TAE: diễn viên-ca sĩ Thái Lan trên màn ảnh Hoa ngữ

   Tae (tên thật: Sattawat Sathakorn) là nam ca sĩ Thái Lan đầu tiên được các nhà làm phim Đài Loan phát hiện và lăng xê thành công trong các bộ phim ăn khách, như: Lặng lẽ yêu em, Long hổ phá thiên môn, Thời niên thiếu của Trương Tam Phong... và mới đây là Liêu trai – câu chuyện “Tiểu Tạ và Thu Dung” (vai Đào Vọng Tam).

 

   Nổi tiếng nhờ gương mặt giống Lâm Chí Dĩnh

   Tae mang trong người 1/4 dòng máu Trung Hoa (ông ngoại là người Trung Quốc), cha mẹ anh đều là giáo viên (cha là huấn luyện viên thể thao, mẹ là giáo viên trường mầm non). Tuy vậy, lúc anh học tiểu học, cha mẹ anh đã ly hôn, nên từ nhỏ Tae đã biết sống tự lập. Năm 14 tuổi, khi đang học trung học, Tae được những người săn tìm ngôi sao phát hiện. Nhờ có gương mặt điển trai cùng với ngoại hình khá lý tưởng, Tae đã bén duyên với nghệ thuật qua vai trò người mẫu. Sau đó, anh tiếp tục được lăng xê thành ca sĩ.

   Trước khi phát hành dĩa hát đơn đầu tay “T – Speed”, Tae đã có một số ca khúc rất được các bạn trẻ lứa tuổi “ô mai” yêu thích, được ghi âm trong album tổng hợp “Teen 8 Grade”. Năm 1999, sự nghiệp của Tae rẽ sang một hướng khác khi anh đặt bút ký hợp đồng với Công ty dĩa hát GMM (Công ty dĩa hát lớn nhất tại Thái Lan). Được sự “đánh bóng” của GMM, tháng 8 cùng năm Tae tấn công nhạc đàn Đài Loan với album tiếng Quan Thoại “Bảo vệ Thiên sứ”, và đã được phát hiện là “người anh em” của Lâm Chí Dĩnh.

 

   Cũng như nhóm China Dolls, Tae là một ca sĩ Hoa kiều - Thái Lan thành công trên thị trường nhạc hát tiếng Hoa. Tháng 7.2000, Tae tung ra dĩa hát tiếng Quan Thoại vol.2 “Gặp lại bãi biển California”. Ngoài lĩnh vực ca nhạc, Tae còn tấn công màn ảnh nhỏ Đài Loan qua phim truyền hình đầu tay Kim sinh hữu ước, đóng cặp với Thái An Kiều, nội dung phim là chuyện tình chị em. Nối tiếp theo là phim điện ảnh Bát Bá Long, ngoại cảnh quay tại Philippines. Tháng 8.2001, Tae chinh phục màn ảnh rộng châu Á qua phim Chuyện tình Dương Qua và Tiểu Long Nữ (thể loại xã hội hiện đại) đóng cặp với Lâm Tâm Như.

   Củng cố chỗ đứng trên màn ảnh nhỏ

   5 – 6 năm qua, Tae đã sang Đài Loan, Trung Quốc đóng hơn 10 bộ phim, tuy số lượng phim chưa thể gọi là nhiều, nhưng hầu hết những bộ phim anh đóng đều là phim ăn khách, nên từ sớm anh đã là gương mặt quen thuộc của khán giả màn ảnh nhỏ phim Hoa ngữ. Tae cho biết, anh không ngại va chạm và chạy đua với các diễn viên thần tượng Đài Loan, Trung Quốc... bởi có cạnh tranh mới có tiến bộ. Cũng như lúc đóng phim Thiên ngoại phi tiên, đứng bên cạnh các diễn viên trẻ: Hồ Ca, Lâm Y Thần, Đậu Trí Khổng... Tae cảm thấy rất tự tin, vì anh nghĩ mình cũng có sức lôi cuốn riêng, nên mới được nhà chế tác mời sánh vai với các diễn viên thần tượng khác.

   Sau mấy năm đóng phim nói tiếng Hoa, giờ đây Tae nói tiếng Quan Thoại rất thạo và chuẩn, nhưng khi đóng phim võ hiệp, anh vẫn gặp khó khăn về mặt ngôn ngữ. Tae cho biết, đóng phim võ hiệp sợ nhất là phần lời thoại vừa dài vừa khó đọc, đa phần là cổ văn, như trong kịch bản phim Lộc đỉnh ký, nhà chế tác Trương Kỷ Trung phải nhờ người phiên âm tiếng Anh và tiếng Thái cho Tae học thuộc.

   Tae lọt vào mắt xanh nhà chế tác Trương Kỷ Trung

   Trong bảng phân vai phim Lộc đỉnh ký, Tae đứng tên vai Lưu Nhất Đan, người yêu cũ của Phương Di, đất diễn của vai này tuy chỉ có 6 tập, nhưng cơ hội phát huy thì nhiều, và Tae đã chấp nhận cạo đầu đóng phim. Tae nói, tóc của anh mọc rất chậm, lúc đóng phim Cửu phẩm chi mã quan, anh đã từng “xuống tóc”, phải mấy tháng sau mới mọc lại như cũ. Vì thế anh sẽ không cạo đầu đóng phim nữa, nếu không thật sự cần thiết.


Tae trong phim Lộc Đỉnh Ký 

   Trước phim Lộc đỉnh ký, Tae đã đóng Người tình thiên sứ, với các diễn viên: Minh Đạo, Đỗ Đức Vỹ, Kim Bái Thần, Bạch Hâm Tuệ, Diệp Thiên Luân... Đây là bộ phim thần tượng đang được khán giả chờ đón trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ năm 2006.

THIÊN HƯƠNG

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn