Ito Chiaki được chọn đóng vai Tiểu Dục vì chiều cao chỉ 1,53m

   Trong những cuộc săn tìm diễn viên cho phim thần tượng, hiếm có trường hợp nào “may mắn” lạ kỳ như Ito Chiaki. Để được nhận vai Hoa Bản Dục (tên tiếng Nhật là Hagumi Hanamoto) trong bộ phim Cỏ mật, giữa một rừng ứng viên, nguyên nhân chủ yếu khiến Ito Chiaki được chọn là vì chiều cao của cô chỉ có 1,53m.

 

   Tâm trạng khi biết mình sẽ đến Đài Loan đóng phim

   “Tôi hoàn toàn bất ngờ khi được thông báo mình sẽ nhận vai Tiểu Dục trong bộ phim thần tượng của truyền hình Đài Loan, một nơi mà tôi chưa đặt chân đến lần nào và cũng chưa từng học một câu tiếng Hoa nào. Để trấn an tôi, người quản lý bảo rằng, tuy vai diễn rất quan trọng nhưng lời thoại của tôi không nhiều, công ty sẽ thu xếp mọi việc ổn thỏa. Vì tin lời của người quản lý nên tôi cảm thấy yên tâm, nghĩ không có vấn đề khi nhận vai diễn này. Nhưng nào ngờ sau khi đến Đài Loan, lúc đoàn phim phát kịch bản tôi mới phát hiện, thì ra lời thoại của nhân vật Tiểu Dục không hề ít như người quản lý đã nói. Và đó chính là chướng ngại lớn nhất của tôi khi tham gia bộ phim này”.

 

   Cảm nghĩ về nhân vật Hoa Bản Dục

   “Tiểu Dục là một cô bé ngây thơ, chân thật, không màng thế sự, so với tính cách thật của tôi ngoài đời có cách biệt rất xa. Cho nên, để có thể hiểu hết về nhân vật mình đóng, tôi phải nhờ người phiên dịch đọc kỹ kịch bản nhiều lần. Tuy nhiên, có một điều mà tôi cảm thấy rất vui, đó là trước giờ tôi luôn tự ti vì chiều cao khiêm tốn của mình, cho nên lúc nào cũng phải mang giày cao gót để che bớt khuyết điểm. Thật không ngờ lần này lại nhờ vào thân hình nhỏ nhắn mà tôi được giao một vai quan trọng. Trong nguyên tác truyện tranh, nhân vật Hagumi Hanamoto (tức Tiểu Dục) chỉ cao có 1,45m, còn tôi ít nhất cũng cao hơn cô ấy được 8 phân, nghĩ đến điều ấy là tôi lại cảm thấy vui”.

   Cảm nghĩ về ẩm thực và giới trẻ Đài Loan

   “Thành phố Đài Bắc của Đài Loan khá giống với Osaka của Nhật Bản, vì vậy mà tôi không hề có cảm giác lạ lẫm. Ấn tượng đầu tiên của tôi về nơi này là có nhiều món ăn rất ngon. Điều tôi không quen là bữa ăn của diễn viên với phần cơm hộp ở phim trường, ngày nào cũng ăn giống nhau, đến phát ngán. Tôi thích nhất món lẩu Đài Loan, nhất là món tàu hủ bỏ chung vào nồi lẩu. Còn về thức uống, món trà sữa Trân châu nổi tiếng của Đài Loan là tuyệt vời nhất.

 

   Trong thời gian lưu lại Đài Loan, tôi đã quan sát tỉ mỉ đời sống văn hóa của giới trẻ tại đây, các bạn có cách dùng từ rất trực tiếp và thẳng thắn, khác hẵn thanh niên Nhật ngày nay sử dụng chữ nghĩa không rõ ràng, biểu đạt không chính xác những gì mình muốn nói”.

   Kỷ niệm thú vị trong thời gian quay phim Cỏ mật

 

   “Vì ngoài đời tôi chưa từng hẹn hò với ai bao giờ, trong khi các nhà làm phim muốn thông qua nhân vật Tiểu Dục diễn tả một câu chuyện tình yêu không thể thành hiện thực của một cô gái kém may mắn. Và tôi còn phải vận dụng cách diễn khoa trương để biểu hiện hành động và tâm lý của nhân vật mình đóng. Có thể nói, vai Tiểu Dục có một độ khó nhất định đối với tôi. May mắn là các bạn diễn trong đoàn phim đều rất tốt bụng, những gì tôi làm chưa tốt đều nhận được sự trợ giúp tận tình. Cảm động nhất là bầu không khí phim trường, lúc nào cũng giống như một lớp học ngoại ngữ thu nhỏ vậy, mọi người dạy tôi nói tiếng Hoa, còn tôi dạy lại tiếng Nhật. Chỉ là, nhiều lúc các bạn ấy dạy nhưng người quản lý và phiên dịch đứng bên cạnh nhắc nhở tôi đừng nên học theo, thì ra họ cố ý dạy tôi những câu không hay cho lắm” (cười).

ÁNH TUYẾT

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn