Những sự kiện đình đám của làng giải trí Hoa ngữ năm 2008

  • Trần Quán Hy và sự kiện ảnh nóng

   - Thời điểm: từ cuối tháng 1 đến 2.2008
   - Nhiệt độ: 39o

   Trong những ngày đầu năm 2008, làng giải trí Hong Kong đã bị chấn động bởi sự kiện ảnh nóng với nhân vật chính là Trần Quán Hy, vụ việc khơi nguồn khi chiếc máy tính xách tay của Trần Quán Hy bị mất cắp, thủ phạm đã lần lượt phát tán 1.300 tấm ảnh nóng từ máy tính của anh lên mạng, phần lớn là ảnh của các nữ diễn viên đã từng xảy ra scandal tình cảm với Trần Quán Hy, như Chung Hân Đồng, Trương Bá Chi, Trần Văn Viên, Dương Vĩnh Tình (bạn gái của Trần Quán Hy)...

   Nhằm ngăn chặn việc phát tán những tấm ảnh nóng, tránh làm liên tụy thêm các nữ diễn viên, cơ quan chức năng đã nhanh chóng vào cuộc, khiến vụ việc càng thêm phức tạp hơn khi có sự can thiệp của luật pháp. Trong thời gian điều tra, Trần Quán Hy vừa phải phối hợp với cơ quan chức năng vừa phải đối mặt trước dư luận báo chí và khán giả, cuối cùng anh buộc phải đưa ra quyết định rút lui làng giải trí để xoa dịu làn sóng dư luận đang lên án dữ dội. 

Chung Hân Đồng, Trần Quán Hy và Trương Bá Chi

   Ngày 21.2, Trần Quán Hy đã tổ chức buổi họp báo công khai xin lỗi những nạn nhân (các nữ diễn viên) bị dính líu, đồng thời tuyên bố rút lui làng giải trí. Buổi họp báo chỉ diễn ra trong 5 phút, nhưng đã thu hút hơn 300 ký giả tham dự, trong đó có phóng viên báo đài đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia... Điều đáng nói là sự ra đi của Trần Quán Hy đã gây tổn thất nặng nề cho một số công ty quảng cáo, hầu hết các sản phẩm do anh này làm người đại diện phát ngôn đều buộc phải thay người mẫu. Cuối tháng 12 vừa qua, Hãng phim Columbia cũng đã quyết định cắt bỏ toàn bộ đất diễn của Trần Quán Hy trong phim Nhảy ra ngoài (điện ảnh), vì đã hơn nửa năm mà bộ phim vẫn không xin được giấy phép phát hành.

   Sau khi rút lui làng giải trí Hong Kong, Trần Quán Hy đã cùng chị là Trần Kiến Phi sang New York (Mỹ) sinh sống, hiện nay anh đang tập trung cho công việc kinh doanh thời trang tại Hong Kong và Mỹ.

  • Chung Hân Đồng - Cái giá phải trả quá đắt

   - Thời điểm: từ cuối tháng 1 đến 3.2008
   - Nhiệt độ: 38o

   Là một trong những nạn nhân của sự kiện ảnh nóng, lẽ ra Chung Hân Đồng có thể nhận được sự đồng cảm, tha thứ của công chúng cho những lỗi lầm đã qua, như người có cùng “số phận” với cô là Trương Bá Chi, nhưng do cách giải quyết vấn đề không khéo léo, Chung Hân Đồng đã vô tình làm mất hình tượng trong lòng công chúng. Số là, ngay sau khi sự kiện  bùng nổ, Chung Hân Đồng đã vội vàng tổ chức buổi họp báo giải thích sự việc, sai lầm lớn nhất của cô là đã lên tiếng thanh minh và tự nhận mình khờ khạo và ngây thơ. Có điều, Chung Hân Đồng đã không lường trước được việc cô nhanh nhẩu lên tiếng thanh minh lại gây phản cảm cho công chúng, chỉ một số ít người tỏ ra thông cảm với cô, còn phần đông đều cho rằng Chung Hân Đồng giả tạo, thiếu thành ý khi nói lời xin lỗi.

   Đầu tháng 3.2008, Chung Hân Đồng đã thông qua người quản lý tuyên bố tạm rút lui làng giải trí 3 tháng để tham gia lớp học nâng cao thanh nhạc. Tuy nhiên, chiến lược “lùi một bước tiến ba bước” mà Công ty dĩa hát Anh Hoàng áp dụng cho Chung Hân Đồng đã khiến cô gặp khó khăn hơn trong việc tìm đường quay về, dù cô đã rất cố gắng làm thay đổi cách nhìn của công chúng về mình, bằng cách tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, sang tận Tứ Xuyên để cứu trợ nạn nhân của trận động đất...

Trần Quán Hy và Chung Hân Đồng

   Hơn nửa năm qua, Chung Hân Đồng đã không ít lần tìm cơ hội trở lại màn ảnh nhưng đều thất bại, đầu tiên là việc xin trả vai trong phim Chuyện tình Kiếm khách (Võ hiệp Lương Chúc), kế đến là thông tin đạo diễn Trần Khải Ca cắt bỏ đất diễn của nhân vật Phúc Chi Phương (thời niên thiếu) do Chung Hân Đồng đóng trong phim Mai Lan Phương. Đến tháng 11, Đài truyền hình SETTV đã trả giá cao mời Chung Hân Đồng đóng phim thần tượng Bại khuyển nữ vương, với mức thù lao 100 ngàn Đài tệ/tập (cao hơn cả nam chính Nguyễn Kinh Thiên, chỉ 80 ngàn Đài tệ/tập). Tuy nhiên, Mani – người quản lý của Chung Hân Đồng đã thay cô từ chối lời mời của SETTV, bởi đây chưa phải là thời điểm thích hợp để Chung Hân Đồng trở lại màn ảnh, nhất là trong giai đoạn cuối năm, khi mà các cuộc bình chọn, tổng kết sự kiện năm 2008 được giới báo chí liệt kê, thì sự kiện ảnh nóng một lần nửa được nhắc đến, mà đó lại là điều tối kỵ đối với một diễn viên đang muốn làm lại từ đầu.

   Hiện nay, Chung Hân Đồng vẫn còn thời hạn hợp đồng ca sĩ với Công ty dĩa hát Anh Hoàng, trong khi nhóm Twins vẫn chưa chính thức tuyên bố tan rã, điều đó chứng tỏ Chung Hân Đồng vẫn còn cơ hội trở lại làng giải trí, nhưng đó sẽ là cơ hội vàng và chỉ có một lần duy nhất. Vì thế, Công ty dĩa hát Anh Hoàng sẽ phải chọn một thời điểm thích hợp, hội đủ các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” để giúp Chung Hân Đồng... trở lại hoạt động.

  • Lý Á Bằng hành hung ký giả săn ảnh tại Thái Lan
  •  
  • Vợ chồng Vương Phi, Lý Á Bằng

   - Thời điểm: tháng 7.2008
   - Nhiệt độ: 36o

   Vào những ngày cuối tháng 7, sau khi dự đám cưới của Lương Triều Vỹ và Lưu Gia Linh, trên đường từ vương quốc Bhutan trở về Bắc Kinh, trong lúc quá cảnh sân bay Bangkok (Thái Lan), gia đình nghệ sĩ Lý Á Bằng – Vương Phi đã bị các tay săn ảnh bao vây, chụp ảnh cô con gái Lý Yên của họ. Khi phát hiện một paparazzi Hong Kong chĩa ống kính chụp cận cảnh con gái mình, Lý Á Bằng đã không nói không rằng xông vào ngăn cản, anh túm lấy cổ của tay săn ảnh, giật lấy máy ảnh ném xuống đất. Quá trình Lý Á Bằng “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” đã được các phóng viên có mặt tại sân bay Bangkok ghi hình và tung lên xa lộ truyền thông, dù những ai hâm mộ Lý Á Bằng thế nào đi nữa, khi nhìn thấy những tấm ảnh anh hành hung người khác cũng ít nhiều bị dao động, khiến hình tượng nghệ sĩ gương mẫu bấy lâu của anh bị ảnh hưởng.

 

   Trước những hình ảnh gây bất lợi cho mình, Lý Á Bằng đã nhanh chóng post lên trang blog cá nhân bài viết có tựa đề: “Xin lỗi và thỉnh cầu”, anh công khai xin lỗi công chúng về những hành động quá khích của mình đã làm ảnh hưởng không tốt đến an ninh trật tự xã hội, nhưng Lý Á Bằng vẫn giữ nguyên tắc bảo vệ con gái của mình và yêu cầu giới săn ảnh hãy để ống kính tránh xa con gái anh.

  • Lê Tư tuyên bố rút lui làng giải trí

   - Thời điểm: tháng 10.2008
   - Nhiệt độ: 36o

   Giữa lúc đang cùng các bạn diễn tuyên truyền phim Lấy chồng giàu sang trong tiết mục “Đông trương Tây vọng – đêm lấp lánh Châu quang bảo khíđược truyền hình trực tiếp trên Đài truyền hình TVB, Lê Tư đã bất ngờ tuyên bố rút lui làng giải trí, trước sự ngỡ ngàng của đồng nghiệp và đông đảo khán giả đang theo dõi trực tiếp chương trình truyền hình. 

   Khi tuyên bố giải nghệ, Lê Tư đã không cầm được nước mắt, bởi dù sau cô cũng đã gắn bó với nghề diễn 23 năm, hơn nữa gia đình cô vốn có truyền thống hoạt động nghệ thuật. Việc Lê Tư rút lui làng giải trí đã để lại bao tiếc nuối cho fans hâm mộ, nhưng mọi người đều ủng hộ quyết định của cô. Hiện nay, Lê Tư đang phụ trách điều hành trung tâm chăm sóc sắc đẹp của em trai – Lê Anh, trở thành một nữ doanh nhân đầy triển vọng trong lĩnh vực làm đẹp ở Hong Kong.

  • Nữ nghệ sĩ Thẩm Điện Hà qua đời, “đại hiệp” Trịnh Thiếu Thu bị lên án là kẻ bạc tình

   - Thời điểm: tháng 2.2008
   - Nhiệt độ: 37o

   Vừa đón xong Tết nguyên đán Mậu Tý, nữ nghệ sĩ Thẩm Điện Hà đã vĩnh viễn ra đi sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư gan, hưởng thọ 60 tuổi. Trong làng giải trí Hong Kong, Thẩm Điện Hà là nữ nghệ sĩ có địa vị, đã hơn 40 năm hoạt động nghệ thuật, sự ra đi của chị là một mất mát của lĩnh vực truyền hình Hong Kong.

   Nghệ sĩ Thẩm Điện Hà qua đời để lại bao thương tiếc cho bạn bè đồng nghiệp và công chúng Hong Kong, sự việc sẽ chẳng có gì gây tranh luận trong dư luận báo chí, nếu như Trịnh Thiếu Thu, người chồng cũ đã kịp thời đứng ra lo thu xếp hậu sự. Đằng này, anh lại có hành động lẩn tránh, ngay cả chặng đường cuối cùng đưa người vợ cũ quá cố đến nơi an nghỉ cuối cùng mà anh cũng không tham dự, thái độ dửng dưng của Trịnh Thiếu Thu đã gây bất bình cho fans hâm mộ Hong Kong, nhiều người đã lên án, chỉ trích anh là kẻ bạc tình bạc nghĩa.

THỤC NGHI (Tổng hợp)

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn