Thái Trác Nghiên kể về quá trình cùng Chung Hân Đồng vượt qua "cơn sóng lớn"

   Từ sau khi xảy ra sự kiện ảnh nóng của Trần Quán Hy mà Chung Hân Đồng là một trong những nhân vật nữ chính, Thái Trác Nghiên (thành viên nhóm Twins) đã phải gánh chịu nhiều áp lực mà người ngoài không biết. Trong khoảng thời gian đó, bản thân Thái Trác Nghiên cũng đang gặp chuyện buồn, lại thêm sự kiện của Chung Hân Đồng, khiến cô bị suy sụp tinh thần, hậu quả là hiện nay Thái Trác Nghiên đang bị chứng mất ngủ... hành hạ.

 

   Muốn tự đánh ngất mình để được ngủ một giấc ngon

   Bề ngoài, Thái Trác Nghiên trông năng nổ, kiên cường nhưng thật ra cô rất yếu đuối: “Tôi và Hân Đồng không chỉ là cộng sự mà còn là bạn tri kỷ, nên khi sự kiện “ảnh nóng” xảy ra, tôi cũng bị giới săn tin quấy rầy liên tục. Lần đầu tiên một mình tiếp xúc với các phóng viên mà không có Hân Đồng bên cạnh, tôi thật sự bối rối, bình thường mối quan hệ giữa chúng tôi và giới truyền thông khá tốt, nhưng lần đó tôi cảm thấy họ như biến thành... thẩm phán, thái độ thay đổi hẳn, những câu hỏi mà họ đặt ra rất hóc búa, khiến tôi không biết phải trả lời thế nào. Bởi đó không phải là chuyện của tôi, nếu tôi phát ngôn bừa bãi thì chẳng những không giúp được cho Hân Đồng, mà còn đẩy cô ấy vào tình thế xấu hơn, có thể nói, tôi đang phải gánh chịu áp lực của hai người. Đêm nào tôi cũng trằn trọc không ngủ được vì lo lắng, không biết ngày mai mình sẽ phải đối mặt với những câu hỏi nào, từ đó bắt đầu tôi bị chứng mất ngủ hành hạ. Tuy giờ đây những ngày tháng khó khăn nhất đã qua đi, nhưng chứng mất ngủ của tôi vẫn còn đó, bạn bè chỉ cho tôi cách đọc sách và xem DVD, nhưng càng xem tôi càng tỉnh táo, hằng đêm tôi chỉ muốn tự đánh ngất mình để được ngủ một giấc ngon”.

 

Thái Trác Nghiên vẫn luôn sát cách với Chung Hân Đồng, trước mắt tuy nhóm Twins chưa hẹn ngày tái ngộ với khán giả, nhưng Thái Trác Nghiên có lòng tin Twins sẽ sớm trở lại nhạc đàn.

   Thái Trác Nghiên và Chung Hân Đồng là đôi bạn có thể cùng hưởng thành công và cũng có thể cùng chung hoạn nạn, Thái Trác Nghiên khẳng định, cô tuyệt đối không bỏ rơi Chung Hân Đồng: “Từ khi gia nhập làng giải trí đến nay, đây là lần đầu tiên tôi cảm thấy đau lòng như vậy. Tôi không trách ai cả, chỉ lo cho Hân Đồng thôi. Lúc đầu, chúng tôi đều cố làm ra vẻ như không có chuyện gì xảy ra, không ai nhắc đến sự kiện đó, cùng nhau ngồi xem phim như mọi khi. Song, tôi dần dần nhận thấy lẩn tránh sự thực không phải là cách giải quyết vấn đề, thế là tôi tìm bạn bè tâm sự, gánh nặng trong lòng cũng vơi bớt, còn Hân Đồng thì khác, cô ấy quen sống nội tâm, không thích giải bày tâm sự với ai. Tôi biết Hân Đồng rất buồn, dồn nén mãi trong lòng rất vất vả, vì thế tôi đã an ủi và khuyên giải cô ấy nói ra những cảm xúc của mình. Thật ra, quá trình điều trị cho cô ấy cũng là điều trị cho bản thân tôi”.

   Kể từ đó trở đi, Thái Trác Nghiên phải một mình đối phó với giới truyền thông, nhưng sự nhẫn nhịn nào cũng có giới hạn: “Lần nào đặt câu hỏi phỏng vấn, giới săn tin cũng nhắc đến chuyện của Hân Đồng, thật tình tôi không chịu đựng nổi. Tôi nhớ có một phóng viên đã cùng lúc hỏi tôi ba câu hỏi về cùng một sự việc, câu thứ nhất là Hân Đồng có đến tham dự buổi phát hành sách của tôi không? Câu thứ hai là tôi có gọi điện mời Hân Đồng đến không? Câu thứ ba là tôi và Hân Đồng là bạn thân, không lẽ nào cô ấy không đến ủng hộ? Tôi tin rằng, dù là người bình tĩnh thế nào khi gặp phải những câu hỏi như vậy cũng dễ nổi nóng”.

Thái Trác Nghiên và cha cùng viết tự truyện, nhờ thế mà cha con càng hiểu nhau hơn.

   Chung Hân Đồng vẫn chưa chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để trở lại

   Để giúp Chung Hân Đồng giải tỏa căng thẳng, Thái Trác Nghiên từng đưa cô bạn của mình ra nước ngoài du lịch: “Ngay sau khi sự kiện không hay bùng nổ, tôi và Hân Đồng đã rời khỏi Hong Kong vài ngày, tôi muốn cô ấy được hít thở không khí trong lành và thưởng thức những món ăn ngon, tạm thời quên đi chuyện không vui. Hiện nay, ngoài công việc ra, toàn bộ thời gian và tinh thần của tôi đều dành cho Hân Đồng. Trong ngành, Hân Đồng có rất nhiều bạn tốt, do cô ấy đối xử chân thành với mọi người, như Dung Tổ Nhi và Yumiko (Trịnh Hy Di), tuy công việc bộn bề nhưng cũng luân phiên đến thăm Hân Đồng. Trước đây, tình cảm giữa tôi và Hân Đồng đã thân thiết như chị em, trải qua thử thách này, chúng tôi càng thân nhau hơn”.

   Từ khi cơn bão ảnh nóng xảy ra đến giờ, tin đồn nhóm Twins tan rã liên tục xuất hiện. Trước mắt, Thái Trác Nghiên vẫn hoạt động riêng lẻ, album cá nhân đầu tiên của cô “Make a wish” sắp được phát hành. Nói về tương lai của nhóm Twins, Thái Trác Nghiên cho biết: “Thời gian vừa qua, ngoài thu âm ca khúc cho nhóm, tôi và Hân Đồng đều có hướng phát triển riêng. Sau khi Hân Đồng tạm rút lui khỏi làng giải trí, bên ngoài cho rằng tôi phải gánh thêm phần việc của cô ấy nên lượng công việc đột ngột tăng lên, thực tế là trong bao năm qua tôi vẫn luôn bận rộn như vậy. Từ lúc vào ngành đến nay, chúng tôi hầu như không có một ngày nghỉ đúng nghĩa, có khi suốt 5 ngày liền chỉ được chợp mắt 3 tiếng, 3-4 ngày tắm một lần là chuyện thường. Hiện tại chưa phải là thời điểm thích hợp để Hân Đồng trở lại sân khấu ca nhạc Hong Kong, cơ bản là cô ấy vẫn chưa chuẩn bị tâm lý sẵn sàng”.

 

Với mục đích gây quỹ từ thiện cho Hội gia đình độc thân “Make A Wish”, Thái Trác Nghiên đã phát hành quyển tự truyện “Đơn. Thân. Yêu”.

   Không thể phủ nhận, Twins từng là niềm tự hào của nhạc đàn Hong Kong, nhóm đã khẳng định giọng ca với những giải thưởng âm nhạc, năm nào họ cũng có ca khúc mừng xuân tặng khán giả người Hoa sinh sống trên toàn cầu. Tuy nhiên, khả năng Twins trở lại sân khấu trong tương lai là rất thấp, riêng Thái Trác Nghiên lại giữ thái độ lạc quan trước “số phận” của nhóm Twins: “Tuy thời gian chúng tôi đi hát chưa phải là dài, nhưng chúng tôi đã có nhiều cơ hội mở rộng tầm mắt. Đã từ lâu tôi và Hân Đồng đều muốn được đi học để nâng cao trình độ, có điều tôi không ngờ nguyện vọng đó lại được thực hiện trong hoàn cảnh như thế này. Tôi tin rằng sau này khi Twins tái xuất sẽ mang lại cho khán giả cái nhìn hoàn toàn mới, sự thay đổi của chúng tôi không chỉ đến từ hình tượng hay phong cách trình diễn, mà xuất phát từ nội tâm, từ những kinh nghiệm từng trải”.

   Tính lạc quan chịu ảnh hưởng từ cha

   Thời gian gần đây, ngoài đóng các bộ phim điện ảnh Võ hiệp Lương Chúc, Phong Vân 2, Thái Trác Nghiên còn đang viết tự truyện và vẽ tranh minh họa cho quyển sách nhan đề: “Đơn. Thân. Yêu”, nội dung kể về tình cha con, độc giả sẽ dễ dàng nhận ra tính lạc quan của Thái Trác Nghiên chịu ảnh hưởng từ cha mình, ngay cả tiêu chuẩn chọn bạn trai của cô cũng dựa theo hình mẫu người cha đáng kính: “Cha tôi là người rất lạc quan, năm xưa khi theo đuổi mẹ tôi, bó hoa đầu tiên ông tặng mẹ không phải là hoa hồng mà là hoa cúc. Khi đi du lịch châu Âu, cha mua tặng tôi một cây kéo, nói là để tôi cắt bỏ mọi phiền muộn, quả thật cha tôi rất hài hước. Tôi luôn hy vọng cha sẽ tìm được người bầu bạn để ông không còn cô đơn nữa. Khi cha con tôi hợp tác viết tự truyện, tôi mới biết, thì ra trước đây cha đã vì tôi mà hai lần từ chối tình cảm đến với mình, tôi càng thương cha nhiều hơn.

 

   Tôi rất thích những người có tính khôi hài như cha tôi, khi chọn bạn trai, tôi sẽ xem xét đến điều kiện này trước tiên. Bởi vì đời người luôn có những phiền muộn ưu sầu, biết cách tìm niềm vui trong khó khăn, lạc quan đối diện với cuộc sống, như vậy mới có thể sống một cách có ý nghĩa” – Thật tình cờ, mẫu người yêu lý tưởng của Thái Trác Nghiên lại giống với Trịnh Trung Cơ – bạn trai scandal của cô.

   Cha mẹ của Thái Trác Nghiên ly hôn lúc cô 11 tuổi, song điều này không ảnh hưởng đến quan niệm hôn nhân của cô: “Tuy cha mẹ tôi không sống chung với nhau, nhưng cả hai người đều yêu thương và chăm sóc tôi chu đáo, vì vậy tôi không hề bị cuộc hôn nhân đổ vỡ của cha mẹ ám ảnh. Đối với tôi, thành tựu lớn nhất của người phụ nữ là có một gia đình hạnh phúc. Lúc mới trở thành ca sĩ, tôi đặt ra mục tiêu kết hôn vào năm 30 tuổi, sau đó nâng lên 32 tuổi, còn bây giờ tôi không dám chắc nữa, bởi vì tôi vẫn muốn tiếp tục phấn đấu cho sự nghiệp. Nếu như kết hôn sinh con, tôi sẽ không thể làm tốt cả ba vai trò người mẹ, người vợ, người nghệ sĩ. Là một người mẹ, tôi không muốn bỏ qua việc chứng kiến quá trình trưởng thành của con mình, cũng giống như hiện nay, sau một thời gian không gặp cha, tôi thấy ông đã có thêm nhiều tóc bạc và nếp nhăn, nhìn cha ngày càng già đi, tôi rất đau lòng. Trước đây, tôi thích sau khi lập gia đình sẽ sinh nhiều con, nhưng với tình hình sức khỏe hiện giờ, sinh được một đứa con khỏe mạnh đã là một ân huệ đối với tôi rồi”.

NGHI TRÂN - Dich từ Minh Báo (H.K)

(Nguyệt san Đất Mũi số 18)

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn