Trịnh Nguyên Sướng và Lâm Y Thần kể chuyện lì xì mừng tuổi

   Năm 2008, thế giới đã trải qua cuộc khủng hoảng tài chính đầy khó khăn, rất nhiều người bị phá sản, thất nghiệp... Năm hết tết đến, chúng ta hãy hy vọng vào một tương lai tốt đẹp hơn, mong rằng mọi người sẽ khổ tận cam lai như hai nhân vật của Trịnh Nguyên Sướng và Lâm Y Thần trong bộ phim thần tượng Ổ bánh mì bạc tỷ của tôi.

   Trịnh Nguyên Sướng: Hào phóng là một việc sảng khoái

 

   Với vai trò là nam chính trong phim Ổ bánh mì bạc tỷ của tôi, khi được hỏi nếu ở ngoài đời kiếm được một tỷ đồng chỉ trong một năm, anh sẽ phát lì xì như thế nào? Trịnh Nguyên Sướng vui vẻ trả lời rằng: anh sẽ phát lì xì lớn cho những người xung quanh lấy hên (cười to), đương nhiên anh không quên chia phần cho người nhà của mình: “Tôi sẽ tặng cho cha mẹ và chị mỗi người một bao lì xì cực lớn: 10 triệu Đài tệ”.

   Không thích những đứa trẻ thiếu tế nhị khi nhận lì xì

   Lúc nhỏ, Trịnh Nguyên Sướng rất háo hức chờ Tết đến, bởi vì sẽ được nhận lì xì mừng tuổi. Đến khi trưởng thành, việc phát “giấy đỏ” lại trở thành vấn đề đối với anh, nếu cho nhiều thì... tiếc tiền, nhưng cho ít thì mọi người sẽ cười: “Theo tập quán ngày Tết, trẻ em là đối tượng ưu tiên được nhận bao lì xì mừng tuổi, nhưng ngày nay tôi thấy có những đứa trẻ vòi vĩnh người lớn một cách... trắng trợn. Khi nhận bao lì xì liền mở ra xem bên trong có bao nhiêu tiền, nếu cho nhiều thì vui mừng lấy tiền ra khoe, còn cho tượng trưng liền chê ít quá, làm như thế sẽ khiến người lớn cảm thấy khó xử. Tôi thật sự không thích những đứa trẻ thiếu tế nhị trong cách nhận lì xì như thế”.

 

   Lâm Y Thần: Chưa nghĩ ra cách xử lý món tiền lớn

   Trong làng giải trí Đài Loan, bạn bè đồng nghiệp của Lâm Y Thần ai cũng biết cô là người chi tiêu tiết kiệm, nhưng cô đối xử với các cộng sự rất tử tế, nhất là về mặt tiền nong thì càng không so đo. Khi được hỏi, nếu có được một tỷ đồng cô sẽ chi bao nhiêu làm quà cho người thân và các cộng sự? Lâm Y Thần suy nghĩ một lúc rồi trả lời “chưa biết”. Song, tuy tạm thời chưa nghĩ ra cách xử lý món tiền lớn như thế nào, nhưng Lâm Y Thần đã đi làm có thu nhập thì đương nhiên phải phát lì xì (đây là tập tục của người Đài Loan).

 

   Dựa theo khả năng mà phát lì xì, quan trọng là tấm lòng

   Vào ngày Tết, chuyện quan trọng nhất là nhận và phát lì xì. Thường ngày, Lâm Y Thần làm việc rất có nguyên tắc, cả việc phát lì xì cũng thế: “Trong gia đình, tiêu chuẩn phát lì xì của tôi là dựa theo vai vế, trưởng bối sẽ cho nhiều hơn, kế đến là những người ngang hàng rồi đến những người nhỏ hơn. Còn khi sang nhà người khác chúc tết, tôi sẽ dựa theo mối giao hảo giữa hai bên, vai vế và hoàn cảnh gia đình người đó để quyết định cho bao nhiêu. Tuy nhiên, phát lì xì chẳng qua là để lấy hên, nếu không giàu có thì đừng nên chơi sang, quan trọng là ở tấm lòng”.

HOA TRANH

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn