Top 10 diễn viên thần tượng Đài Loan có thu nhập cao nhất năm 2008

   Năm 2008, kinh tế toàn cầu gặp khó khăn, nhưng hầu như không hề ảnh hưởng đến các nghệ sĩ đóng phim thần tượng, số tiền mà họ kiếm được vẫn cao chót vót. Trong top 10 bảng xếp hạng, nam diễn viên chiếm đại đa số, về phía nữ chỉ có sự hiện diện của ba người và họ cũng là đối thủ của nhau tại Lễ trao giải thưởng truyền hình Kim Chung năm nay: Dương Thừa Lâm, Lâm Y Thần và Trần Kiều Ân.

 1. Ngôn Thừa Húc:  13,5 triệu HK$

 

 

   Đứng đầu bảng xếp hạng là thành viên của nhóm F4 Ngôn Thừa Húc, có thể nói anh đã có một năm bội thu, lần lượt đóng phim Lửa bóng rổNước mắt ngôi sao với cát sê 90.000 HK$/tập, chỉ tính riêng thù lao đóng phim đã thu về 5,82 triệu HK$, ngoài ra, hợp đồng người đại diện quảng cáo trung bình mỗi sản phẩm trị giá 2,32 triệu HK$. Bên cạnh đó, nhóm F4 còn cho ra mắt album mới và tổ chức liveshow tại Nhật Bản, đẩy mức thu nhập của Ngôn Thừa Húc nhiều hơn năm 2007 đến 1,86 triệu HK$, lập cú đúp xưng bá bảng xếp hạng trong hai năm liền.

 

2. Dương Thừa Lâm: 12,8 triệu HK$

 

 

   Mặc dù bị vuột mất giải nữ chính xuất sắc Kim Chung vào tay Lâm Y Thần, nhưng kết quả thu nhập lại hoàn toàn trái ngược, vì Dương Thừa Lâm phát triển toàn diện hơn, ngoài đóng phim và quảng cáo, cô còn có ưu thế từ việc phát hành album nhạc và diễn show. Năm nay, Dương Thừa Lâm đóng hai bộ phim Bất lương tiếu hoa Yêu thì ở bên nhau thu về 3,96 triệu HK$, 8 CF quảng cáo được 7,45 triệu HK$ và 1,39 triệu HK$ từ các show diễn, tổng thu nhập trong năm 2008 đạt 12,8 triệu HK$, dẫn đầu danh sách nữ diễn viên.

 

3. Lâm Y Thần:  11,78 triệu HK$

 

 

   Chiếm ưu thế về số lượng với 9 CF quảng cáo, đặc biệt 2008 là một năm rất may mắn đối với Lâm Y Thần, tại quê nhà Đài Loan cô nổi đình đám suốt năm với bộ phim Tình yêu còn mãi (Thơ ngây II) và bộ phim còn giúp giành được giải thưởng Kim Chung danh giá. Riêng tại thị trường Trung Quốc, bộ phim Tân Anh hùng xạ điêu cũng gặt hái tỷ suất người xem rất cao, bỗng chốc trở thành con cưng của các thương hiệu sản phẩm lớn và tất nhiên thù lao của Lâm Y Thần cũng tăng 30% theo tỷ lệ thuận. Mới đây, Lâm Y Thần vừa một hơi ký ba hợp đồng quảng cáo mỹ phẩm và nước giải khát tại Trung Quốc, cộng thêm một số hợp đồng khác đang trong giai đoạn bàn bạc. Thời điểm hiện tại, hình ảnh Lâm Y Thần lại tiếp tục phủ sóng với bộ phim mới Ổ bánh mì bạc tỷ của tôi, đẩy con số thu nhập toàn năm lên đến 11,78 triệu HK$.

 

4. Ngô Tôn:  11,64 triệu HK$

 

 

   Trong top 10 diễn viên thần tượng có thu nhập cao nhất năm nay, 3 trong số 4 thành viên nhóm Phi Luân Hải là Uông Đông Thành, Ngô Tôn và Viêm Á Luân đều có tên, trong đó thu nhập của Ngô Tôn là cao nhất: 11,64 triệu HK$, ngoài nguồn chính từ đóng phim truyền hình Lửa bóng rổ và phim điện ảnh Chuyện tình kiếm khách, 12 mẫu quảng cáo cũng góp phần không nhỏ vào con số này. Được biết, cát sê quảng cáo của Ngô Tôn dao động từ 700 ngàn đến 1,17 triệu HK$/show, đã giúp anh từ hoàn cảnh lọt ra ngoài danh sách top 10 năm ngoái, nhảy vọt lên vị trí thứ 4.

 

5. Uông Đông Thành:  8,38 triệu HK$

 

 

   Năm nay, lịch làm việc của Uông Đông Thành hầu như không có kẽ hở, từ đóng phim đến tổ chức live show, vì thế anh chỉ chịu thua anh bạn cùng nhóm Ngô Tôn một bậc trên bảng xếp hạng mà thôi. Với thành công của bộ phim Thơ ngây trong năm 2007, đến khi đóng phần 2 thì cát sê của Uông Đông Thành đã tăng gấp 3 lần, và cũng nhờ vai diễn Kim Nguyên Phong mà trong năm 2008, anh có cơ hội thủ vai chính trong hai bộ phim thần tượng Hãy cuộn, cơm chiên trứngYêu thì ở bên nhau. Về hoạt động trên nhạc đàn, đầu năm 2008 nhóm Phi Luân Hải phát hành album vol.2 “Song diện Phi Luân Hải”, một tháng sau tiến hành tái bản và sau đó còn ra cả phiên bản phát hành ở Nhật. Ngày 21.5, single ca khúc tiếng Nhật “Stay with you” của nhóm chính thức lên kệ đĩa, 3 tháng sau tiếp tục tung ra album hát tiếng Nhật “Treasure” và cuối cùng là live show vòng quanh thế giới “Fantasy” diễn ra thành công tốt đẹp.

 

6. Hạ Quân Tường:  7,96 triệu HK$

 

 

   Sau thành công của bộ phim Sân bóng tình yêu (2007), năm nay Hạ Quân Tường không nhận đóng phim thần tượng mà chuyển sang phát triển tại thị trường Trung Quốc, đầu tiên anh nhận vai Phùng Nghị trong phim Vô gian hữu ái, đóng chung với Giả Tịnh Văn và Đặng Gia Giai. Bên cạnh đó, Hạ Quân Tường còn có bước đột phá mới trong năm khi lấn sân màn ảnh rộng, đóng bộ phim điện ảnh Cảnh sát tương lai cùng Lưu Đức Hoa và Từ Hy Viên. Đáng kể là anh còn phát huy khả năng cầm bút, phát hành quyển sách Hoàng tử ác ma: 12 tiết học tiếng Nhật của Tiểu Mỹ. Gộp chung thu nhập từ đóng phim, quảng cáo và viết sách, năm 2008 Hạ Quân Tường đã thu về 7,96 triệu HK$.

 

7. Minh Đạo:  7,87 triệu HK$

 

 

   Cũng như Hạ Quân Tường, năm 2008 Minh Đạo bỏ chân sang thị trường nội địa nhiều hơn, đóng hai bộ phim Mỉm cười trong tim tôi (bạn diễn Trương Gia Nghê) và mới đây là Giữ lấy mặt trời giữ lấy em, đóng cặp với “người tình cũ” Trần Kiều Ân. Tại Đài Loan, Minh Đạo cùng Quách Phẩm Siêu và Lý Tiểu Lộ nhận đóng bộ phim Lặng lẽ yêu em và anh vẫn là ngôi sao quảng cáo với hàng loạt CF ra mắt khán giả truyền hình. Tổng thu nhập của Minh Đạo trong năm 2008 đạt 7,87 triệu HK$.

 

8. Châu Du Dân và Viêm Á Luân: 6,98 triệu HK$

 

  • Châu Du Dân

    So với Ngôn Thừa Húc, thành viên khác của nhóm F4 là Châu Du Dân cho dù có thu nhập lý tưởng từ 7 show diễn “F4 Japan Tour 2008”, nhưng vì năm nay anh giảm bớt số đầu phim, chỉ đóng một phim truyền hình Bỉ tử anh hùng và hai phim điện ảnh: Cánh bướm bay (bạn diễn Lý Băng Băng) và Đấu trà (diễn chung với Trương Quân Ninh), cộng thêm thù lao quảng cáo, thu nhập toàn năm được 6,98 triệu HK$, đẩy cái tên Châu Du Dân từ vị trí thứ hai của bảng xếp hạng năm ngoái rơi xuống vị trí thứ 8.

  • Viêm Á Luân

    Đồng hạng 8 với Châu Du Dân là thành viên nhỏ tuổi nhất nhóm Phi Luân Hải - Viêm Á Luân. Năm nay album mới và tour diễn vòng quanh thế giới đã giúp bốn thành viên nhóm Phi Luân Hải thu về một khoản tiền không nhỏ, thêm vào các hoạt động biểu diễn và quảng cáo, cho dù chỉ được nhận 1/4 cát sê cũng đã là con số đáng khích lệ. Riêng thu nhập cá nhân của Viêm Á Luân nhờ có thêm vai chính trong phim thần tượng Tích lịch MIT, đã được nâng lên ngang bằng với Châu Du Dân ở vị trí thứ 8.

 

9. Trịnh Nguyên Sướng: 5,90 triệu HK$

 

 

   Có thể nói, 2008 là năm nghỉ ngơi của Trịnh Nguyên Sướng, anh chỉ đóng hai bộ phim thần tượng Cỏ may mắn mật ongỔ bánh mì bạc tỷ của tôi, đặc biệt bộ phim mới Ổ bánh mì bạc tỷ của tôi một lần nữa kết hợp cặp đôi Trịnh Nguyên Sướng – Lâm Y Thần, hứa hẹn sẽ tạo nên cơn sốt màn ảnh nhỏ. Vào thời điểm cuối năm, Trịnh Nguyên Sướng còn tham gia diễn kịch, tuy thu nhập không cao nhưng cũng ghi điểm vào giờ chót. Trong năm, hiệu ứng của Tình yêu còn mãi vẫn còn khá nóng, thế nên Trịnh Nguyên Sướng vẫn là đối tượng được nhiều công ty quảng cáo chọn mặt gửi vàng, tổng thu nhập trong năm của anh là 5,9 triệu HK$.

 

10. Trần Kiều Ân:  4,78 triệu HK$

 

 

   Một bộ phim Định mệnh anh yêu em đã đủ sức đưa tên tuổi Trần Kiều Ân bay cao bay xa, kèm theo đó là cơ hội đóng phim cho truyền hình Trung Quốc. Hiện tại, cát sê của cô tại thị trường đại lục đã lên đến 70.000 nhân dân tệ/tập, và Giữ lấy mặt trời giữ lấy em diễn cặp với Minh Đạo đang được các fans nóng lòng chờ đợi. Bị thua kém về số lượng đầu phim so với các bạn đồng nghiệp khác, nhưng thực tế chứng minh chất lượng của Định mệnh anh yêu em quả thật lợi hại, dễ dàng đưa Trần Kiều Ân trở thành người cuối cùng có tên trong top 10 diễn viên thần tượng có thu nhập cao nhất năm 2008.

 

THANH NGUYỄN 

(ĐMCT số 428)

 
Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn