưỡng mộ.


 • Cũng như Trịnh Huệ Ngọc, Lý Minh Thuận... Lý Cẩm Mai cũng xuất thân từ cuộc thi “Tài hoa Tân tú” năm 1993. Ngoài giải quán quân, cô còn được trao 2 giải phụ: là giải “Thí sinh ăn ảnh” và giải “Tiềm năng nghệ thuật diễn xuất”. Năm đó, Lý Cẩm Mai mới 19 tuổi.
 • Năm 1994, Lý Cẩm Mai đóng vai nữ chính đầu tiên trong phim Dòng đời trôi nổi, diễn chung với Lý Nam Tinh, Trần Hán Vỹ... Nhờ vai Trương Y Quân trong phim này, cô đoạt giải “Nữ diễn viên được yêu thích nhất” tại Liên hoan phim truyền hình “Star Awards Singapore 1994”.
 • Sau thành công của phim Dòng đời trôi nổi, Lý Cẩm Mai liên tục được giao đảm nhận vai nữ chính trong các phim: Sinh mạng lôi đài, Vượt giới Uy long, Liệt hỏa tình nhân... Ngoài ra, cô còn được nhiều công ty quảng cáo Singapore mời làm người đại diện phát ngôn, trong đó có nhãn hiệu đồng hồ nổi tiếng Omega. Năm 1995, Lý Cẩm Mai được trao giải 1 trong “5 nữ diễn viên được yêu thích nhất” bên cạnh Trịnh Huệ Ngọc, Phạm Văn Phương...
 • 1996 là một năm huy hoàng của Lý Cẩm Mai, khi bộ phim Cô Tuyết phát sóng. Trong phim này, cô đã chinh phục khán giả màn ảnh nhỏ qua nhân vật A Tuyết, một phụ nữ trưởng thành trong cảnh loạn lạc chiến tranh, hứng chịu nhiều mất mát đau thương khi phải xa chồng con. Đến Cô Tuyết phần II (35 tập), Lý Cẩm Mai xuất hiện trong nhân vật con gái của cô Tuyết, vai diễn có tính cách hồn nhiên, hoạt bát và lém lỉnh.
 • Vào thời điểm sự nghiệp đang trên đỉnh cao, Lý Cẩm Mai đã gặp “chân mạng thiên tử” của mình trên phim trường Chân mạng tiểu hòa thượng, người đó là giám chế Thái Tinh Thịnh. Năm 1997, hai người kết hôn, tháng 10 cùng năm Lý Cẩm Mai sinh bé gái đầu lòng.
 • Năm 1998, sau 9 tháng nghỉ ngơi, Lý Cẩm Mai đã trở lại màn ảnh nhỏ qua bộ phim Xuất lộ, diễn xuất của cô trong phim này được đánh giá có tiến bộ vượt bậc. Với vai phụ A Cúc, Lý Cẩm Mai được đề cử tranh giải “Nữ diễn viên phụ xuất sắc” tại Liên hoan phim truyền hình “Star Awards Singapore 1998”.
 • Năm 1999, Lý Cẩm Mai đóng vai Nhạc Linh San trong phim Tiếu ngạo giang hồ (Đông Phương Bất Bại), diễn chung với Mã Cảnh Đào, Châu Sơ Minh, Trịnh Tú Trân... 
 • Năm 2000, với vai diễn trong bộ phim Chân tướng, Lý Cẩm Mai đoạt giải thưởng tiêu biểu cho sự nghiệp diễn xuất - “Nữ diễn viên xuất sắc” tại Liên hoan phim truyền hình “Star Awards Singapore 2000”.
 • Trong phim Sự cám dỗ của thiên sứ (2002), lần đầu tiên Lý Cẩm Mai thử sức đóng vai phản diện, nhân vật là một cô gái con nhà giàu, vì yêu hóa hận, trả thù một cách mù quáng.
 • Năm 2004, với vai diễn trong bộ phim Hỷ lâm môn I, Lý Cẩm Mai đã “hạ bệ” đàn chị – Trịnh Huệ Ngọc, Huỳnh Bích Nhân, Trần Lợi Bình... đoạt giải “Nữ diễn viên xuất sắc” tại Liên hoan phim truyền hình “Star Awards Singapore 2004”. Năm đó, Lý Cẩm Mai được đông đảo khán giả và đồng nghiệp chúc mừng là “Song hỷ lâm môn”, khi cô báo tin mình đang mang thai song sinh.
 • Tháng 1.2005, Lý Cẩm Mai sinh đôi 2 bé trai kháu khỉnh, đặt tên là NiK và Dash. Ngay sau khi sinh con, cô được trung tâm thẩm mỹ Mary Chia mời làm người đại diện phát ngôn cho liệu pháp giảm cân sau khi sinh. Chỉ trong vòng hai tháng, Lý Cẩm Mai đã lấy lại vóc dáng thon thả, từ 72kg giảm còn 47kg. • Hồ sơ pháp y II là bộ phim đánh dấu sự trở lại phim trường của Lý Cẩm Mai, sau phim này cô đã đóng Tổ hình cảnh hai người, thủ vai một chị hai giang hồ, diễn ra mối tình chị em với Thích Ngọc Võ.

ĐÔNG NGHI

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn