Làm quen với Song Ji Hyo

   Năm 2001, Song Ji Hyo lần đầu tiên xuất hiện trên bìa tạp chí thời trang Kiki, ngay sau đó cô được xem là một trong những người mẫu ảnh tuổi teen có phong cách ấn tượng. Từ lĩnh vực thời trang, Song Ji Hyo bước qua màn ảnh rộng, đóng liên tiếp hai phim điện ảnh, nhưng không gây chú ý, phải chờ đến khi cô... suýt “được làm hoàng hậu”. Tuy trong phim Được làm hoàng hậu, nhân vật Min Hyo Rin của Song Ji Hyo không thể trở thành thái tử phi, nhưng vai diễn này đã giúp cái tên Song Ji Hyo được nhiều người biết đến.

   Cô bé cá tính

   Ngay ngày đầu tiên nắm tay mẹ bước chân vào trường mẫu giáo, Song Ji Hyo đã bộc lộ mơ ước hoạt động nghệ thuật. Cô bé chỉ tay về phía sân khấu nằm giữa khoảng sân rộng và nói với mẹ: “Con muốn đứng trên bục cao kia...”. Ở trường mẫu giáo, cô bé Song Ji Hyo tỏ ra rất hoạt bát, lanh lợi, lại thân thiện nên nhanh chóng được nhiều bạn bè và thầy cô yêu mến.

 

   Lên trung học, Song Ji Hyo bắt đầu tập sống tự lập, đặt ra cho mình nhiều mục tiêu và phấn đấu đạt được. Cô tích cực tham gia các hoạt động văn thể mỹ, nhưng không muốn làm mình nổi bật. Song Ji Hyo học giỏi, có bản lĩnh nên được các bạn vị nể. Không chỉ vậy, cô còn rất cá tính, không ít lần đứng ra bênh vực các bạn trong lớp, khi phần lỗi thuộc về các giáo viên.

   Bước chân vào làng giải trí

   Vốn nuôi giấc mơ trở thành người nổi tiếng từ khi còn nhỏ, nên khi cảm thấy mình đủ điều kiện, Song Ji Hyo mạnh dạn gửi ảnh đến các tạp chí thời trang. Kiki và Ceci – hai tạp chí thời trang nổi tiếng H.Q đã để mắt đến cô gái tiềm năng này. Song Ji Hyo tham gia cuộc tuyển chọn người mẫu của tạp chí Kiki và không lâu sau được mời chụp ảnh bìa. Năm đó (2001), nhìn cô còn hơi “quê”, nhưng ánh mắt thông minh và phong thái tự tin đã giúp cô được nhiều nhà nhiếp ảnh cũng như đạo diễn hình ảnh chú ý. Trúng tuyển đợt tuyển chọn người mẫu và được Kiki ký hợp đồng có 6 người, nhưng Song Ji Hyo luôn được ưu ái, tạo điều kiện làm người mẫu cho nhiều bộ sưu tập hơn.

  
Trong phim Cầu thang ướcĐược làm hoàng hậu

   Sau hai năm hoạt động trong lĩnh vực thời trang, năm 2003 Song Ji Hyo phiêu lưu sang một lĩnh vực mới, thử sức mình qua seri phim điện ảnh kinh dị Yekyokyedam – Cầu thang ước cùng với Park Han Byul. Park Han Byul may mắn nhờ có mối quan hệ thân tình với nữ diễn viên nổi tiếng Kim Hee Sun, đã “chạy nước rút” bằng vai nữ thứ chính trong phim truyền hình Cô nàng đỏng đảnh, bỏ lại cô bạn Song Ji Hyo ở phía sau.

   Năm 2004, Song Ji Hyo xuất hiện bên cạnh Go Soo trong Some –bộ phim cũng thuộc thể loại kinh dị – nhưng không thành công như mong đợi, khiến cái tên Song Ji Hyo nhanh chóng rơi vào quên lãng.

   Hoàng cung

   Muốn tìm một vận may cho sự nghiệp của mình, mùa hè 2005, Song Ji Hyo đăng ký tham dự cuộc tuyển chọn diễn viên cho phim Hoàng cung (Được làm hoàng hậu) và may mắn “lọt mắt xanh” đạo diễn Hwang In Roi.

   Cô gái thông minh, khéo léo Hyo Rin trong phim có nhiều nét giống Song Ji Hyo ngoài đời. Thế nhưng, khi nhận xét về vai diễn của mình, Song Ji Hyo nói: “Tôi chỉ giống Hyo Rin ở tính cách, còn lối sống thì chúng tôi hoàn toàn khác nhau. Tôi là người không bao giờ từ bỏ đam mê của mình, nhưng không hiếu thắng và cũng không thủ đoạn. Với tôi, mọi mâu thuẫn đều có thể hóa giải, nếu mình có niềm tin; còn dùng thủ đoạn để triệt hạ đối phương chỉ chuốt khổ vào thân”.

   Trong Được làm hoàng hậu, Hyo Rin xem công nương Camilla là “kim chỉ Nam” để cô đi theo, nhưng Song Ji Hyo cho rằng, con đường này quá chông gai, giành giật tình yêu như thế đến khi về được với mình, thì tình yêu đó cũng bị đã bị nhàu nát, không còn nguyên vẹn...

   Cơ hội mới

   Khi bộ phim Được làm hoàng hậu tạo cơn sốt, tên tuổi Song Ji Hyo cũng được đẩy lên cao. Không chỉ thường xuyên được giới truyền thông nhắc đến, cô còn “giành” được thái tử Lee Shin – Joo Ji Hoon từ tay Yoon Eun Hye bằng... một hợp đồng quảng cáo thời trang, mà hai người làm mẫu chính.

   Chỉ trong vòng 4 tháng, Song Ji Hyo nhận được 6 hợp đồng quảng cáo, mở ra bước ngoặt lớn cho sự nghiệp. Có người nói, Song Ji Hyo “một bước lên tiên” nhưng thực tế, việc nổi tiếng quá nhanh đã tạo cho cô nhiều áp lực, khi trở thành tâm điểm chú ý của dư luận, bị người ta săm soi, xét nét...

LINH ĐAN

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn