Nhạc Linh - Nguyên nhân rút lui làng giải trí

   Ấn tượng đầu tiên khi gặp Nhạc Linh là một gương mặt vừa thanh tú vừa ấm áp, phảng phất nét đẹp u buồn quyết rũ. Tất cả những điều trên đã tạo nên một Nhạc Linh nổi bật với vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ Trung Hoa trong các bộ phim cô từng đóng, điển hình như hình tượng nhân vật Đỗ Thanh Thanh trong Ngọn cỏ ven sông.

 

 

   Từng được Quỳnh Dao trọng dụng

 

   Nhờ gương mặt có nét hao hao giống Lưu Tuyết Hoa nên Nhạc Linh nhanh chóng lọt vào mắt xanh của nữ sĩ Quỳnh Dao, được lăng xê qua nhân vật Đỗ Thanh Thanh trong Ngọn cỏ ven sông. Vào thời kỳ huy hoàng của thể loại phim tình cảm Đài Loan, Nhạc Linh là một trong những nữ diễn viên được nữ sĩ Quỳnh Dao trọng dụng nhất. Chỉ trong vòng hai năm cô đã đóng liên tiếp 3 bộ phim của bà, gồm: Ngọn cỏ ven sông, Người chồng ma (vai Viên Lạc Mai) và Tân Nguyệt Cách Cách (vai Tân Nguyệt). Có thể nói, Nhạc Linh là nữ diễn viên thành danh nhờ phim tình cảm của Quỳnh Dao, hơn nữa còn được xem là người chuyên trị các nhân vật “lắm nước mắt”, tài năng không thua kém Trân Chân, Lâm Thanh Hà, Lưu Tuyết Hoa.

 

Nhạc Linh và Kim Minh trong Ngọn cỏ ven sông

 

   Trong làng giải trí Đài Loan, mọi người đều biết nữ sĩ Quỳnh Dao có yêu cầu rất cao đối với cộng sự, nhất là những diễn viên được bà “chọn mặt gởi vàng”. Với những cảnh khóc, Quỳnh Dao đòi hỏi diễn viên phải khóc thật, không được sử dụng kỹ xảo, Nhạc Linh kể: “Lúc đóng Ngọn cỏ ven sông, ban đầu tôi không tài nào khóc được, thế là dì Quỳnh Dao đưa tôi vào một căn phòng nhỏ và cho tôi xem những bộ phim chị Lưu Tuyết Hoa từng đóng. Tôi ngồi trong đó hai ngày và khóc suốt hai ngày. Từ lần đó, kỹ năng diễn khóc của tôi tiến bộ rất nhanh, chỉ cần muốn là nước mắt tự nhiên trào ra”. Trái ngược với hình tượng bi lụy trên phim, ngoài đời Nhạc Linh là người phụ nữ lạc quan, vui tính, mỗi lần gặp chuyện không vui cô chỉ cho phép bản thân buồn...  10 phút mà thôi.

 

 

 • Tên thật: Lữ Mỹ Hoa

 •  Ngày sinh: 15.10.1968

 •  Chiều cao: 1.60m

 •  Cân nặng: 48 kg

 •  Nhóm máu: B

 

   Bị “đóng khung” trong dạng vai bi

 

   Nhạc Linh gia nhập làng giải trí năm 20 tuổi, từ đó đến nay đã đóng 40 bộ phim truyền hình và điện ảnh. Đỉnh cao sự nghiệp là vào thời điểm năm 1997, cô được đề cử tranh giải Nữ diễn viên xuất sắc tại Liên hoan phim truyền hình Kim Chung lần thứ 33. Nhắc đến dạng vai cô gái yếu đuối mau nước mắt năm xưa, Nhạc Linh cảm khái: “Khi ấy tôi còn trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm diễn xuất, không dám lựa chọn vai diễn, nên bị “đóng khung” trong thể loại vai bi. Sau này, khi tôi muốn được thử sức với dạng vai phản diện, mưu mô, xảo quyệt thì các giám chế lại lo ngại khán giả sẽ không chấp nhận một Nhạc Linh... “lột xác”.

 


 

 

   Năm 2004, Nhạc Linh sang Trung Quốc đóng phim Nàng dâu Trung Quốc – Nàng dâu câm, thủ vai một cô gái câm có số phận éo le. Khó khăn lớn nhất của Nhạc Linh trong thời gian đóng phim này là không được mở miệng nói chuyện, chỉ dùng ánh mắt và thủ ngữ biểu lộ tình cảm. Với tính nóng vội, nhiều lần cô đã thốt lên lời khiến cảnh diễn phải quay lại, còn nhân viên hậu trường thì được một trận cười no bụng. Sau phim Nàng dâu Trung Quốc – Nàng dâu câm, Nhạc Linh đã trở về Đài Loan đóng Tình yêu cuồng triều, và đây cũng là bộ phim cuối cùng của cô trên màn ảnh nhỏ Đài Loan.

 

   Nguyên nhân rút lui khỏi làng giải trí

 

   Sau khi hoàn thành bộ phim Tình yêu cuồng triều, Nhạc Linh đã không nhận phim mới. Cô cho biết, sở dĩ cô nhận lời sang Trung Quốc đóng Nàng dâu Trung Quốc – Nàng dâu câm là vì mức thù lao hấp dẫn. Nhưng sau đó, dù có nhiều nhà làm phim tiếp tục đưa ra giá cátsê thật cao để mời đóng phim thì cô vẫn từ chối.

 

   Việc Nhạc Linh đột ngột biến mất trên màn ảnh nhỏ Đài Loan đã làm rộ lên nhiều tin đồn, nào là cô đang quen một thương gia giàu có, hai người đã có con với nhau, thậm chí có người còn phao tin trông thấy cô ở Đài Nam, bụng mang dạ chửa đã gần đến ngày sinh. Song song đó, còn có tin Nhạc Linh vì thất tình mà không còn tâm trí làm việc... Phải đợi đến khi nhân vật chính lên tiếng giải thích rõ ràng, thì mọi lời đồn đoán mới chấm dứt: “Việc tôi quyết định rút lui khỏi làng giải trí là vì muốn có thời gian tận hưởng cuộc sống và vun đắp cho chuyện tình cảm, ngoài ra tôi không muốn thanh minh gì thêm”.

 

 

 

   Năm 2006, Nhạc Linh bắt đầu kinh doanh quán bar tại Thượng Hải. Sau một khoảng thời gian sinh sống và làm việc, cô cho biết rất thích nhịp sống và phong cảnh ở thành phố này và muốn an cư lập nghiệp ở đây.

 

   Tình sử của Nhạc Linh

 •  Năm 1992 – 1994: Cô quen Ngãi Luân – một công tử nhà giàu, du học ở Mỹ. Trong thời gian Nhạc Linh đóng phim Hào tình hoa hồng Người chồng ma, tuy xa cách hai bờ đại dương nhưng họ vẫn giữ liên lạc. Khi Nhạc Linh đóng Tân Nguyệt cách cách, Ngãi Luân đã đến phim trường thăm cô.

 •  Năm 1996 – 1998: Cuộc tình giữa Nhạc Linh và Tạ Tổ Vũ tuy chỉ duy trì được ba năm, nhưng đã làm hao tốn nhiều giấy mực của báo giới. Năm 1998, tin hai người chia tay được xếp vào hàng “Những tin được quan tâm nhất trong năm”.

 •  Năm 1999: Trong thời gian quay bộ phim Hương đàn bà, có tin hành lang Nhạc Linh và Lưu Chí Hàn “phim giả tình thật”, giới săn ảnh từng bắt gặp hai người cùng nhau đi shopping.

 •  Năm 2002: Nhạc Linh công khai chuyện tình cảm với người bạn trai là thạc sĩ của trường đại học Stanford, tiếc là sau đó hai người đã chia tay nhưng vẫn giữ quan hệ bạn bè.
 •   Năm 2006: Bạn trai hiện tại của Nhạc Linh ở Đài Nam, gia đình kinh doanh mặt hàng truyền thống, khoảng 40 tuổi, lịch sự, nho nhã...
 • NHƯ ÂN
Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn