Tiêu Tường - Sau cơn mưa trời lại sáng

   Đã từng có một khoảng thời gian dài (năm 2004), giới truyền thông Đài Loan không nhắc đến cái tên Tiêu Tường, thay vào đó là sự lên ngôi của siêu mẫu Lâm Chí Linh, khiến nhiều người ngỡ rằng Tiêu Tường đã âm thầm rút lui làng giải trí, giã từ màn ảnh. Đối với Tiêu Tường, khoảng thời gian đó là chuỗi ngày ảm đạm nhất trong sự nghiệp của cô.
 
   Tiêu Tường vs Lâm Chí Linh
   Tiêu Tường gia nhập làng giải trí đến nay đã 17 năm, bao năm qua, danh hiệu “Đệ nhất mỹ nữ Đài Loan” vẫn thuộc về cô, nhưng hiện nay cô đã có đối thủ cạnh tranh. Giới báo chí nhận xét, Tiêu Tường có nét đẹp của người phụ nữ hiện đại, còn Lâm Chí Linh mang nét đẹp cổ điển. Cũng vì thế mà trên lĩnh vực quảng cáo, Tiêu Tường và Lâm Chí Linh luôn là đối thủ cạnh tranh. Các thương hiệu mỹ phẩm đã khéo léo tận dụng sự so sánh của báo giới và khán giả, mời hai cô đóng quảng cáo cho cùng một loại sản phẩm của hai thương hiệu, với mục đích gây chú ý cho người tiêu dùng.


Tiêu Tường (giữa) và Lâm Chí Linh (bìa phải) 

   So về tuổi nghề, nhất là trên lĩnh vực phim ảnh, Tiêu Tường có thể tự tin với vị trí đàn chị của mình, nhưng trên lĩnh vực quảng cáo, dù muốn dù không cô vẫn phải nhường một bước trước Lâm Chí Linh. Điển hình là từ năm 2004 đến nay, thù lao quảng cáo của Lâm Chí Linh luôn ở mức “đệ nhất siêu mẫu”, chưa có người mẫu nào qua mặt cô.
 
   Sự trở lại của Tiêu Tường

 

   Năm 2004, Tiêu Tường có kỳ nghỉ phép dài hạn, đó cũng là chuỗi ngày ảm đạm trong sự nghiệp của cô, nhất là việc phải đối mặt với áp lực trước sự lên ngôi của Lâm Chí Linh. Ngoài đóng quảng cáo, hoạt động từ thiện, thời gian rỗi cô tập viết lách và luyện thanh. Tháng 1.2005, Tiêu Tường “xông đất” nhạc đàn bằng album “Tiêu Tường BELLA” gồm 11 ca khúc, bản MTV và album ảnh ghi hình ngoại cảnh tại Ý, do Công ty dĩa hát Miracle Entertainment phát hành. Tháng 3 cùng năm, dĩa hát “Tiêu Tường BELLA” phát hành tại Trung Quốc đạt mức tiêu thụ lý tưởng, nhờ thành công của album này mà Tiêu Tường tạo được bước ngoặt mới cho sự nghiệp, từ thời điểm đó cô đã có thêm vai trò ca sĩ.
 
   Công khai tình cảm
   Bao năm qua, Tiêu Tường luôn phải đối mặt với các tin đồn tình cảm, nhưng không vì thế mà cô nôn nóng lập gia đình, cô tâm sự: “Từ năm 18 tuổi, tôi đã nghĩ đến chuyện lập gia đình, hơn 10 năm qua, có nhiều người đeo đuổi tôi, họ có điều kiện rất tốt, nhưng giữa tôi và họ luôn có một vách ngăn vô hình, mãi sau này tôi mới hiểu, đó là sự thiếu cảm thông và chia sẻ. Tôi né tránh họ vì tôi sợ sự ràng buộc của hôn nhân sẽ khiến tôi không thể tiếp tục theo đuổi công việc mình yêu thích”.
   Tiêu Tường đã đóng cặp với nhiều nam diễn viên, vậy ai là mẫu người đàn ông tốt nhất trong mắt cô? Tiêu Tường suy nghĩ một hồi rồi trả lời: “Người đó là Tiêu Ân Tuấn, dù đóng phim ở đâu, anh ấy cũng biết cách chăm sóc cho gia đình, vợ con”.
   Ngày 13.8 vừa qua, Tiêu Tường đã đón mừng sinh nhật lần thứ 38 của mình trong một hoạt động quảng cáo, trước báo giới cô đã báo tin vui: hiện mình đang... yêu, người ấy hơn cô mấy tuổi, hiện đang công tác ở nước ngoài. Và đây cũng là lần đầu tiên Tiêu Tường công khai tình cảm của mình với báo giới.
 
   Vì sao Tiêu Tường bị xóa tên trong phim Lộc đỉnh ký?
   Mới đây, nhà chế tác Trương Kỷ Trung cho biết, ông buộc phải xóa tên Tiêu Tường trong bảng phân vai phim Lộc đỉnh ký, vì đoàn làm phim không thể chờ cô lâu hơn. Số là, lúc ông Trương Kỷ Trung mời Tiêu Tường đóng vai Thái hậu thật – giả, cô cho biết khi đóng xong phim Sở Lưu Hương tân truyện (với Chu Hiếu Thiên) sẽ có thời gian rảnh đóng Lộc đỉnh ký, thế là xem như Tiêu Tường đã nhận lời.


Tiêu Tường và Mạc Thiếu Thông trong phim Sông Xuân cuộn sóng 

   Thế nhưng, do cha của Chu Hiếu Thiên đột ngột qua đời, khiến tiến độ quay của đoàn làm phim Sở Lưu Hương tân truyện ở Tân Cương bị chậm trễ, lịch quay bị xáo trộn, Tiêu Tường phải ở lại thêm 25 ngày mới hoàn tất vai diễn của mình. Trong khi đó, kế hoạch quay phim Lộc đỉnh ký cũng đang gấp rút, nhà chế tác không thể vì chờ một mình Tiêu Tường mà làm ảnh hưởng đến các diễn viên khác, nên ông buộc phải tìm người thay thế Tiêu Tường.
 
THỤC NGHI
Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn