Tô Hụê Luân - Tạm biệt hình tượng ngọc nữ

   Gia nhập nhạc đàn đến nay đã 17 năm, ngày tháng âm thầm trôi qua cuộc sống của Tô Huệ Luân, cũng giống như ngoại hình của cô vậy, đến nay vẫn không có nhiều thay đổi. Biệt danh “Ngọc nữ” mà cô được khán giả tặng cho dần dần trở thành một ổ khóa, cộng thêm tính cách mãi lo trước tính sau của bản thân, làm cho Tô Huệ Luân bị trói chặt trong chiếc kén do chính mình tạo ra.

 

   Thời gian 2 năm gần đây, Tô Huệ Luân đã mở lòng ra, sống thoải mái hơn, chịu trò chuyện, tâm sự với mọi người nhiều hơn. Trong buổi phỏng vấn, khi P.V gọi cô bằng biệt danh “Ngọc nữ”, Tô Huệ Luân cố giải thích và còn nói đùa rằng: “Đó là danh hiệu của Châu Huệ Mẫn mà”. Tô Huệ Luân đã xếp lại cụm từ “ngọc nữ” vào trong quá khứ của mình, để được nhẹ nhõm quay trở lại nhạc đàn. Chắc chắn rồi đây cô sẽ đạt tới thành công.

   Với trải nghiệm của bản thân, Tô Huệ Luân chia sẻ: “Hình tượng ngọc nữ trên sân khấu - màn ảnh càng hoàn mỹ bao nhiêu thì sẽ càng khiến cho khán giả có những tưởng tượng khác nhau về cuộc sống riêng tư của nghệ sĩ nhiều bấy nhiêu”. Cho dù bao năm qua cô ép mình sống kín đáo, gương mẫu, nhưng vẫn không thoát khỏi những lời ong tiếng ve. Từng bị tin đồn tình cảm với đạo diễn Trần Quốc Phú, ca sĩ Đỗî Đức Vỹ, ông trùm ngành điện tử Tào Hưng Thành...

 

 

   Tin đồn ác ý

 

   Tô Huệ Luân và Tào Hưng Thành bị một tờ báo giải trí Đài Loan đăng những bài viết ác ý, sai sự thật, cuối cùng tòa soạn báo bị Tào Hưng Thành kiện ra toà và ông đã thắng kiện, sau đó sự việc mới yên lặng. Nhắc đến chuyện cũ, Tô Huệ Luân cho biết: “Chuyện không có thật, nhưng họ luôn quấy nhiễu tôi. Tôi từng lo lắng những chuyện đại loại như vậy sẽ ảnh hưởng đến hình tượng của mình trong mắt công chúng. Nhưng rồi thời gian trôi qua, mọi người cũng thấy tôi không hề gả vào nhà giàu, cũng không yêu đương lung tung”.

   Một tin đồn khác còn quá đáng hơn, họ bảo gặp cô và Đỗ Đức Vỹ cùng nhau đi thuê phòng khách sạn. Những hồi âm, phản ứng của khán giả lúc đó đối với hình tượng ngọc nữ của Tô Huệ Luân quả là có sức mạnh sát thương rất lớn. Tô Huệ Luân kể lại: “Lúc đó tôi không tổ chức họp báo để giải thích, vì không muốn làm to chuyện. Cứ nghĩ rồi mọi chuyện sẽ nguôi ngoai khi mọi người hiểu rõ trắng đen, nào ngờ mình càng im lặng, họ càng làm quá. Khi lên sân khấu biểu diễn cũng có lúc gặp mặt Đỗ Đức Vỹ, nhìn thấy anh ấy tôi lập tức ngoảnh mặt đi nơi khác. Tôi giận đến mức không muốn có bất cứ dính líu gì với anh ấy. Rõ ràng là chuyện không có mà lại trở thành như vậy. Vậy thì tốt nhất là đừng chạm mặt nhau để khỏi xảy ra tin đồn!.

Tô Hụê Luân lúc mới vào nghề

   Hiện nay, Tô Huệ Luân vẫn còn độc thân, nhưng quan niệm về tình yêu của cô đã thay đổi theo thời gian: “Trước kia, tôi thích mẫu người đàn ông có những ưu điểm có thể thuyết phục được mình. Anh ấy nhất định phải là người có tài, có khí chất, ăn nói mẫu mực, phải làm cho tôi sùng bái anh ấy. Bây giờ thì tôi lại cảm thấy như vậy rất mệt mỏi. Chỉ cần anh ấy là một người lương thiện, hai người có thể sống với nhau vui vẻ, hạnh phúc là được. Điều tôi lo lắng bây giờ là không biết làm cách nào để bắt đầu yêu đương, hẹn hò. Tôi tự hỏi, có phải do trước đây mình quá kiêu ngạo, quá mạnh mẽ, hay là mình không đủ nhu mì, dịu dàng?”.

 

   Hối hận là đứa con bất hiếu

 

   Tô Huệ Luân và người chị Tô Bái trước sau cùng gia nhập làng giải trí, nhưng tính cách hai người hoàn toàn không giống nhau. Tô Huệ Luân bình tĩnh, hướng nội; còn Tô Bái lại hoạt bát, hướng ngoại. Dạo trước Tô Bái ngoài đi diễn còn đầu tư kinh doanh nhà hàng, khách sạn. Tô Huệ Luân nói về mối quan hệ chị em của mình: “Chúng tôi không phải không thân nhau, mà chẳng qua cách suy nghĩ của hai chị em không giống nhau. Chị ấy là người rất xông xáo, muốn gì sẽ làm ngay lập tức. Mẹ tôi cũng vậy. Tính cách hai người rất giống nhau, đều năng nổ hành động, sống ngay thẳng, thích kết bạn. Có nhiều lúc tôi rất lo lắng cho chị mình. Tính cách của tôi có vẻ giống bố hơn. Cha tôi là thượng tá trong quân đội, ông ấy là một người thiệt thà, không biết nói quá sự việc, thích sự yên ổn và tôn trọng kỷ luật”.

   Hai người con gái mỗi người một vẻ, nhưng người bố đặc biệt kỳ vọng vào đứa con gái ham học là Tô Huệ Luân: “ Từ nhỏ thành tích học tập của tôi rất khá. Cha hy vọng tôi sẽ lấy được bằng tiến sĩ. Khi tôi bày tỏ ý định muốn theo chân chị Tô Bái thi vào trường nghệ thuật Hoa Cương ông vô cùng tức giận. Hôm chuẩn bị hành lý đi đóng bộ phim đầu tiên, tôi chào cha trước khi lên đường, nhưng ông không màng nhìn tôi, không nói lời nào cả”.

   Kể đến đây, đột nhiên nước mắt chảy dàn dụa trên gương mặt Tô Huệ Luân, cô nghẹn ngào chừng 3 phút rồi cố gắng kiềm nén, tự chế giễu mình lúc khóc trông như con ngốc vậy. Cô thố lộ: “ Mỗi lần nhắc đến cha thì tôi lại như vậy... nhìn cảnh ông ngồi vào bàn ăn cơm một mình mà không khỏi chua xót, cha tôi đã già rồi. Thật sự mà nói, tình cảm cha con chúng tôi rất tốt, ông rất thương đứa con gái bé bỏng của mình, nhưng chúng tôi chưa kịp giải hòa thì cha đã qua đời vì căn bệnh ung thư cay nghiệt...”.

Với Trịnh Nguyên Sướng trong phim Cỏ mật

 

   Không thích nịnh nọt, lấy lòng người khác

 

   Hai cha con Tô Huệ Luân luôn quan tâm, để ý chăm sóc nhau, nhưng lại làm bộ như không có việc gì xảy ra. Tác phong hành xử như vậy cũng chính là thái độ mà Tô Huệ Luân chọn đối mặt với những dư luận cô gặp phải sau khi gia nhập làng giải trí: “Tôi sợ những chuyện phức tạp, không muốn những gì rắc rối cứ vây quanh mình. Ví dụ như tôi không yêu cầu công ty ưu tiên cho mình bất cứ điều gì. Tôi biết, rất nhiều nghệ sĩ có quan hệ rất tốt với các lãnh đạo công ty, còn tôi luôn ở trong trạng thái bị động, không biết cách trò chuyện với ông chủ”.

   Nhưng phải công nhận một điều, từ lúc vào nghề đến nay Tô Huệ Luân luôn gặp may mắn. Hai album “Lemon tree” “Con vịt” vừa phát hành đã tạo nên cơn sốt, sau đó công ty từng có ý định để Tô Huệ Luân thay đổi hình tượng trở thành ca sĩ hát nhạc dân ca như Trần Khởi Trinh, nhưng sau khi suy nghĩ cô đã không đồng ý phát triển theo hướng đó.

   Khi làm album “Luyến luyến chân ngôn” nhà chế tác Lâm Vĩ Triết còn nói rằng, phải ra khoảng 3 album như vậy mới có thể củng cố được tên tuổi cũng như vị trí của Tô Huệ Luân trong làng giải trí. Nhưng đối với công ty mà nói, việc phát hành album là để kiếm tiền, phải có sự bàn giao về mặt kinh doanh: “Tôi cũng tự kiểm điểm những gì bản thân mình có và không có, suy cho cùng, tôi không thuộc loại ca sĩ biết sáng tác, nên tôi nghĩ hướng phát triển đó không hợp với mình”.

 

   Nếu không làm ca sĩ...

 

   Sau khi phát hành album “Luyến luyến chân ngôn”, Tô Huệ Luân chuyển sang đóng phim truyền hình. Cô tự nhận mình là một người mâu thuẫn, một người có giọng ca từng được Lý Tông Thành, Tề Dự tán thưởng, lại bỏ ngang làm diễn viên khi đã có thành tích ca hát không tệ suốt 11 năm: “Sau khi phát hành album, tôi cảm thấy trong lúc tuyên truyền bản thân mình làm không tốt, tôi chỉ có hứng thú khi làm việc trong phòng thu”.

   Nói thật, những ca sĩ cùng thới với Tô Huệ Luân hiện nay rất ít người có thể phát hành album mà được thị trường đón nhận. P.V rất ngạc nhiên và nghi ngờ việc cô không có lòng tin vào khả năng ca hát của mình: “ Trong ấn tượng của mọi người, Tô Huệ Luân vẫn chỉ là một ca sĩ có ngoại hình; một “ngọc nữ”! Tôi không dám nói rằng bản thân thuộc phái thực lực. Khi đứng trên sân khấu ca hát tôi cũng không tự tin lắm, nhưng tôi biết mình sẽ không để người khác phải thất vọng, qua đó tự động viên mình. Cho đến bây giờ, mỗi khi bước lên sân khấu biểu diễn, tôi vẫn lo sợ phập phồng mình hát không hay”.

Trong phim Cỏ mật

   Những bạn đọc từng yêu thích Tô Huệ Luân, khi biết P.V sắp làm bài phỏng vấn, đều muốn biết về cuộc sống bình thường, hàng ngày của một Tô Huệ Luân hiện nay như thế nào. Thế là cô đành phải khai báo: “Khi không có hoạt động tuyên truyền, quảng cáo album, tôi cho phép mình ngủ đến 1, 2 giờ trưa. Sau khi ăn uống xong tôi xem DVD, lên mạng check mail. Ở nhà một mình làm những chuyện lặt vặt đến 3, 4 giờ sáng mới đi ngủ. Những lúc thong thả hơn thì xem tạp chí, chơi game, tôi không có quan niệm rõ ràng về thời gian cho lắm”.

 

TUYẾT ANH

 
Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn