Trò chuyện với DENNIS O

  Khởi nghiệp từ công việc người mẫu từ năm 16 tuổi, sau vài năm hoạt động không mấy thành công ở Mỹ, Dennis O được công ty quản lý đưa sang châu Á, với hy vọng sẽ tìm được cơ hội tốt hơn. Sau hai năm làm việc chăm chỉ ở Hong Kong và Singapore, một lần tình cờ về quê ngoại thăm họ hàng, Dennis O nhận được lời mời chụp hình quảng cáo trên một tạp chí của Hàn Quốc, rồi có cơ hội đóng phim truyền hình và nổi tiếng khắp châu Á.

   * Vì sao lần đó anh lại nhận lời chụp ảnh, cho dù không có thù lao? 
   - Là một người mẫu, khi được mời chụp ảnh, dĩ nhiên tôi phải nhận lời. Tôi không quan tâm lắm đến thù lao, vì đó là cơ hội đầu tiên được làm việc ở Hàn Quốc, quê ngoại của tôi. 
   *Hàn Quốc có ấn tượng như thế nào trong lòng anh? 
   - Tuy tôi sinh ra và lớn lên ở Mỹ, nhưng ở nhà, mẹ vẫn dạy tôi theo truyền thống phương Đông. Tôi biết nhiều điều về Hàn Quốc thông qua mẹ.  
   * Anh có yêu đất nước này không?

   - Dĩ nhiên là có! Từ khi còn làm người mẫu ở Mỹ, tôi mong được về Hàn Quốc hoạt động, nhưng mẹ tôi không đồng ý.
   * Lý do mẹ anh phản đối việc anh về Hàn Quốc lập nghiệp?
   - Tôi không rõ lắm, nhưng có lẽ mẹ sợ tôi bị kỳ thị, vì tôi là con lai.
   * Và khi trở về, anh có gặp phải khó khăn này không?
   - Không, ngược lại, vì tôi có mang nửa dòng máu Hàn nên được khán giả ủng hộ nhiều hơn.
   * Lần đầu tiên nhìn mình trên màn ảnh nhỏ Hàn Quốc, cảm giác của anh thế nào?
   - Rất sung sướng và hãnh diện vì tôi đã làm được điều gì đó có ích, mang lại niềm vui cho mẹ.
   * Nhờ bộ phim Cô cảnh sát đáng yêu, anh nổi tiếng một cách nhanh chóng. Anh nghĩ gì về điều này?
   - Khi tôi xuất hiện trong mẫu quảng cáo điện thoại di động Sky, khán giả không biết tôi là ai. Nhưng sau khi đóng Cô cảnh sát đáng yêu, tôi nhận thấy mình nổi tiếng hơn, ra đường có nhiều người biết đến.
   * Kỷ niệm thú vị nhất của anh hồi mới gia nhập làng giải trí Hàn Quốc?
   - Đó là việc tôi thường xuyên bị nhầm với Daniel Henney (phim Tôi là Kim Sam Soon), rồi có người nghĩ chúng tôi là anh em ruột, sau đó thì “biến” chúng tôi thành... đối thủ của nhau. Có một lần tôi tham gia casting tại một hãng phim lớn, tôi hy vọng sẽ nhận được cơ hội đóng phim của hãng này. Nhưng thật bất ngờ, người tiếp chuyện tôi cứ hỏi thăm tôi về... Daniel, khiến tôi có cảm giác mình “ăn theo” tên tuổi của anh ấy. Sau đó, tôi tạm biệt người đó, ra về trong tâm trạng vui vẻ, không hề tiếc vì đã từ chối cơ hội này.

   *Vai diễn Han Yoo Il trong Cô cảnh sát đáng yêu đã mang lại cho sự nghiệp của anh nhiều may mắn, anh có đồng ý với nhận xét này không?
   - Tôi hoàn toàn đồng ý! Nếu không có Cô cảnh sát đáng yêu, thì tôi vẫn còn là một người mẫu vô danh. Ước tính có khoảng 50 người mẫu nước ngoài đang làm việc ở Hàn Quốc, trong đó, chỉ có 10 người xuất hiện thường xuyên trên các phương tiện truyền thông. Tôi và Daniel Henney may mắn hơn, được mời tham gia đóng phim và nhờ đó được khán giả các nước khác biết đến.
   *Khi anh tham gia đóng Cô cảnh sát đáng yêu, Daniel đã nổi tiếng trước, anh có cảm thấy mình chịu áp lực nhiều hơn?
   - Cũng có, vì tôi cần phải vượt qua hình ảnh quá hoàn hảo mà Daniel đã tạo dựng.
   * Anh có nghĩ mình đã thành công?
   - Tôi tạm cho là mình đã thành công, vì dù sao, tôi cũng đã cố gắng hết sức. Nhưng nếu được làm lại, có thể tôi sẽ diễn tốt hơn...
     * Vì sao, sau Cô cảnh sát đáng yêu, anh không đóng phim tiếp?
   - Tôi muốn chuẩn bị tốt hơn cho lần xuất hiện kế tiếp. Tôi muốn được thể hiện những vai diễn thật xúc động, nội tâm phức tạp, hút hồn người xem bằng diễn xuất chứ không đơn thuần khai thác yếu tố “mới lạ” từ nguồn gốc và ngoại hình của mình.

   * Hiện tại anh đang làm gì?
   - Tôi dành nhiều thời gian cho việc học tiếng Hàn, vì tôi muốn nói tiếng Hàn một cách trôi chảy, trong những bộ phim mình đóng sau này.
   *Ngoài học tiếng Hàn, anh còn làm gì khác?
   - Tôi vẫn tiếp tục thực hiện những hợp đồng quảng cáo đã ký. Sắp tới, tôi sẽ ký thêm hợp đồng quảng cáo nước giải khát, khán giả sẽ gặp lại tôi trong một hình ảnh mới lạ hơn.
   *Anh có lo sợ, trong thời gian anh tạm vắng mặt trên màn ảnh nhỏ, Daniel vốn đã “chạy trước” sẽ càng vượt xa, trên nhiều lĩnh vực?
   - Tôi không quan tâm nhiều chuyện này, vì tôi là tôi còn Daniel là Daniel.
   * Hai người có điểm nào giống nhau không?
   - Có, chúng tôi có mẹ là người Hàn Quốc, yêu mến Hàn Quốc và gặp nhiều may mắn tại đất nước này. Ngoài ra, tôi và anh ấy còn có một điểm chung khác, là không muốn bị mang ra so sánh với nhau.
   *Anh có hài lòng với cuộc sống hiện tại?
   - Thành thật mà nói, tôi chưa thật sự hài lòng, vì đang có nhiều kế hoạch phát triển sự nghiệp, nhưng vẫn chưa thực hiện được vì tự nhận thấy bản thân mình chưa đủ điều kiện...

HUYỀN TRÂN

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn