Daniel Henney - Đã thành công trên màn ảnh

   Vai diễn Henry Kim trong phim Nàng Kim Sam Soon đã nhanh chóng biến Daniel Henney từ một người mẫu vô danh, trở thành ngôi sao sáng chói. Tuy không có được điều kiện thuận lợi như các bạn diễn của mình trong phim, một thân một mình về quê mẹ lập nghiệp, nhưng từ bây giờ, cái tên Daniel Henney đã được đưa vào danh sách những nam diễn viên có mức cátsê cao nhất, trong làng giải trí Hàn Quốc.

 

   Sinh trưởng trong một gia đình cha là người Anh - Mỹ, mẹ người Hàn, Daniel Henney lớn lên ở Mỹ. Anh theo học Khoa kinh doanh tại trường đại học UIC và từng có tham vọng trở thành một nhà doanh nghiệp tầm cỡ ở châu Á. Trước khi được mời đóng phim Nàng Kim Sam Soon, Daniel Henney đã về Hàn Quốc nhiều lần, vì mẹ của anh cũng như nhiều phụ nữ Á Đông khác, không muốn con mình lớn lên mà không biết chút gì về quê mẹ, không hiểu tập tục cũng như nền văn hóa phương Đông.

 
Daniel Henney và bố mẹ 

   Daniel Henney không nghĩ mình sẽ lập nghiệp ở Hàn Quốc, nhưng mẹ anh muốn nhờ họ hàng ở quê nhà... để mắt đến cậu cháu điển trai này. Nên cứ vào dịp hè, nghỉ đông là Daniel Henney được mẹ thu xếp cho về quê ngoại chơi. Làng quê bình dị của bên ngoại anh ở tận đảo Cheju , nơi ấy đã để lại cho Daniel Henney những ấn tượng sâu sắc. Anh cũng không biết từ lúc nào, mình thấy yêu Hàn Quốc và quyết định sẽ lập nghiệp ở đây.
 
   Bắt đầu được chú ý khi đóng quảng cáo máy ảnh Olympus chung với ngôi sao điện ảnh Jun Ji Hyun, Daniel Henney khi đó chưa có chútá kinh nghiệm diễn xuất nào, nhưng nhờ ngoại hình đẹp và gương mặt con lai, anh nhanh chóng được mọi người nhớ đến. Tiếp đến, Daniel Henney cùng Lee Bo Young xuất hiện trong CF quảng cáo cho hãng Hàng không Asiana giúp anh tìm được chỗ đứng trong làng giải trí. Cũng nhờ sự giới thiệu của ê-kíp thực hiện CF này, Daniel Henney được mời đến thử vai Henry Kim trong Nàng Kim Sam Soon. Ban đầu, vai diễn của anh rất ít đất diễn, chỉ xuất hiện trong một số cảnh, nhưng đến khi nhập cuộc, sức cuốn hút của Daniel Henney đã khiến tác giả kịch bản và đạo diễn đổi ý. Nhiều tình tiết trong kịch bản được viết thêm, Henry Kim từ một tuyến vai mờ nhạt đã trở thành nhân vật quan trọng thứ 4, xen vào câu chuyện tình rắc rối, phức tạp trong phim.

 

   Ở phim trường Nàng Kim Sam Soon, khi giao tiếp với bạn diễn, Daniel Henney chỉ nói được mấy câu chào hỏi bằng tiếng Hàn, việc nắm bắt ý tưởng để phối diễn rất khó. Mẹ anh hàng ngày phải theo sát con để cố vấn, bên cạnh đó, Kim Sun Ah và Jung Rye Won cũng tận tình hỗ trợ, sẵn sàng giải thích, trao đổi trước mỗi cảnh quay, để Daniel Henney hiểu rõ hơn. Nhờ thế, chỉ trong thời gian ngắn sau đó, diễn xuất của Daniel Henney đã thoải mái hơn. Trong phim, Daniel Henney thích nhất cảnh Henry Kim gặp Kim Sam Soon và cô ấy giao lưu với anh bằng vốn tiếng Anh ít ỏi của mình. Daniel Henney rất ngạc nhiên, khi thấy Kim Sun Ah nói ngọng tiếng Anh một cách tài tình như vậy và anh bắt đầu quan sát, học hỏi cô.
 
   Nhân vật Henry Kim trong Nàng Kim Sam Soon đã mang về cho Daniel Henney giải DV triển vọng của đài MBC, giải DV mặc trang phục đẹp nhất... và cũng từ lúc này, sự nghiệp dường như trải hoa hồng mở lối cho Daniel.
 
   Sau bộ phim Nàng Kim Sam Soon, Daniel Henney trở thành “anh cả” trong nhóm 3 diễn viên người Mỹ gốc Hàn: Daniel Henney, Dennis O và Diana Kim. Mọi thành công của anh đều được mang ra so sánh với Dennis O (phim Cô cảnh sát đáng yêu). Hiện cả ba người đang quyết liệt tăng tốc, trên con đường sự nghiệp của mình. Nhiều công ty chế tác nhận ra sức hấp dẫn, mới lạ của Daniel Henney cũng như Dennis O, đã lập tức lên kế hoạch biến họ trở thành những gương mặt nổi bật trên màn ảnh. Vai diễn mới nhất của Daniel là trong bộ phim Điệu valse mùa xuân. Trong phim này, Daniel Henney đã nói lời thoại bằng tiếng Hàn, anh phát âm khá tốt, diễn được cả cao độ giọng, ngữ điệu, khi cần tăng thêm kịch tính trong các tình huống.
 
   Sau Điệu valse mùa xuân, Daniel Henney tham gia một vai trong phim điện ảnh Sức quyến rũ của Mr. Robin. Bộ phim hứa hẹn sẽ mang tới bất ngờ cho những ai yêu thích Daniel.
 
NGÂN HÀ
Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn