DENNIS O - Những ngày không làm “điệp viên quyến rũ”

Trong khoảng thời gian bộ phim Cô cảnh sát đáng yêu đang trên trường quay, hàng ngày, có nhiều phóng viên các tờ báo ở Hàn Quốc tìm đến phim trường làm phóng sự, phỏng vấn đạo diễn, diễn viên... đặc biệt là Dennis O. Đây là vai diễn đầu tiên của Dennis O, cũng là cơ hội đưa anh chạm ngõ nghệ thuật thứ bảy, sau một thời gian gây chú ý trong lĩnh vực thời trang và quảng cáo. Sau đây là tâm sự của Dennis O, khi đã trở lại cuộc sống đời thường, không còn là “chàng điệp viên quyến rũ” hút hồn hàng triệu khán giả...

   Tiếc nuối

   Tôi cảm thấy nuối tiếc, khi phải chia tay khán giả sớm như vậy. Giá như bộ phim Cô cảnh sát đáng yêu và vai diễn Han Yoo Il của tôi được gặp gỡ mọi người lâu hơn, thì thật hạnh phúc và hay biết mấy. Chúng tôi đã từng hy vọng, Cô cảnh sát đáng yêu được kéo dài thành phim truyền hình hàng ngày; như thế, ít nhất chúng tôi sẽ được sống với các nhân vật của mình trong khoảng 6 tháng. Thế nhưng, do kế hoạch của đài MBC thay đổi, cuối cùng phim kết thúc ở tập 20 (đài TH TP.HCM chia thành 26 tập).

   Dù vậy, tôi không thấy buồn, vì thời gian qua, tôi đã nỗ lực hết sức mình cho vai diễn. Có thể diễn xuất của tôi chưa thật tốt, còn nhiều hạn chế, nhưng tôi đã phấn đấu vượt qua chính mình, để tạo cho Yoo Il một cá tính riêng, một sức hút đặc biệt.

   Tôi xin chân thành cảm ơn các bạn đồng nghiệp, những người đã tạo điều kiện thuận lợi để tôi có thể thích ứng với công việc làm phim mới mẻ. Bên cạnh đó, tôi cũng xin gửi lời cảm ơn trân trọng đến tất cả khán giả. Nếu không có sự ủng hộ của các bạn, chắc chắn, sẽ không có một Dennis O ngày hôm nay.

Định mệnh

   Tôi bắt đầu hoạt động trong làng thời trang châu Á từ 3 năm trước, chủ yếu là ở Trung Quốc, Hong Kong và Singapore. Môi trường làm việc ở những nơi ấy khác nhiều so với Hàn Quốc, nên khi mới về đây, tôi không tránh khỏi ngạc nhiên, bở ngỡ. Hàn Quốc trong cảm nhận của tôi là một đất nước khá bảo thủ, vì mẹ đã dạy cho tôi rất nhiều lễ nghi, tập tục mà ban đầu tôi cảm thấy khó chịu.

   Khi còn hoạt động ở Hong Kong, mỗi lần có việc gì đó làm tôi phật lòng, tôi sẽ nói ngay với người quản lý của mình; nhưng ở Hàn Quốc, tôi phải bình tĩnh hơn, lúc nào cũng cẩn trọng, vì sợ mình hiểu sai. Người Hàn Quốc trọng chữ tín, tình nghĩa, phân biệt cấp bậc rõ ràng giữa người lớn và giới trẻ, đàn anh và đàn em... dần dần, tôi thấy thú vị và ngạc nhiên vì mình cũng thay đổi một cách tự nhiên, để có thể xử sự theo tập quán ấy.

 Trở về quê mẹ lập nghiệp, đối với tôi như là định mệnh. Chỉ sau hai hợp đồng quảng cáo cho mạng điện thoại di động Sky và tủ lạnh Houzen, tôi có cơ hội trở thành diễn viên, được nhiều người yêu mến và ưu ái...

   Nghỉ phép

   Thoát khỏi hình tượng “chàng điệp viên quyến rũ”, tôi như hụt hẫng, vì nhớ không khí phim trường. Tôi nhận được nhiều hợp đồng quảng cáo hơn, xuất hiện trên các tạp chí thường xuyên hơn. Tôi tự hào tin rằng, thành công đã đến với mình. Cuộc sống của tôi tại Hàn Quốc còn nhiều bỡ ngỡ, nên mẹ phải thường xuyên hướng dẫn cho tôi. Tôi cũng có nhiều họ hàng ở Hàn Quốc, nên luôn cố gắng thăm hỏi mọi người mỗi khi có dịp. Tôi yêu bầu không khí gia đình đầm ấm, mà họ tạo cho tôi mỗi khi họp mặt.

   Thành công của Cô cảnh sát đáng yêu mang đến cho tôi nhiều cơ hội mới. Nhưng tôi quyết định tạm nghỉ một thời gian để học hỏi thêm, cũng như tự hoàn thiện mình, với hy vọng sẽ đạt được vị trí cao hơn trong làng giải trí. Tôi tin, khi trở lại mình sẽ tạo được ấn tượng mới.

   Hy vọng

   Nhờ bộ phim Cô cảnh sát đáng yêu, tôi từng được trao giải “Cặp đôi ăn ý” cùng với Nam Sang Mi và giải “Phong cách ấn tượng nhất”. Nhưng tôi vẫn hy vọng, thời gian tới, có thể nhờ một phim điện ảnh hoặc truyền hình, mình được trao một giải thưởng diễn xuất.

   Cuộc sống của tôi thay đổi nhiều, kể từ khi tôi có được danh tiếng ở Hàn Quốc. Nhưng đó chỉ là những thay đổi nhỏ trong thói quen sinh hoạt cá nhân, chứ không phải những điều lớn lao nào khác. Nhiều người hỏi tôi, có muốn cưới vợ người Hàn Quốc không? Tôi không biết trả lời như thế nào, vì tôi tin vào duyên phận... Nếu tôi lấy vợ là một cô gái Hàn Quốc, chắc hẳn mẹ rất hài lòng và ủng hộ. Không phải mẹ không thích những cô gái Mỹ, nhưng có một cô con dâu Hàn Quốc, mẹ sẽ thấy gần gũi hơn. Tôi chưa thể nói gì trong chuyện này, vì tương lai vẫn còn ở phía trước...

   Các bạn đừng nghĩ con người thật của tôi cũng có phong cách lịch thiệp và quyến rũ như Han Yoo Il trong Cô cảnh sát đáng yêu. Ngoài đời, tôi sống thực tế nhưng ít giao tiếp, có lúc thấy mình... “ngố ngố” làm sao.

   Tôi hy vọng thành công sẽ đến với mình thật bình lặng, không có quá nhiều bất ngờ, để tôi còn có thể yên lòng học hỏi và tìm cách thích ứng... Tôi sẽ cố gắng nhiều hơn, để không phụ lòng mong mỏi của mọi người.

NGÂN HÀ

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn